Định cư úc theo tay nghề độc lập là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú (Points test). Đây là visa định cư Úc 189 theo cách gọi thông thường.

Những người dùng visa 189 để định cư Úc này sẽ không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

Quy trình cấp visa định cư Úc theo diện tay nghề độc lập 189

Các điều kiện để được cấp visa 189:

  • Được mời nộp hồ sơ.
  • Chứng minh ngành nghể làm việc có trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn – Medium and Long-Term Strategic Skilled (MLTSSL).
  • Đã được thẩm định ngành nghể phù hợp cho vị trí công việc đó.
  • Dưới 45 tuổi.
  • Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)
  • Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú.

Những ai có thể nộp đơn xin visa Định cư úc 189

  • Vợ chồng chính thức hoặc chưa chính thức.
  • Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng.

Với visa định cư úc 189 thì bạn có quyền lợi gì:

  • Làm việc, học tập, định cư úc.
  • Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc.
  • Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi.
  • Bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện.
  • Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

Từ khóa:

  • visa 190 úc
  • visa 189 uc
  • visa 489
  • kinh nghiem xin visa 189 o uc
  • point test australia 2017
  • visa 489 úc
  • point test australia 2016
  • skilled occupation list australia 2017
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long