Chương trình du học nghề tại Úc năm 2017 được xem là mục tiêu phấn đấu lớn của nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là những người muốn nhanh chóng hoàn tất khóa học để dễ dàng tìm kiếm một công việc ổn định nhằm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Hiện nay, du học Úc đang trở thành phong trào và cũng kèm theo nhiều hình thức đi học khác nhau, có bạn chọn con đường đi theo diện học tự túc, có bạn đi theo diện người thân đứng ra bảo lãnh và tài trợ cho toàn khóa học và cũng có những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình đào tạo học nghề vừa nhanh lại không mất quá nhiều thời gian trên giảng đường. Tuy nhiên dù là bằng cách này hay cách khác thì điều kiện cho phép đặt chân tới một đất nước phát triển như Úc cần phải hội tụ nhiều yếu tố, đó không chỉ là bằng cấp chứng chỉ, là trình độ ngoại ngữ mà còn là vốn sống, là sự hiểu biết và đặc biệt là một nguồn tài chính ổn định vừa đủ để đảm bảo xuyên suốt quá trình học tập tại đây. Ngoài ra khi quyết định du học diện tay nghề, các bạn sẽ được lĩnh hội rất nhiều kỹ năng chuyên môn, được ứng dụng thực hành trong nhiều tiết học mà chi phí ở tất cả các ngành nghề đôi khi lại rất rẻ, có ngành chỉ bằng một nửa của hệ đại học. Trên hết đó chính là cơ hội định cư cao nếu thật sự tài năng và có ý chí ngay từ đầu thì "cánh cửa" thành công bao giờ cũng chờ đón bạn.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Hãy cùng big.vn nghiên cứu thêm về chương trình du học nghề tại Úc năm 2017 qua bài chia sẻ đầy đủ chi tiết mới nhất bên dưới nhé!

Du học nghề tại Úc hiện đang thu hút các bạn sinh viên Việt Nam muốn chọn cho lộ trình du học của mình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình bởi mục tiêu không cần phải tốt nghiệp Đại học. Mà mục tiêu ở đây là sinh viên du học chỉ cần học chương trình nghề và muốn đi làm nhanh chóng tại Úc thì chương trình du học nghề tại Úc sẽ đáp ứng với mục tiêu và mong muốn của bạn.

Chương trình du học nghề tại Úc 2017 và những kiến thức cần biết

Các ngành nghề được đào tạo khi đi du học nghề tại Úc là: Kinh doanh và quản lý, dịch vụ xã hội và sức khỏe, truyền thông và công nghệ thông tin, thiết kế và nghệ thuật, cơ khí và xây dựng, du lịch – khách sạn, quản lý địa ốc, nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, thể thao và sáng tạo…

Visa du học linh hoạt, thuận lợi và dễ dàng

Trước đây, để xin visa đi học các khóa học nghề độc lập, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu 4.5 và phải chứng minh tài chính rất mạnh. Hiện nay, việc cho phép chuyển tiếp như đã nêu trên đã tạo nên rất nhiều thuận lợi về visa cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Chính sách của chính phủ Úc về xử lý, cấp phát visa ngày càng mở rộng đối với các bạn trẻ quốc tế nói chung và các bạn Việt Nam nói riêng.

Điều kiện đầu vào khi du học nghề ở Úc

So với yêu cầu vào đại học, yêu cầu đầu vào học các chương trình nghề thấp: học lực trung bình trở lên và tiếng Anh tương đương IELTS 5.5.

Xem thêm du học úc tại Big.vn

Có các lộ trình như sau:

  • Hết lớp 11: học sinh có thể chọn học khóa chứng chỉ I, II, III, IV;
  • Hết lớp 12 trở lên: học thẳng vào Cao đẳng/ Cao đẳng nâng cao hoặc cử nhân.

Về khóa học chi phí và thời gian

Các khóa du học nghề thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, học phí từ 6.000 – 18.000 AUD/năm tùy chương trình học (Rẻ bằng ½ hoặc 1/3 so với đại hoc), cụ thể:

  • Khóa chứng chỉ I, II, III, IV: AUD 6.000-12.000, học 6 tháng đến 1 năm;
  • Cao đẳng: AUD 12.000-14.000, học 1 đến 2 năm;
  • Cao đẳng nâng cao: AUD 12.000-16.000, học 1,5 đến 2 năm;
  • Chứng chỉ nghề sau ĐH (Vocational graduate certificate): Học 6 tháng đến 1 năm;
  • Bằng nghề sau ĐH (Vocational graduate diploma): Học 1-2 năm;
  • Cử nhân tại các trường nghề: AUD14,000- 16,000- 18,000/năm, học trong 3 năm.

Như trên đã nêu, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin đi làm ngay hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5 – 2 năm, tùy ngành học).

