Học bổn du học Úc ngành Luật đang là một trong những lựa chọn mới của các bạn trẻ Việt Nam khi muốn ra nước ngoài nâng cao kiến thức. Hiện nay cơ hội công việc của ngành Luật khá rộng mở, nhất là với những người có tấm bằng Quốc Tế nên rất nhiều các bạn trẻ Việt nam chọn cách du học để mở mang kiến thức và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Các trường đại học đào tạo ngành Luật tại Úc luôn có những chính sách học bổng cho du học sinh để giúp các bạn giảm bớt nỗi lo về học phí và chi phí sinh hoạt, yên tâm trong việc học hành. Chính vì vậy bạn nên nắm cơ hội để nhận học bổng du học ngành Luật thuận lợi, tiết kiệm. Để tìm hiểu kĩ hơn về cách truy tìm học bổng du học úc ngành luật, những trường đào tạo luật tại úc tốt nhất,...mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Hãy cùng big.vn tham khảo thông tin du học Úc ngành Luật dưới đây nhé.

Ngành Luật luôn được xem là ngành nghề cao quý trong xã hội, những người làm việc trong ngành luật luôn được trọng vọng và kính nể bởi học thức uyên bác mà họ có được. Vì vậy, ngành Luật luôn thu hút được các bạn sinh viên. Hiện nay, học Luật không chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước mà cả các đơn vị tư nhân.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, các bạn có thể theo học luật tại các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài. Cũng như ở Việt Nam, chương trình đại học ngành luật (LLB) kéo dài 4 năm, chương trình thạc sĩ (LLM) kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp bậc đại học hoặc thạc sĩ ngành luật sẽ được gọi là luật gia. Mặc dù vậy, luật gia chỉ có thể làm tư vấn viên về luật pháp cho các công ty chứ chưa có đủ tư cách pháp nhân để biện hộ trước toà.

Học bổng du học Úc ngành Luật 2017 tại các trường đại học phần 1

Xem thêm du học úc tại Big.vn

Để có thể biện hộ trước toà, luật gia cần học thêm tại học viện tư pháp 1 năm và đồng thời phải có kinh nghiệm làm việc tại các công ty luật trên 1 năm. Ở Việt Nam, luật gia còn phải thi cấp chứng chỉ tại liên đoàn luật sư Việt Nam. Chỉ sau khi được cấp thẻ luật sư này, luật gia mới chính thức trở thành luật sư, có quyền đứng trước toà phản biện và tham gia trước toà với tư cách là người đại diện cho khách hàng. Trong trường hợp có ý định mở công ty riêng, luật sư phải đợi 2 năm tính từ thời điểm được cấp thẻ hành nghề mới có thể mở công ty luật riêng.

Về cơ bản, 1 học sinh ở Việt Nam mất từ 7 đến 8 năm tính từ thời điểm bắt đầu học đại học đến khi được phép mở hãng luật riêng. Ở Úc, quá trình này có thể ngắn hơn 1 đến 1,5 năm so với ở Việt Nam. Các khoá học Luật ở Úc có thể kết hợp với một ngành khác, chẳng hạn như nghệ thuật, ngôn ngữ hoặc kinh doanh, giúp cho học sinh tang khả năng cạnh tranh sau khi ra trường.

1. Du học ngành Luật tại Úc

Nắm bắt được nhu cầu nhân sự ngày càng lớn và vị trí ngành ngày càng quan trọng trong mọi mặt đời sống hiện nay trong khi sự đầu tư giảng dạy trong nước còn chưa tương xứng, không ít học sinh sinh viên đã chọn cho mình con đường du học ngành Luật tại Úc.

Bằng việc hoàn thành chương trình Luật tại xứ chuột túi, sinh viên đã nắm chắc trong tay cơ hội được tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình như nghiên cứu viên, tư vấn pháp luật, cố vấn pháp luật, luật sư, ủy viên canh tân pháp luật, giám đốc phòng quan hệ công chúng… trong các doanh nghiệp, công ty xuất nhập khẩu, tập đoàn đa quốc gia hay các đơn vị pháp luật.

Nhìn chung, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn cùng năng lực nghề nghiệp mà mức lương cho nhân sự ngành Luật tại Úc dao động từ 50.772 – 140.996 AUD/năm Trong đó mức lương khởi điểm sẽ có sự chênh lệch giữa các vùng miền. Nếu bạn lập nghiệp tại Sydney thì mức lương khởi điểm bạn có thể nhận được từ 55.955 AUD/năm, 83.750 AUD/năm tại Melbourne và 85.500 AUD/năm tại thành phố Perth (theo Payscale).

2. Các chương trình Luật

Chương trình Cử nhân Luật

Du học ngành Luật tại Úc với chương trình cử nhân là cơ hội để sinh viên được học tập và thực hành kỹ năng như một luật sư thực thụ. Thông thường khóa học này diễn ra trong 4 năm giúp bạn có được kiến thức nền tảng vững chắc nhất trong lĩnh vực luật pháp và thi hành luật pháp. Với chương trình cử nhân Luật tại các trường đại học bạn sẽ được trang bị tốt nhất những kỹ năng bao gồm: hòa giải, đàm phán, soạn thảo pháp lý, diễn giải pháp lý, tác phong tòa án để trở thành ứng viên chuyên nghiệp, có tố chất để tham gia vào lĩnh vực luật tại các tổ chức trong tương lai.

