Úc luôn nằm trong số những quốc gia thu hút được một lượng lớn sinh viên du học trên toàn thế giới. Úc được lựa chọn vì sở hữu một nền giáo dục tiên tiến cũng như chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Chính phủ Úc gần đây đã thường xuyên thay đổi chinh sách thị thực để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh. Giờ đây, việc du học của bạn sẽ dễ dàng hơn với du học Úc diện 572.

Những du học sinh có mong muốn được học tập tại các trường đào tạo nghề và làm việc tại Úc thì có thể xem xét loại hình thị thực 572. Đây là loại thị thực cho phép bạn được cư trú lâu dài, theo đó có thể xin trở thành công dân chính thức tại Úc. Hãy cùng tìm hiểu hình thức du học Úc diện 572 thông qua bài viết sau đây.

Phần 1: Thị thực 572 là gì?

Thị thực 572 là loại hình thị thực du học Úc tương tự như thị thực du học bậc Đại học. Tuy nhiên, ứng viên đăng ký sẽ được theo học tại các trường đào tạo nghề để được cấp chứng chỉ. Thời gian học tập theo diện thị thực này khá ngắn, chỉ khoảng từ 2 đến 3 năm, có thể là 1 năm với một số trường hợp đặc biệt. Kết thúc khóa học, du học sinh du hoc Uc dien 572 nam 2017 có thể tìm được một công việc đúng với ngành nghề đã học. Khi đã nhận việc, du học sinh có thể nhờ sự hỗ trợ của công ty bảo lãnh để tiếp tục làm việc.

Thị thực 572 có hiệu lực tương đương với thời gian du học sinh học tập. Trong trường hợp thị thực hết hạn trước khi khóa học kết thúc, du học sinh có thể xin chuyển đổi qua diện thị thực mới hoặc xin gia hạn để có thể học tập và làm việc tại Úc lâu hơn.

Đơn giản hơn với du học Úc diện 572 hình 1

Phần 2: Ưu điểm của hình thức du học Úc diện 572 năm 2017

  • Du học sinh du hoc Uc dien 572 sẽ được học tập và sinh sống trong thời hạn hiệu lực của thị thực.
  • Gia đình, người thân cũng có thể đi cùng du học sinh sang Úc trong thời gian 3 tháng. Khi hết thời hạn, người thân phải xin cấp một loại thị thực mới để có thể tiếp tục được lưu trú tại Úc.
  • Khi khóa học chính thức bắt đầu, chính phủ Úc cho phép du học sinh được tìm việc làm thêm với tối đa 20 giờ/tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.
  • Tuy nhiên, để được chấp nhận làm thêm một cách hợp pháp, du học sinh cần đăng ký với chính phủ kèm theo một mã số thuế.

Phần 3: Yêu cầu cần có để du học Úc diện 572

Học sinh, sinh viên đi du học Úc diện 572 cần phải đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc như sau:

  • Ứng viên đã đăng ký và được chấp nhận cho theo học tại một cơ sở đào tạo nghề toàn thời gian ở Úc.
  • Ứng viên có chứng chỉ IELTS với tối thiểu là 5.5 điểm hoặc TOEFL trên 65 điểm.
  • Ứng viên có thể chứng minh được rõ ràng khả năng tài chính.
  • Ứng viên đã hoàn thành vòng kiểm tra đánh giá thị thực tạm thời trước khi xin thị thực chính thức.

Đơn giản hơn với du học Úc diện 572 hình 2

Phần 4: Những hồ sơ thủ tục cần thiết khi đi du học Úc diện 572

Du học sinh du hoc Uc dien 572 2017 cần phải có sự chuẩn bị chu đáo về những hồ sơ, giấy tờ để được Lãnh sự quán/Đại sự quán cấp xét thị thực.

4.1 Giấy tờ cá nhân

  • Mẫu đơn nêu nguyện vọng xin thị thực 572.
  • Sơ yếu lý lịch bản gốc có xác nhận chính quyền địa phương.
  • Bản sao hộ chiếu, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao sổ hộ khẩu.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn). Bản sao giấy quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn). Nếu đã sống chung nhưng không đăng ký kết hôn, nộp bằng chứng chứng minh mối quan hệ kéo dài tối thiểu 1 năm. Nếu góa bụa, nộp bản sao giấy chứng tử của người chồng/vợ đã qua đời.

Đơn giản hơn với du học Úc diện 572 hình 3

4.2 Giấy tờ học vấn

  • Thư xác nhận theo học chính thức (eCOE).
  • Sổ học bạ (kèm bản sao).
  • Bảng điểm khóa học (kèm bản sao).
  • Chứng chỉ, bằng cấp ngoại ngữ có giá trị trong thời gian 2 năm trở lại.

4.3 Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Sinh viên du hoc Uc dien 572 nam 2017 phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng để chứng minh khả năng tài chính để có thể trang trải trong quá trinh học tập và sinh sống tại Úc.

  • Giấy tờ chứng minh đã thanh toán chi phí ăn ở và sinh hoạt nội trú tại Úc.
  • Giấy tờ chứng minh việc được cấp học bổng.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo trợ như sổ tiết kiệm ngân hàng, nguồn thu nhập hàng tháng,…

Đơn giản hơn với du học Úc diện 572 hình 4

4.4 Phiếu khám sức khỏe

Ứng viên được yêu cầu cung cấp thẻ bảo hiểm y tế OSHC vẫn còn hiệu lực trong thời hạn thị thực du học.

Nên nhớ rằng bạn không nên đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Lãnh sự quán/Đại sứ quán sẽ hướng dẫn bạn quy trình khám sức khỏe tại các cơ sở chỉ định.

 Du học Úc là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Du học Úc diện 572 sẽ mở ra cho bạn cơ hội tuyệt vời để học tập và phát triển sự nghiệp tại xứ sở chuột túi. Hãy chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học sắp tới của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

định cư mỹ
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long