Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư. Định cư Mỹ theo diện Visa EB5 đó là được hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân Mỹ như sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào tại Mỹ, ra vào Mỹ không cần visa...vv..vv. Ngoài cơ hội định cư, con em nhà đầu tư có thể giảm chi phí học tập, là một trong các lợi ích căn bản, thì với chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. đây cũng là cơ hội tốt để các chủ doanh nghiệp mở rộng và phát triển kinh doanh tại Mỹ.

Cùng big.vn tìm hiểu rõ hơn định cư mỹ theo diện EB5 nhé.

i. Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

  • Định cư tại mỹ theo diện đầu tư EB-5 là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con  dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường  trú.
  • Đối tượng đầu tư : bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính  phủ Mỹ chỉ định.
  • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh : từ 09 tháng đến 01 năm.

ii. Đối tượng đầu tư định cư Mỹ diện EB5

  • Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ
  • Không giới hạn về độ tuổi
  • Không yêu cầu về ngoại ngữ
  • Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
  • Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

1. Lợi ích của chương trình

  • Thời gian xét duyệt nhanh: So với chương trình đoàn tụ gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình định cư mỹ EB-5 là thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 10-16 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện).
  • Chương trình Định cư Mỹ EB5 là chương trình yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và tỉ lệ chấp thuận là cao nhất hiện nay (92%)
  • Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi)
  • Được hai quốc tịch
  • Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ
  • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ
  • Được sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ
  • Được ra vào Mỹ không cần visa
  • Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…
  • Con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).
  • Con cái nhà đầu tư EB5 được hưởng các quyền lợi:
    – Học miễn phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.
    – Không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
    – Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ.
    – Cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao.
    – Chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.

Định cư mỹ theo diện EB5 đầu tư

Đầu tư định cư mỹ diện EB-5 là chương trình đầu tư cho tương lai của cả gia đình bạn

2. Hồ sơ xin đầu tư tại Mỹ theo diện EB-5

  • Chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) có được do hợp pháp từ lợi nhuận doanh nghiệp, tiền lương, cho tặng, thừa kế, bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…
  • Nộp đơn I-526 cho USCIS và trình bày cho họ là đầu tư theo diện nào.
  • Trực tiếp tạo ra 10 việc làm chính thức, làm việc toàn thời gian, trong đó không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, các thành viên trong gia đình và nhân viên làm việc tạm thời.

3. Các loại hình đầu tư EB-5

  • Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp
  • Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

iii. Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5 :

  • Visa được cấp là Visa có điều kiện 02 năm cho cả ga đình
  • Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú : sinh sống và làm việc tại Mỹ, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào, bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…
  • Sau 02 năm đương đơn làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi chứng minh rằng: 02 năm qua việc đầu tư vẫn còn tiếp tục và thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ. Thẻ xanh cấp lại là thẻ xanh vĩnh viễn.

Trên đây là các thông tin hay các chính sách cho ai muốn định cư tại Mỹ theo diện EB5. Đầu tư định cư Mỹ là một loại hình đầu tư có rất nhiều lợi ích hấp dẫn và thu nhút nhiều nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Mỹ. Tuy nhiên đây cũng là một loại hình đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần tìm cho mình những dự án đầu tư EB5 tốt nhất, có tính hoàn vốn, đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công ty làm EB5 uy tín để nhận được những sự hỗ trợ và tư vấn định cư tại Mỹ tốt nhất. Chúc các bạn thành cọng.

Comments

comments