Hiện nay, định cư Úc đang là ước mơ sinh sống, học tập và làm việc của rất nhiều người mong muốn một cuộc sống lý tưởng ở quốc gia phát triển này. Vì vậy, thang điểm định cư Úc được đưa ra để đánh giá những bạn muốn nhập cư Úc dựa trên các tiêu chí nhất định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thang điểm này và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Phần 1: Những lý do nên đi định cư Úc

Danh sách thang điểm định cư Úc mới nhất năm 2017 hình 2

Úc là quốc gia có nền kinh tế vô cùng năng động và thu hút nhiều vốn đầu tư từ những quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho những công dân sinh sống tại Úc vô cùng cao. Bên cạnh đó, ngôn ngữ duy nhất ở Úc là tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới. Đặc biệt, khí hậu ở Úc vô cùng ôn hòa nên sẽ bảo đảm cho quá trình sinh sống và làm việc diễn ra thuận lợi.

Nước Úc còn được đánh già là một đất nước vô cùng hài hòa, thân thiện với tỷ lệ tội phạm chỉ đạt ở mức thấp nhất nên cuộc sống của người dân rất an toàn. Một trong các lý do thu hút nhất của Úc là chế độ phúc lợi xã hội vô cùng tuyệt vời mà hiếm có quốc gia nào sánh được, từ y tế cho đến giáo dục. Hàng năm, chính phủ Úc còn trợ cấp thất nghiệp cho các công dân cho đến khi tìm được việc mới; hỗ trợ y tế, khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện, cơ sở y tế công cộng.

Phần 2: Những quyền lợi khi đi định cư Úc

Danh sách thang điểm định cư Úc mới nhất năm 2017 hình 3

Khi tham gia đi định cư Úc, bạn sẽ được hưởng tất cả những quyền lợi như một công dân Úc, bao gồm

  • Được tự do đi lại và xuất nhập cảnh ra vào Úc cũng như đến nhiều nước khác mà không cần visa
  • Được làm việc, học tập và định cư lâu dài ở Úc
  • Bảo lãnh người thân khi đã sống đủ thời gian tiêu chuẩn ở Úc
  • Có cơ hội định cư vĩnh viễn ở Úc cho cả gia đình gồm có con cái, vợ chồng, những người phụ thuộc hợp lệ
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình
  • Được nhập quốc tịch Úc sau khi đủ thời gian sống tại nước nhập cư
  • Nếu có con dưới 18 tuổi được học miễn phí, con trên 18 tuổi được hưởng chính sách cho vay hoặc miễn giảm học phí thấp hơn mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả

Phần 3: Điều kiện để được đi định cư Úc

Danh sách thang điểm định cư Úc mới nhất năm 2017 hình 4

Để được đăng kí đi định cư Úc, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc
  • Chưa từng tham gia bất cứ hoạt động phạm pháp nào
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe
  • Trước khi nộp hồ sơ, phải có thư mời hoặc thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc
  • Trình độ tiếng Anh tốt để có thể làm việc ở Úc

Phần 4: Những thông tin về thang điểm định cư Úc

Thang điểm định cư Úc là hệ thống điểm dùng để đánh giá khách quan và minh bạch về kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp theo từng ngành nghề dành cho những người muốn định cư úc của Bộ di trú Úc. Tại Úc có một loại thẻ là Skilled – Indepence visa – thẻ định cư hay visa thường trú. Thẻ này cho phép sinh viên nước ngoài hoặc người đã hoàn thành khóa học ở Úc đang có visa tạm thời đăng ký làm thẻ định cư bằng cách dùng thang diem dinh cu Uc để đánh giá.

Thang điểm định cư Úc này được đưa ra để đánh giá các đương đơn muốn nhập quốc tịch Úc dựa vào các tiêu chí cho sẵn về trình độ Anh ngữ, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc,….và chia mức điểm theo từng tiêu chí, mức độ. Đối với mỗi tiêu chí, Úc sẽ đưa ra các thang điểm khác nhau, nếu đương đơn có tổng các điểm lớn hơn hoặc bằng 65 sẽ đủ điều kiện cấp thẻ cư trú ở Úc.

Phần 5: Cách tính điểm trong thang điểm định cư Úc

Danh sách thang điểm định cư Úc mới nhất năm 2017 hình 5

5.1 Độ tuổi (tại thời điểm mời nhập cư)

  • Từ 18 – 24 tuổi: 25 điểm
  • Từ 25 – 32 tuổi: 30 điểm
  • Từ 33 – 39 tuổi: 25 điểm
  • Từ 40 – 44 tuổi: 15 điểm

5.2 Khả năng tiếng Anh

  • IELTS 6/OET B: không cần điểm
  • IELTS 7/OET B: 10 điểm
  • IELTS 8/OET A: 20 điểm

5.3 Kinh nghiệm làm việc

  • Nếu đương đơn có kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước Úc thì sẽ được tối đa 20 điểm được cộng cho sinh viên
  • Kinh nghiệm làm việc trong hoặc ngoài Úc liên quan hoặc được chỉ định thuộc ngành nghề yêu cầu kỹ năng, trong đó 3 năm được 5 điểm, 5 năm: 10 điểm và 8 năm là 15 điểm

5.4 Trình độ giáo dục

  • Bằng Cử nhân, Thạc sĩ từ trường của Úc hoặc chương trình tiêu chuẩn được công nhận: 15 điểm
  • Bằng Cao đẳng được hoàn thành ở Úc hoặc giải thưởng theo tiêu chuẩn được công nhận: 10 điểm

5.5. Các yếu tố khác

  • Trình độ kỹ năng của vợ/chồng: 5 điểm
  • Chỉ định bởi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ: 5 điểm
  • Hoàn thành chương trình đào tạo chuyên nghiệp ở Úc kéo dài 12 tháng: 5 điểm

Hy vọng với những thông tin về thang điểm định cư Úc mới nhất 2017 trên, chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được ước mơ sang Úc sinh sống, làm việc lâu dài. Từ đó, mở thêm một cơ hội mới khác để phát triển tương lai bền vững. Việc tìm hiểu kỹ các thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị trước các điều kiện cần thiết để có thể đáp ứng đầy đủ.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long