Chương trình Định cư Mỹ theo diện lao động EB3 là nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những nơi lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng. Định cư Mỹ diện EB3 là hình thức công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc lao động phổ thông nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) vĩnh viễn. Dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ).

Bài viết dưới đây big.vn sẽ chia sẻ sẽ các bạn làm thế nào định cư tại mỹ theo diện EB3.

i. Các đối tượng định cư mỹ diện EB3

Định cư diện lao động EB3 được chia làm 3 đối tượng như sau:

  1. “Công nhân lành nghề” là những người có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.
  2. “Chuyên gia” là những người làm việc được yêu cầu ít nhất là 01 bằng Đại học Mỹ hoặc bằng cấp tương đương nước ngoài và là thành viên chuyên môn.
  3. “Chuyên gia” là những người làm việc được yêu cầu ít nhất là 01 bằng Đại học Mỹ hoặc bằng cấp tương đương nước ngoài và là thành viên chuyên môn.

ii. Các tiêu chí xin visa định cư tại Mỹ theo diện EB3

Loại Điều kiện chứng minh Giấy chứng nhận
Công nhân lành nghề
  • Bạn phải chứng minh được có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua 2 năm đào tạo
  • Bạn phải thực hiện công việc mà những người lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện
Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian
Chuyên gia
  • Bạn có khả năng chứng minh rằng bạn có bằng ĐH Hoa kỳ hoặc bằng ĐH nước ngoài tương đương, và bằng TN THPT là yêu cầu tối thiểu để được nhập cảnh diện lao động
  • Bạn phải thực hiện công việc mà những người lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện
  • Kinh nghiệm và trình độ học vấn không thể thay thế được nếu không có bằng TN THPT
Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian
Lao động không tay nghề (lao động phổ thông khác)
  • Tại thời điểm người đại diện nộp đơn thay cho bạn, bạn phải có khả năng thực hiện công việc không tay nghề (yêu cầu dưới 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm), không thuộc nhóm lao động tạm thời hay thời vụ, và các công việc mà những người lao động tại Hoa Kỳ không thể đảm nhận
Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian

iii. Điều kiện định cư tại Mỹ diện lao động EB3

Để được xét duyệt các chương trình lao động định cư này bạn phải đủ điều kiện sau:

  • Tuổi: 18 – 50.
  • Có sức khỏe, đủ khả năng lao động và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Người lao động cũng phải có một lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự cũng như chưa từng bị trục xuất hoặc lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào.
  • Đương đơn phải làm công việc theo vị trí toàn thời gian dài hạn cho nhà tuyển dụng.
  • Bạn cần có tài chính để chứng minh mình không phải là gánh nặng của nước Mỹ sau khi qua định cư tại đây.

Đối tượng tham gia chương trình

  • Người lao động tại Việt Nam đã lập gia đình hoặc chưa lập gia đình thỏa mãn các điều kiện trên.
  • Sinh viên đang du học ở tại Mỹ muốn lấy thẻ xanh

Định cư mỹ theo diện EB3

EB3 là sự lựa chọn hoàn hảo muốn định cư tại Mỹ

iiii. Lợi ích người định cư mỹ theo diện làm việc

  • Người lao động và gia đình gồm chồng/ vợ cùng với các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp Thẻ Xanh VÔ ĐIỀU KIỆN để định cư tại Mỹ ngay khi đặt chân đến Mỹ.
  • Con đương đơn được học MIỄN PHÍ tại Mỹ đến năm lớp 12. Cơ hội vào Đại học danh tiếng (chi tiết Top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ) cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 40% chi phí du học.
  • Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường làm việc thân thiện và bình đẳng.
  • Đảm bảo việc làm ổn định và có được mức thu nhập đủ để đảm bảo cho bản thân và gia đình sinh sống lâu dài tại đất nước này.
  • Được mang song tịch.
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ (trừ quyền bầu cử).
  • Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế, xã hội.
  • Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Được nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định tại Mỹ.
  • Có điều kiện học hỏi thêm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sau thời gian làm việc.
  • Được ra vào Mỹ không cần Visa.
  • Được xin nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.

iiiii. Đối tượng diện định cư eb3

  • Không cần Bằng cấp.
  • Không cần Ngoại ngữ.
  • Không cần Kinh nghiệm.
  • Không cần Chứng minh tài chính (khi tham gia chương trình này, bạn không cần phải chứng minh cho chính phủ Mỹ nguồn gốc tài chính của mình)

Tiến trình giải quyết hồ sơ diện lao động EB3 gồm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: xin giấy phép lao động từ Bộ Lao động Mỹ (6-8 tháng)
  • Giai đoạn 2: xin chấp chuận I-140 (4-8 tháng)
  • Giai đoạn 3: xin thẻ xanh vĩnh viễn I-485 (6-8 tháng)

Định cư Mỹ diện EB3 theo diện có tay nghề, chuyên gia, lao động phổ thông dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại các nông trại, tòa nhà, nhà hàng, các công ty ngoại thất… Các bạn hãy tìm hiểu kỹ tham khảo kỹ trước khi quyết định có nên định cư mỹ theo diện làm việc EB3 lao động bên đấy nước xứ sở cờ Hoa không nhé. Chúc các bạn thành công.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long