Để được cấp visa du học Úc, bên cạnh trang bị những kiến thức và ngoại ngữ cần thiết thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Úc. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quyết định đó là bạn phải chứng minh cho Đại sứ quán thấy mình đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học và sinh hoạt. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2017 bao đậu dưới đây để có thể xin visa thành công.

Vì sao phải chứng minh tài chính du học Úc

Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2017 bao đậu hình 2

Một trong những lý do lớn nhất cần chứng minh tài chính du học Úc là Chính phủ Úc muốn biết liệu bạn có đủ khả năng chi trả phần lớn học phí khóa học hay không. Bằng cách chứng minh là bạn có sẵn nguồn lực tài chính như Bộ Di trú và Nhập tịch đòi hỏi, bạn sẽ có cơ hội thành công lớn hơn khi nộp hồ sơ.  Ngoài ra, Chính phủ Úc thường đòi hỏi bản thân gia đình bạn phải có điều kiện về kinh tế, để chứng minh cho họ thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện học tập và không cần phải sang nước họ để kiếm tiền.

Bên cạnh đó, việc chung minh tai chinh du hoc Uc còn cho thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả cho khóa học của chính mình tại Úc mà không cần chính phủ Úc làm công việc đó thay cho bạn. Mặt khác, phí sinh hoạt ở Úc tương đối cao, nhất là các khu đô thị sầm uất như Sydney, Melbourne. Vì vậy, thay vì để sinh viên xoay xở với vấn đề phí sinh hoạt thì Chính phủ Úc chọn cách chọn ra những nhóm du học sinh có hoàn cảnh tài chính phù hợp với mức sống trước khi cấp thị thực du học.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc bao gồm giấy tờ gì

Một trong những điều kiện để xin thị thực Úc là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở, bảo hiểm, vé máy bay hai chiều,…

Chứng minh tài chính du học Úc thường gồm có 2 phần:

Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2017 bao đậu hình 3

  • Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.
  • Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học đủ trang trải cho khóa học (khoảng $19500) và Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chung minh tai chinh du hoc Uc như sau:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh
  • Giấy tờ chủ quyền nhà đất
  • Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất
  • Hợp đồng lao động + Bảng lương
  • Hợp đồng cho thuê nhà / đất
  • Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính).

Nếu bạn có người thân ở Úc thì có thể nhờ chứng minh tài chính tại Úc, các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính từ người thân ở Úc gồm:

  • Thư đồng ý bảo trợ tài chính
  • Khai sinh để chứng minh mối quan hệ
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu người thân đã có gia đình)
  • Xác nhận việc làm
  • Bảng kê khai tài chính của người thân năm gần nhất
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận quốc tịch Úc.

Cách chứng minh tài chính du học Úc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc gồm có 3 phần rõ ràng, cụ thể là

Sổ tiết kiệm

Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2017 bao đậu hình 4

  • Số tiền trong sổ tiết kiệm: phải đủ để trang trải ít nhất 1 năm học phí và các chi phí sinh hoạt của bạn tại Úc. Số tiền này còn tùy phụ thuộc vào trường, ngành và nơi học.
  • Kỳ hạn gửi: 12 tháng trở lên.
  • Thời gian gửi tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: càng lâu càng tốt để tăng sự tin tưởng, khuyến khích từ 3 – 6 tháng.

Chứng minh thu nhập

Để du học Úc, bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt ở quê nhà, còn lại đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí cho bạn ở Úc. Đại Sứ Quán Úc chấp nhận 5 nguồn thu nhập là từ lương, cho thuê tài sản, từ hộ kinh doanh, từ góp vốn kinh doanh hoặc sở hữu công ty và các nguồn thu nhập khác.

– Trường hợp kinh doanh hộ gia đình

  • Giấy phép kinh doanh/ Xác nhận kinh doanh của địa phương
  • Chứng từ nộp thuế Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng
  • Giấy giải trình thu nhập

– Trường hợp làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Bảng lương/Xác nhận lương/Sao kê lương

– Trường hợp góp vốn kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Hợp đồng kinh tế
  • Giấp nộp tiền vào kho bạc nhà nước
  • Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

– Cho thuê tài sản

  • Sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy tờ thể hiện sở hữu tài sản
  • Hợp đồng cho thuê tài sản
  • Chứng từ thể hiện việc thanh toán tiền thuê (nếu có).

Tài sản của gia đình và hoặc người bảo trợ

Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2017 bao đậu hình 5

Đối với trường hợp này, bạn càng đưa ra nhiều bằng chứng thì khả năng thuyết phục sẽ càng cao. Một số giấy tờ thể hiện gia đình sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hồng, cổ phiếu, cổ phần, xe hơi,….sẽ bổ sung thêm vào hồ sơ.

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc chi tiết, đầy đủ và hợp lý sẽ giúp gia tăng tỉ lệ đậu visa. Hy vọng với những chia sẻ và thông tin bổ ích của chúng tôi về Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2017 bao đậu trên sẽ giúp bạn nắm rõ các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết cũng như các yếu tố để đánh giá một bộ hồ sơ xin visa thành công.

định cư úc
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long