Để được định cư Mỹ theo diện bảo lãnh thì ngoài việc tự bản thân nộp đơn và đi phỏng vấn để xin được thẻ xanh Mỹ thì còn có những trường hợp được người thân bảo lãnh. Sau đây Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin những trường hợp nằm trong diện có thể được định cư Mỹ diện bảo lãnh.

Thật hối hận nếu bạn không biết định cư mỹ diện bảo lãnh hình 1

Điều kiện định cư Mỹ theo diện bảo lãnh

Khi nhập cư theo hình thức định cư Mỹ diện bảo lãnh thì bạn sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp. Chi tiết và điều kiện cụ thể như sau:

– Nếu người bảo lãnh là công dân Mỹ thì có thể xin bảo lãnh người thân với điều kiện là:

+ Chồng hoặc vợ

+ Con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi

+ Con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi

+ Con cái đã kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào

+ Anh chị em, nếu người bảo lãnh trên 21 tuổi

+ Cha mẹ, nếu người bảo lãnh trên 21 tuổi

– Nếu người bảo lãnh là thường trú nhân thì có thể làm đơn bảo lãnh người thân là:

+ Bảo lãnh diện vợ chồng

+ Con cái chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào

Người bảo lãnh phải cung cấp được bằng chứng chứng minh về mối quan hệ với người được bảo lãnh.

Thật hối hận nếu bạn không biết định cư mỹ diện bảo lãnh hình 2

Khi định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh thì bạn sẽ có số visa nhập cư dựa trên loại visa ưu tiên phù hợp với bạn. Trong đó, những người thân gần gũi với công dân Mỹ như cha mẹ, vợ/chồng và trẻ em chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ không phải chờ số visa nhập cư vì sẽ được cấp trực tiếp khi đơn xin visa được chấp thuận. Những người thân còn lại sẽ phải chờ số visa nhập cư Mỹ theo hệ thống ưu tiên cụ thể như sau:

+ Con cái chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của công dân Mỹ

+ Vợ/chồng của thường trú nhân và con cái chưa kết hôn, dưới 21 tuổi của người xin nhập cư

+ Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân

+ Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ

+ Anh chị em của công dân Mỹ

Ngoài ra thì việc định cư ở Mỹ theo diện bảo lãnh còn bao gồm diện gia đình đặc biệt, qua đó, bạn có thể nhận thẻ xanh nếu là:

+ Con cái hoặc vợ/chồng bị ngược đãi của công dân Mỹ

+ Vào Hoa Kỳ bằng K visa (hôn phu/hôn thê) hoặc vợ/chồng của công dân Mỹ hoặc trẻ em đi kèm

+ Đã được cấp V visa – loại visa cho phép gia đình sống chung tạm thời trong khi chờ xét duyệt visa định cư

+ Là góa phụ của một công dân Mỹ

+ Sinh ra trong một nhà ngoại giao nước ngoài tại Mỹ

Định cư Mỹ diện bảo lãnh bao gồm những loại visa bảo lãnh nào?

Theo Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (Immigration and Nationality Act – INA) các diện bảo lãnh định cư cho thân nhân sang mỹ bao gồm:

  1. Bảo lảnh người thân sang Mỹ theo diện Thị thực dành cho thành viên trực hệ.
  2. Bảo lảnh người thân sang Mỹ theo diện Thị thực dành cho các thành viên gia đình.

Các đương đơn xin thị thực cho thân nhân sang Mỹ  định cư  sẽ được Trung tâm Thị thực quốc gia (NVC) hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ xếp lịch hẹn phỏng vấn.

Ðơn bảo lãnh và những bằng chứng cụ thể

Khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện bảo lãnh hôn phu, hôn thê thì người bảo lãnh phải nộp đơn bảo lãnh cùng 1 tấm hình của người được bảo lãnh và 1 tấm hình của mình. Ngoài ra, 2 người cũng phải chuẩn bị bằng chứng để chứng minh:

Thật hối hận nếu bạn không biết định cư mỹ diện bảo lãnh hình 3

– Hai người đã gặp mặt nhau tối thiểu 2 năm trước thời điểm nộp đơn;

– Có mong muốn kết hôn với nhau;

– Ðược quyền tự do kết hôn với nhau, đồng thời chứng minh những hôn nhân trước đây (nếu có) đã được hủy bỏ;

– Hai người chắc chắn sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày ngay sau khi người được bảo lãnh được nhập cảnh;

– Bản khai có cam kết của hai người hay những người biết về mối quan hệ tình cảm của hai người, những bằng chứng chứng minh sự liên lạc của 2 người, hình ảnh chụp chung của 2 người, bằng chứng của việc dự tính tổ chức đám cưới ví dụ như biên lai đặt cọc của nơi tổ chức tiệc cưới, thiệp mời, hay những chứng từ khác.

Điều kiện bảo lãnh diện anh chị em

Cũng như những trường hợp và những diện định cư cũng như bảo lãnh định cư khác, bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em cũng có những điều kiện nhất định từ cả hai bên. Chỉ khi nào thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu đó thì người được bảo lãnh mới có thể định cư tại Mỹ.

Thật hối hận nếu bạn không biết định cư mỹ diện bảo lãnh hình 4

Đối với người bảo lãnh:

  • Riêng việc bảo lãnh định cư Mỹ theo diện an hem thì người bảo lãnh phải có độ tuổi từ 21 trở lên
  • Là công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ và sẽ sống trên nước Mỹ trong thời gian dài.
  • Có đủ khả năng tài chính và cam kết sẽ bảo trợ người được bảo lãnh ít nhất 2 năm kể từ khi họ sang Mỹ định cư.
  • Có đầy đủ các giấy tờ chứng minh quan hệ anh em với người được bảo lãnh.

Đối với người được bảo lãnh:

  • Có đầy đủ các giấy tờ chứng minh lý lịch rõ ràng cũng như quan hệ anh chị em với người bảo lãnh.
  • Không vi phạm pháp luật và mắc một số các bệnh nặng có khả năng lây nhiễm cao
  • Đặc biệt, người được bảo lãnh phải kiểm tra bài test về sức khỏe trước khi được phép định cư sang Mỹ.

Công ty BIGVN chúng tôi luôn tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh tư vấn định cư nước ngoài đặc biệt là dinh cu my dien bao lanh Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn luôn học hỏi và cập nhật thông tin mới  nhất, chúng tôi cam kết những thông tin chúng tôi mang đến đều đầy đủ, chính xác.

Vì vậy, nếu bạn muốn định cư mỹ diện bảo lãnh hãy liên hệ với BIGVN để có những thông tin bổ ích, chính xác.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long