Những ưu điểm khi đi du học nghề ở Úc

  • Chi phí chỉ bằng 50% học đại học
  • Thời gian du học nghề tại Úc ngắn
  • Nội dung đào tạo thiết thực
  • Cơ hội xin việc – định cư cao
  • Visa ngày càng thuận lợi
  • Có thể xin đi làm ngay sau khi tốt nghiệp
  • Chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5 – 2 năm, tùy ngành học)
  • Được phép ở lại 1,5 năm
  • Được định cư khi đủ điều kiện.

Đa dạng lựa chọn khóa học – ngành học – trường học

Toàn nước Úc có 61 trường đào tạo nghề công lập (TAFE) hơn 200 trường đào tạo nghề tư thục, đào tạo trên 400 ngành học cho sinh viên. Tất cả các trường đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất về thực hành cho sinh viên du học nghề. Đặc biệt chú trọng về khả năng làm việc trong và sau tốt nghiệp, các trường nghề thường đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo như: lớp học quy mô nhỏ chỉ khoảng 15-25 sinh viên. Sinh viên thực hành, làm việc trong trường hoặc bên ngoài theo đúng ngành nghề được học.

Chương trình du học nghề tại Úc năm 2017 và những điều bạn cần biết phần 1

Cơ hội học liên thông lên đại học với chi phí tiết kiệm

Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp lên 1 – 1,5 năm ngay tại trường hoặc tại các trường đại học Úc/thế giới để lấy bằng cử nhân. Như vậy, học sinh vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp. Nếu học ngay tại TAFE, học phí bậc cử nhân chỉ khoảng AUD14.000 – 18.000/ năm, chỉ bằng 2/3 học phí tại các trường đại học. Các bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi phí 3 năm học theo 3 lộ trình học tập khác nhau đối với 1 học sinh hết lớp 12 tại Việt Nam dưới đây:

Chương trình du học nghề tại Úc năm 2017 và những điều bạn cần biết phần 2

Cơ hội kiếm việc làm trong và sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là 46.000-48.000AUD/năm, chứng chỉ III, IV là 51.000-64.000 AUD/năm, cao đẳng là 64.000 AUD/năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng về nghề nghiệp, trung bình dao động từ 12-25 AUD/giờ.

Các lĩnh vực ngành nghề được ưa chuộng nhất tại Úc hiện nay

Nhóm ngành Các nghề cơ bản
Kinh tế Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học
Kĩ sư Điện- điện tử, cơ khí, khai khoáng và vận hành dầu khí, kiến trúc sư, hóa học, kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, quản lý dự án…
CNTT- Viễn thông Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, kỹ sư viễn thông…
Y Bác sỹ đa khoa, nha sỹ, gây mê, nhân viên chụp X-quang, bác sỹ sản, phụ khoa, chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng…
Luật Luật sư, cố vấn pháp luật
Giáo dục- Công tác xã hội Giáo viên mầm non, giáo viên giáo dục đặc biệt, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội, giáo viên trung học.
Môi trường
Một số ngành khác Đầu bếp

Cơ hội định cư khi du học nghề tại Úc 2017

  • Để đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi,…sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ.
  • Thêm nữa, ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

Du học nghề tại Úc 2017 không chỉ mở ra cho bạn nhiều định hướng mới trong tương lai mà còn là điều kiện thuận lợi dành cho những ai đang muốn mở mang tầm mắt, hiểu thêm về văn hóa, về con người và nền giáo dục của nước bạn. Nếu du học đại học Úc tự túc là sự chọn lựa cho những cá nhân có nguồn lực dồi dào về tài chính, muốn trải nghiệm thêm nhiều về thời gian học tập trên giảng đường và muốn chính thức được đặt chân vào một trong số các ngôi trường danh giá hàng đầu thì du học nghề lại là con đường duy nhất của những ai muốn rút ngắn thời gian học, muốn tự cho mình thời gian để cọ xát hơn với nghề hoặc nếu sau này cảm thấy ổn định về công việc khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể học liên thông ở cấp bậc mà mình mong muốn. Một thông tin cho những ai đang có ý định chuẩn bị hồ sơ đi học úc tay nghề đó là, đây chính là diện đi học với sự đa dạng ở mọi lĩnh vực nên bạn hoàn toàn có thể chọn đúng “bộ môn” mình yêu thích, phù hợp với khả năng, với mức chi phí ngân sách chi trả cho toàn khóa. Từ năm 2017, chính phủ Úc cũng đã tăng cường nới rộng hơn về điều khoản định cư cho diện du học sinh học nghề, vậy nên các bạn trẻ quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về sự ổn định trong tương lai. Chúc thành công và hài lòng với quyết định nghề nghiệp của mình. Đừng quên đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168