Chương trình Thạc sĩ Luật

Đây là chương trình dành cho những ai có tham vọng tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực luật học cũng như mong muốn tìm kiếm một hướng đi mới cho tương lai sự nghiệp của chính mình. Khóa học này mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành đã chọn cũng như cơ hội lớn để phát triển kỹ năng thi hành pháp luật, có được những hiểu biết sâu sắc về chính sách pháp luật. Chương trình này sẽ diễn ra trong khoảng từ 1.5 – 2 năm, tùy thuộc vào ngôi trường bạn chọn học.

Học bổng du học Úc ngành Luật 2017 tại các trường đại học phần 2

3. Du học ngành Luật tại Úc nên học ở trường nào?

Du học Úc tại Đại học Deakin với nhóm ngành Luật được QS xếp vào top 200 khóa học hấp dẫn nhất thế giới. Hiện Đại học Deakin đang nằm trong top 2% các trường đại học xuất sắc thế giới theo sự đánh giá của ARWU 2016/17 đồng thời là trường đại học trẻ dưới 50 tuổi có nhiều thành tích giảng dạy ấn tượng (theo THE).

Được QS 2016/17 đánh giá cao và xếp vào top 1% các trường đại học ưu tú nhất hành tinh, Đại học Tây Úc còn được đánh giá 5 sao cho mức lương khởi điểm và triển vọng nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường. Bên cạnh đó, Đại học Tây Úc cũng chính là thành viên chủ lực trong nhóm G8 (Group of Eight) – nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu xứ chuột túi.

Được sinh viên đánh giá cao cho mức độ hài lòng về chất lượng các khóa học cùng những hỗ trợ tận tình, kịp thời đến từng học sinh (92.1%), Đại học Edith Cowan còn được The Good University Guide đánh giá 5 sao cho triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường của sinh viên. Tọa lạc tại thành phố Perth xinh đẹp, trường hiện góp mặt vào nhóm các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi có nhiều thành tích nổi bật.

Ngành Luật tại Đại học GriffithXếp trong top 100 khóa học Luật tốt nhất thế giới cùng nhiều chương trình khác được đánh giá cao, Đại học Griffith hiện vinh dự góp mặt trong top 3% trường đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Có khu học xá đặt tại tiểu bang Queensland nên thơ với 5 cơ sở hiện đại đã làm cho Griffith trở thành biểu tượng của trường đại học sáng tạo, năng động nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đại học Canberra

– Hình thức:

  • Đại học: 4 – 5 năm
  • Thạc sỹ: 1 – 1,5 năm

– Học phí:

  • Đại học: $A 22.360/năm
  • Thạc sỹ: $A 26.760/năm

– Thời gian nhập học: tháng 2 và tháng 7

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: tốt nghiệp trung học phổ thông, IELTS 6.0 – 6.5
  • Thạc sỹ: Có bằng cử nhân chuyên ngành luật hoặc tương đương, điểm trung bình môn 5.1 hoặc cao hơn, có 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế, IELTS 7.0

Đại học Victoria (Victoria University – VU)

– Hình thức:

  • Đại học: 4 năm
  • Thạc sỹ: 2 năm
  • TAFE: 2 năm

– Học phí:

  • Đại học: $A 21.600/năm
  • Thạc sỹ: $A 24.400/năm
  • TAFE: $A 13,180/năm

– Địa điểm học:

  • Đại học: City Queen
  • Thạc sỹ: City Queen
  • TAFE: City Queen, Footscray Nicholson, City King Campus (địa điểm học part time)

– Thời gian nhập học:

  • Đại học: tháng 2 và tháng 7
  • Thạc sỹ: tháng 2 và tháng 7
  • TAFE: tháng 2

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: tốt nghiệp 12, IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0), nếu không đủ các điều kiện trên, ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa với nhiều đóng góp cho công đồng.
  • Thạc sỹ: Hoàn thành chương trình cử nhân, IELTS 6.5, TOEFL iBT 92
  • TAFE: hoàn thành chương trình VCE, IELTS 5.5

Đại học Queensland (The University of Queensland – UQ)

– Hình thức:

  • Đại học:4 năm
  • Thạc sỹ: 1 năm

– Học phí: $A 32.160/năm

– Thời gian nhập học: tháng 5 và tháng 11

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: Hoàn thành chương trình lớp 12 và thi đầu vào theo đề thi của đại học Queensland. IELTS tối thiểu 6.5 (không môn phụ nào dưới 6.0)
  • Thạc sỹ: Hoàn thành cử nhân luật, GPA 4.5 (trên thang điểm 7.0), IELTS 6.5

Đại học Sydney

– Hình thức:

  • Đại học: 4 – 5 năm
  • Thạc sỹ: 1 – 2 năm

– Học phí:

  • Đại hoc: $A 32.880 – $A 38.400/năm
  • Thạc sỹ: $A 33.000 – $A 38.400/ năm

– Thời gian:

  • Đại học: tháng 3
  • Thạc sỹ: tháng 3 và tháng 7

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: tốt nghiệp 12, IELTS 7.5
  • Thạc sỹ: Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Luật hoặc 1 năm đại học, IELTS tối thiểu 7.5

Đại học Curtin ( Curtin University of Technology)

– Hình thức:

  • Đại học: 4 năm
  • Thạc sỹ: 1 năm

– Học phí:

  • Đại học: $A 16.480/năm
  • Thạc sỹ: $A 18.560/năm

– Thời gian học: tháng 3 và tháng 7

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: tốt nghiệp 12, điểm trung bình của 6 môn học bắt buộc đạt 80% trở lên, IELTS 7.0
  • Thạc sỹ: tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật hoặc ngành có liên quan. IELTS 7.0

Trường Edith Cowan (Edith Cowan University- ECU)

– Hình thức:

  • Đại học: 4 năm
  • Thạc sỹ: 1,5 năm (full time/part time)

– Học phí: $A 24.000 – $A 31.000/năm

– Địa điểm học: Học xá Joondalup

– Thời gian nhập học: Tháng 2

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: tốt nghiệp trung học phổ thông, IELTS đạt 6.5 trở lên, PTE (Pearson Test of English) đạt 57 điểm trở lên.
  • Thạc sỹ: tốt nghiệp cử nhân Luật, có điểm trung bình 70%, IELTS 7.0

Đại học Jame Cook ( Jame Cook University – JCU)

– Hình thức:

  • Đại học: 4 năm
  • Đại học: 2 năm

– Học phí:

  • Đại học: $A 22.500/năm
  • Thạc sỹ: $A 24.500/năm

– Địa điểm học:

  • Đại học: Học xá Townsville, Cairns
  • Thạc sỹ: học xá Townsville, Cairns. External

– Thời gian nhập học: Tháng 7

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12, GPA 7.5, IELTS 6.0 và TOEFL 79
  • Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học tương đương bằng cử nhân ở Úc, hoặc các trường đại học uy tín được công nhận, IELTS 6.5 trở lên (không kĩ năng nào bé hơn 6.0)

Học bổng du học Úc ngành Luật 2017 tại các trường đại học phần 3

Đại học Southern Cross (Southern Cross University)

– Hình thức:

  • Đại học: 4 năm
  • Thạc sỹ: 1,5 năm

– Học phí: $A 20.000/năm

– Địa điểm học: Lismore và Gold Coast

– Thời gian nhập học: tháng 6, tháng 10

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông, GPA 7.0, IELTS 6.0 (kết quả thi không quá 2 năm)
  • Thạc sỹ: Có bằng cử nhân ngành Luật, IELTS 6.5

Đại học Wollongong (University of Wollongong – UOW)

– Hình thức:

  • Đại học: 3 – 4 năm
  • Thạc sỹ: 1,5 năm

– Học phí:

  • Đại học: $A 28.450/năm
  • Thạc sỹ: $A 25.200/năm

– Thời gian nhập học:

  • Đại học: Tháng 5
  • Thạc sỹ: tháng 5 và tháng 8

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: Tốt nghiệp phổ thông trung học, GPA 7.0
  • Thạc sỹ: Bằng cử nhân được trường công nhận về chất lượng đào tạo, với số điểm trung bình môn 60% trở lên, cùng với 2 năm kinh nghiệm chuyên môn về ngành đã tốt nghiệp ĐH. Có bằng Diploma cộng với điểm trung bình trên 50% và 2 năm kinh nghiệm làm việc. Chứng chỉ sau đại học với số điểm trung bình 60% trở lên và 2 năm kinh nghiệm làm việc có thể được xem xét.
  • Tiếng Anh: IELTS đạt 6.5 (TOEFL IBT 88 điểm)

Đại học Tây Úc ( University of Western Australia)

– Hình thức:

  • Đại học: 4 năm
  • Thạc sỹ: 1,5 năm

– Học phí:

  • Đại học: $A 24.000/năm
  • Thạc sỹ: $A 24.290/năm

– Địa điểm học: Offshore

– Thời gian nhập học: tháng 7

– Yêu cầu đầu vào:

  • Đại học: Tốt nghiệp 12, IELTS 6.5
  • Thạc sỹ: Hoàn thành chương trình cử nhân, có 2 năm kinh nghiệm về lĩnh vực Giáo dục. IELTS 7.0

Sau khi tham khảo những thông tin du học Úc ngành Luật mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn các bậc phụ huynh và các sinh viên sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp nhanh chóng đạt được ước mơ du học úc của mình. Hiện nay ngành Luật tại Úc có rất nhiều học bổng cho du học sinh nên các bạn hãy tìm hiểu để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, giải đáp các thắc mắc mời mọi người tham khảo thêm những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168