Điều kiện định cư Mỹ là gì? Làm thế nào để định cư tại Mỹ vẫn luôn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu của rất nhiều công dân các quốc gia trên thế giới. Big sẽ mang đến cho các bạn những bài viết đầy đủ nhất về các vấn đề định cư ở Mỹ. Từ đó các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi nên đi định cư úc hay định cư tại mỹ

Định cư mỹ theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình

Định cư mỹ diện eb5 chỉ với 50.000 USD hình 1

Đây là diện định cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn có người thân đang là công dân của Mỹ thì sẽ được bảo lãnh mà không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Số lượng Visa được cấp mỗi năm là không giới hạn. Các trường hợp phổ biến đó là vợ chồng bảo lãnh nhau, vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi được chính phủ Mỹ tạo điều kiện làm thủ tục khá nhanh nhằm ổn định đời sống cho các công dân của mình.

Định cư mỹ theo diện đầu tư EB5

Định cư mỹ theo diện EB5 đầu tư

Đây là diện đầu tư phổ biến thứ 2 ở Mỹ. Tại Mỹ, Visa Eb5 được cấp mỗi năm là có giới hạn nhưng số có lượng lớn.

  • Định cư tại mỹ theo diện đầu tư EB-5 là visa định cư (green card) dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con  dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường  trú.
  • Đối tượng đầu tư : bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính  phủ Mỹ chỉ định.
  • Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh : từ 09 tháng đến 01 năm.
  • Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp
  • Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.
  • Visa được cấp là Visa có điều kiện 02 năm cho cả ga đình
  • Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú : sinh sống và làm việc tại Mỹ, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào, bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…
  • Sau 02 năm đương đơn làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi chứng minh rằng: 02 năm qua việc đầu tư vẫn còn tiếp tục và thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ. Thẻ xanh cấp lại là thẻ xanh vĩnh viễn.

Định cư Mỹ cho người có Kỹ năng

Định cư mỹ theo diện EB3

Nước Mỹ luôn tạo điều kiện cho những người có tài năng để học tập và phát triển nghiên cứu lao động ở xứ cờ hoa. Nếu bạn là người có kỹ năng đặc biệt, có các giấy chứng nhận cấp nhà nước và quốc tế về các công trình, kỹ năng của mình thì sẽ được chính phủ cấp Visa tạm thời cho phép bạn tiếp tục công việc này tại Mỹ. Nếu bạn lao động dài hạn thì sẽ được phép nhập quốc tịch và mang theo gia đình mình sang Mỹ.