Định cư Mỹ với tấm thẻ xanh trong tay đang là ước mơ lớn lao của rất nhiều người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, với những thay đổi về chính sách nhập cư của Quốc hội Mỹ đã tạo điều kiện cho hàng ngàn người trên thế giới được định cư và làm việc lâu dài tại Mỹ. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn lựa chọn định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng và phù hợp nhất.

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB1

Đa số mọi người đều không biết định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng nhất hình 2

Visa EB1 là định cư Mỹ theo diện tay nghề lao động ưu tiên mà không cần giấy chứng nhận lao động. Những người đủ tiêu chuẩn diện visa này sẽ có thể xin thẻ xanh mà không cần trải qua quá trình xin chứng chỉ lao động mất nhiều thời gian. Có 3 loại visa EB1 là

  • Visa EB-1A dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thể thao, kinh doanh, giáo dục, khoa học hoặc nghệ thuật
  • Visa EB-1B dành cho những giáo sư hoặc nhà nghiên cứu xuất sắc
  • Visa EB-1C dành cho những nhà quản lý hoặc các lãnh đạo đa quốc gia

Điều kiện để tham gia visa EB1

– Đối với giám đốc

  • Phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm quản lý toàn thời gian trong vòng 3 năm trước khi đến Mỹ
  • Công ty Hoa Kỳ phải liên hệ với các công ty nước ngoài dưới hình thức công ty liên kết, chi nhánh, công ty kép vốn hoặc công ty mẹ

– Đối với người có năng khiếu đặc biệt

  • Đơn xin phải kèm theo bằng chứng chứng minh đã nhận được các khen thưởng cấp quốc gia hay quốc tế và nhiều thành tựu được công nhận trong lĩnh vực chuyên môn
  • Bằng chứng hỗ trợ đơn bảo lãnh gồm có bằng chứng về thành tích quan trọng đã được một lần, như giải thưởng Nobel

– Đối với giáo sư hoặc nghiên cứu gia nổi tiếng

  • Đơn xin trong trường hợp này cần có người chủ đứng ra bảo lãnh, dành cho các trường đại học hay công ty tư muốn bảo lãnh các nghiên cứu gia nổi tiếng

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB2

Đa số mọi người đều không biết định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng nhất hình 3

Visa EB2 là visa dành cho những lao động nước ngoài có trình độ cao (Ph.D, J.D, M.S, M.A,…) hoặc có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và khoa học. Chỉ tiêu của visa EB2 khoảng 40.000 visa hàng năm và chủ yếu cấp cho những người dân Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

Điều kiện để tham gia visa EB2

  • Kỹ sư với bằng đại học về kỹ sư cơ khí với 5 năm kinh nghiệm tương đương với bằng M.S (cao học)
  • Thẻ xanh diện visa EB2 có thể cấp cho nhân viên làm việc tại các công ty hoạt động ở Mỹ
  • Ủy viên ban quản trị có 10 năm kinh nghiệm, được trả lương cao và được công nhận với những đóng góp trong công nghiệp
  • Phải xin giấy chứng chỉ lao động và chứng minh rằng số nhân công Mỹ thỏa mãn điều kiện tối thiểu của công việc thiếu hụt
  • Chứng chỉ hành nghề và bằng cấp của trường liên quan đến lĩnh vực chuyên môn

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB3

Đa số mọi người đều không biết định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng nhất hình 4

Visa EB3 là visa định cư cho phép các công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc những hình thức lao động khác nhập cư vào Mỹ sẽ được cấp thẻ định cư vĩnh viễn. Ngoài ra, visa EB3 nằm trong diện ưu tiên thứ 3 của lao động định cư, nên đòi hỏi ít hơn 2 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo.

Điều kiện để tham visa EB3

  • Có sức khỏe tốt và không có tiền án, tiền sự
  • Nằm trong độ tuổi lao động là trên 18 tuổi
  • Không cần chứng minh thu nhập và trình độ học vấn
  • Trình độ tiếng Anh cơ bản
  • Đã tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông
  • Ký hợp đồng làm việc tối thiểu 1 năm

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB4

Đa số mọi người đều không biết định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng nhất hình 5

Visa EB4 là định cư Mỹ dành cho những di dân đặc biệt hoặc người làm việc cho tôn giáo. Ngoài ra, visa EB4 cũng dành cho các biên dịch viên người Irag, Afghanistan; phát thanh viên, quân nhân, nhà vật lý, người lao động của tổ chức quốc tế, những người Iraq đã trợ giúp Mỹ, người lao động vùng kênh Panama và các nhân viên đã nghỉ hưu của khối NATO.

Điều kiện để tham visa EB4

  • Đương đơn phải là Amerasian (con của lính Mỹ)
  • Không cần giấy chứng nhận lao động cho một số nhập cư đặc biệt
  • Có sự ngoại lệ của một nhân viên cũ tại cơ quan Mỹ ở nước ngoài
  • Người góa vợ hoặc góa phụ, người nhập cư đặc biệt và được sự chấp thuận từ FORM I-360

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB5

Đa số mọi người đều không biết định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng nhất hình 6

Định cư Mỹ diện visa EB5 là chương trình cho phép các doanh nhân nước ngoài khi đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ sẽ có được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân của Mỹ. Người nhận được visa EB5 có cơ hội sinh sống và làm việc vĩnh viễn ở Mỹ cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn.

Điều kiện để tham visa EB5

Để có thể xin được visa EB5, các nhà đầu tư cần phải đảm bảo các yếu tố chính sau

  • Chứng minh được số vốn đầu tư là tiền sạch và hợp pháp
  • Đầu tư vào doanh nghiệp Mỹ mà tạo ra được ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ trong vòng 2 năm liên tiếp
  • Khoản vốn đầu tư là $500.000 (đầu tư vào những khu vực trọng tâm) hoặc $1.000.000 (đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới)

Những lợi ích khi tham gia định cư Mỹ theo các diện việc làm

Đa số mọi người đều không biết định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng nhất hình 7

Đối với mỗi loại visa định cư Mỹ bằng cách nào trên, người định cư sẽ được hưởng các quyền lợi tương ứng khác nhau. Tuy nhiên, dù được cấp visa định cư Mỹ nào thì cũng có nhiều lợi ích hấp dẫn như:

  • Được công nhận 2 quốc tịch
  • Nhận thẻ xanh vô điều kiện và nhập tịch Mỹ
  • Sống trong môi trường làm việc tốt nhất thế giới
  • Được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ như sinh sống, tự do ra vào Mỹ cùng hơn 120 quốc gia khác, con cái được miễn học phí từ lớp 1 – 12 tại trường công lập Mỹ, có quyền bảo lãnh người thân sang Mỹ.

Ngày nay, xã hội đang ngày càng phát triển khiến cho đời sống của người dân được nâng cao và nhu cầu của con người cũng cao hơn. Vì vậy, nhiều người đã có ý định muốn sang Mỹ để sinh sống, học tập và định cư lâu dài như một công dân Mỹ. Do đó, các thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chính xác định cư Mỹ bằng cách nào tốt nhất và có sự chuẩn bị đầy đủ về các điều kiện, thủ tục cần thiết.

Comments

comments

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long