Đoán giới tính thai nhi dựa theo kinh nghiệm dân gian ngay từ khi phát hiện dấu hiệu mang thai các cặp vợ chồng nên tham khảo. Bí quyết đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian sẽ giúp cho các cặp vợ chồng phần nào dự đoán trước được giới tính của thai nhi chính xác nhất khi chưa đi siêu âm xét nghiệm giới tính. Các bạn có thể dựa vào những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai như bụng bầu cao hay thấp, thèm chua hay thèm ngọt, da khô hay da mềm, có ốm nghén hay không… Những dấu hiệu trên tương đối chính xác với kết quả giới tính thai nhi, vẫn còn rất nhiều dấu hiệu dự đoán trước giới tính thai nhi trong bài viết này đang chờ bạn khám phá.

Những kinh nghiệm dân gian trong việc đoán giới tính thai nhi

Da khô hay da mềm: Nếu da bạn khô, bạn có thể sinh con trai và ngược lại, nếu da bạn mềm, bạn có thể sinh con gái.

Tóc dày hay mỏng: Khi mang thai, tóc bạn trở nên mỏng và khô hay dày và bóng mượt? Theo những lời truyền miệng từ xưa, mẹ bầu có tóc mỏng và khô sẽ sinh con gái còn tóc dày và mượt sẽ sinh con trai.

Tăng cân ở đâu: Chuyện tăng cân khi mang thai cũng có thể giúp bạn nhận biết giới tính thai nhi. Nếu bạn thấy hông và mông to hơn nhiều so với trước khi mang thai, bạn có thể sẽ sinh con gái. Còn nếu không, nhiều khả năng bạn đang mang thai bé trai.

Thèm mặn hay thèm ngọt: Nếu bạn thường xuyên thèm ăn đồ ngọt như chocolate hoặc bánh ngọt, bạn có thể sẽ sinh con gái đấy nhé. Còn mẹ bầu nào suốt ngày thèm chua hoặc thèm mặn, xác suất sinh con trai sẽ cao hơn.

Bụng bầu cao hay thấp: Đây chắc hẳn là một trong những cách nhận biết giới tính thai nhi được nhiều mẹ rỉ tai nhau nhất. Theo người xưa, nếu bạn có bụng bầu thấp, đó sẽ là con trai, và ngược lại, nếu bụng bầu cao, bạn sẽ sinh con gái. Tuy nhiên nếu xét theo góc độ khoa học thì có vẻ như vị trí bụng bầu cao thấp phụ thuộc nhiều hơn tới thể chất của mẹ bầu đấy nhỉ.

Vị trí của đường nigra (đường đen): Đường nigra hay còn gọi là đường đen là một đường màu nâu tím kéo dài giữa bụng đến mu âm đạo và xuất hiện do sự thay đổi sắc tố da khi mang thai. Tuy nhiên nếu mẹ bầu nào không thấy đường này thì cũng chẳng sao cả. Cũng chưa ai lý giải được tại sao đường nigra lại chạy theo chiều dọc mà không phải chiều ngang. Nếu bạn có đường nigra đậm màu và chạy thẳng từ mu âm đạo qua rốn theo một đường duy nhất, bạn có thể đang mang bé trai, còn nếu nó nhạt màu và chạy từ mu âm đạo tới rốn rồi lệch chứ không thẳng hàng nữa, con của bạn có thể sẽ là bé gái.

Hỏi “thần nhẫn”: Chọn một chiếc nhẫn kim loại mà bạn đã đeo trong nhiều năm, có thể là nhẫn cưới, lồng vào một sợi tóc của bạn rồi để treo tòn ten phía trên bụng bầu. Chú ý chuyển động của chiếc nhẫn nhé: nếu chiếc nhẫn chuyển động theo đường vòng tròn, rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai, còn nếu nó di chuyển theo phương ngang như con lắc, bạn có thể sẽ sinh con gái đấy nhé.

Ốm nghén hay không: Bạn có bị ốm nghén trong mấy tháng đầu thai kỳ? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể đang mang thai bé gái, còn nếu không, con của bạn có thể là bé trai.

