Du học Mỹ sau đại học chương trình Thạc sĩ cần điều kiện gì, hết bao nhiêu tiền là điều thắc mắc của nhiều người hiện nay. Sau khi hoàn thành chương trình đại học tại Việt nam nhiều bạn muốn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm chuyên ngành nên chọn hướng ra nước ngoài học tập và Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều người nhắm đến. Điều làm cho Mỹ trở thành nơi thu hút nhiều du học sinh đến học Thạc sĩ không chỉ vì đây là nơi có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới mà vì bằng cấp của Mỹ được công nhận trên nhiều quốc gia giúp bạn nâng cao cơ hội việc làm sau này. Vậy điều kiện du học Thạc sĩ tại Mỹ có khó không, các chương trình thạc sĩ tại mỹ gồm những ngành nào, chi phí học Thạc sĩ tại mỹ,.....tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Hãy cùng big.vn tham khảo thông tin du học Mỹ sau đại học chương trình thạc sĩ chi tiết nhất dưới đây nhé.

Xem thêm du học mỹ tại Big.vn

1. Khi nào nên học thạc sĩ ?

Nhiều năm nay, việc học lên tiếp chương trình thạc sĩ ở nước ngoài trở nên phổ biến với sinh viên Việt Nam sau khi đã học xong đại học. Tuy nhiên, nhiều học sinh, phụ huynh cũng lo lắng liệu học một mạch từ đại học lên cao học tốt hơn hay trở về nước đi làm một thời gian có kinh nghiệm rồi mới tiếp tục du học bậc cao học?

Theo chia sẻ của nhiều du học sinh, nếu có điều kiện kinh tế, họ sẽ chọn cách học một lèo lên cao học rồi về nước hoặc ở lại nước ngoài làm việc. Vì học tiếp tục giúp dễ tiếp thu kiến thức và họ đã quen thuộc với việc lên giảng đường, thi kiểm tra, làm luận văn… Hơn nữa, họ cũng lo lắng rằng đi làm sẽ chịu nhiều áp lực của công việc, gia đình, rất dễ chi phối việc học.

Ngoài ra, những kỹ năng mềm như vi tính, làm việc nhóm, đàm phán, thương thảo, thuyết trình… sẽ ngày càng được củng cố. Khi đó, bạn sẽ nhận ra mình đang thiếu điều gì, thực sự cần tìm hiểu sâu chuyên ngành nào. Việc chọn chuyên ngành cao học lúc này sẽ giúp ích nhiều cho bạn để đạt tới thành công trong công việc tương lai. Xem thêm thông tin về các chương trình cao học

Điều kiện du học Mỹ sau đại học chương trình Thạc sĩ phần 1

2. Vì sao nên Du học Thạc sĩ tại Mỹ

Mỹ – một cường quốc của Thế giới chắc chắn chú trọng và đầu tư thật nhiều đến nền giáo dục. Chương trình học tập trung nhiều vào thực hành, giảng viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm trong ngành cùng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất thế giới.

Hơn nữa, khi đi du học Mỹ sau Đại học, bạn sẽ được nhận bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ danh giá. Tấm bằng này được cả thế giới công nhận. Đặc biệt, nó có giá trị hơn rất nhiều so với tấm bằng đến từ các quốc gia khác. Do đó, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

3 .Điều kiện học thạc sĩ tại Mỹ

Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s)

Đây là chương trình đặc biệt dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa, một số môn chuyên ngành.

Điều kiện nhập học:

  • Bằng Đại học.
  • Điểm IELTS >= 6.0

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Mục đích: Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn có thể đi làm ngay. Thời gian học kéo dài trong 12 tháng hoặc có khi nhiều hơn tùy theo ngành và tùy trường. Giai đoạn này bạn cần lên lớp tham dự để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn. Đó là những học phần bắt buộc.

Điều kiện nhập học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành cần: Bằng Đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ.

Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Đây chính là chương trình du học Mỹ sau Đại học cho những ai thích nghiên cứu. Bạn không cần phải đến lớp học. Thời gian của bạn hoàn toàn dành cho công trình nghiên cứu trong 2 – 3 năm dưới sự hướng dẫn của giáo sư được phân công. Cuối khóa, hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ của bạn để đánh giá kết quả học tập.

Điều kiện nhập học:

  • Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.
  • Chứng chỉ IELTS >= 6.5
  • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng, cụ thể.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Đây chính là chương trình “hot” nhất thu hút các cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi đến với nước Mỹ. Nếu đam mê công tác quản lý và khao khát làm giàu, khao khát thành công, bạn hãy đăng ký học khóa Thạc sĩ MBA ở Mỹ trong khoảng 1.5 – 2 năm. Khi được học về kinh doanh ở môi trường của một cường quốc có nền kinh tế nhất nhì thế giới, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Điều kiện du học Mỹ sau đại học chương trình Thạc sĩ phần 2

Điều kiện nhập học chương trình MBA:

  • Bằng Đại học.
  • Điểm IELTS >= 6.5.
  • Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

4. Thủ tục du học Mỹ Thạc sĩ

Nếu có ý định du học chương trình Thạc sĩ tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • CV/Resume.
  • Thư ngõ trình bày rõ nguyện vọng và mục đích học tập.
  • Bằng tốt nghiệp Đại học.
  • Bảng điểm có dịch sang tiếng Anh và công chứng.
  • 3 thư giới thiệu.
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính: sổ tiết kiệm ít nhất 45,000 USD trở lên.

Sau khi theo dõi điều kiện du học Mỹ sau đại học chương trình thạc sĩ trên đây các bạn đang có ý định học nâng cao tại đất nước này sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp chuẩn bị đầy đủ mọi thứ đáp ứng được các được điều kiện để nhanh chóng hoàn thành thủ tục cần thiết. Học Thạc sĩ tại Mỹ giúp bạn nâng cao chuyên môn và cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng big.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Comments

comments

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168