Lông chân nhiều hay ít: Khi mang thai, bạn có thấy lông chân mọc nhanh hơn trước đây? Nếu đúng là thế, bạn có thể sẽ sinh con trai đấy nhé.

Kinh nghiệm xem bụng bầu đoán giới tính thai nhi:

Đoán giới tính thai nhi dựa theo kinh nghiệm dân gian

Bụng bầu cao nghĩa là bà mẹ sắp sinh bé trai? Có phải ốm nghén là dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh… Trong cuốn sách mới đây viết về thai kỳ Do chocolate lovers have sweeter babies? The Suprising Science of Pregnancy, nhà báo khoa học Jena Pincott sử dụng những hiểu biết y học mới nhất để trả lời một số bí mật lớn nhất và những quan niệm sai lầm nhất về thời kỳ đặc biệt này.

Hình dáng bụng bầu không tiết lộ giới tính thai nhi: Quan niệm cổ xưa nhất cho rằng người phụ nữ có bụng bầu gọn gàng, nằm cao sẽ sinh con trai, trong khi bụng bầu nằm thấp sẽ sinh con gái. Sự thật, hình dáng vùng ngực mới là chỉ báo chính xác hơn nhiều. Bà mẹ mang bầu bé gái thường có ngực lớn hơn trong thai kỳ so với chị em mang bầu con trai (trung bình vùng ngực tăng 8 cm so với chỉ 6,3 cm ở phụ nữ mang bầu con trai). Bào thai là nam sản sinh nhiều testosterone hơn và khiến người mẹ tổn hao nhiều năng lượng hơn – vì chúng sẽ lớn hơn – và tình trạng này làm kìm hãm sự nở ra của bầu ngực.

Ốm nghén là dấu hiệu tốt:

  • Một trong những điều ngược đời của thai kỳ là những đồ ăn vô tích sự lại hấp dẫn trong khi những thực phẩm hữu ích lại gây nôn mửa. Điều này chẳng gợi nên điều gì, cho đến khi chúng ta biết rằng những thực phẩm tốt, bổ có thể tấn công bào thai. Thịt có thể chứa vi khuẩn và virus. Pho mát có thể là nơi ẩn nấp của vi khuẩn và nấm. Rau xanh có thể mang vi khuẩn. Và những thực phẩm này thường khiến cho bà bầu phát hoảng.
  • Gần 1/3 trong số họ không thể tiêu hóa nổi những món ăn này. Khi trưởng thành và có hệ miễn dịch hoàn chỉnh, bạn có thể chịu đựng được một chút xíu chất độc hại. Nhưng bào thai thì không có khả năng đó, và nó cần được bảo vệ. Và cách tốt nhất tiến hóa có thể bảo vệ bào thai là hạn chế sự tiếp xúc của mẹ với chất độc, bằng cách khiến cô ấy buồn nôn, nôn, ác cảm với thức ăn và mùi vị. Đây là giả thuyết bảo vệ phôi – một lý giải quen thuộc nhất cho việc tại sao có quá nhiều bà bầu – 75% – buồn nôn và nôn trong 3 tháng đầu thai nghén. Đáng ngạc nhiên là, phụ nữ sống trong xã hội tiêu thụ nhiều ngô thì ít ốm nghén hơn nhiều. Phát hiện cho thấy ngô có hàm lượng độc tố tự nhiên thấp hơn đáng kể. Trong khi đó, Nhật Bản – quốc gia tiêu thụ nhiều hải sản – nhóm thực phẩm có nguy cơ độc tố cao – thì đồng thời có tỷ lệ ốm nghén cao nhất thế giới.

Xem bụng bầu đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian được các ông bà ta truyền lại và được rất nhiều người áp dụng. Mọi người thường nghĩ rằng hình dáng của bụng tròn hay nhọn sẽ tiết lộ được mình mang thai con trai hay con gái nhưng thật sự theo khoa học chứng minh thì hình dáng ngực của phụ nữ mới tiết lộ giới tính thai nhi.