Những năm gần đây, việc xin visa du học Úc đã thay đổi rất nhiều, việc này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các sinh viên Việt có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. hồ sơ du học Úc gồm những gì? Quá trình xin visa du học Úc sẽ không khó nếu bạn nắm rõ những quy định dưới đây.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Hồ sơ đi du học Úc gồm những gì ?

hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc gây ấn tượng với lãnh sứ quán hình 1

Hồ sơ du học Úc, hồ sơ cá nhân

  • Ảnh 4×6 (10 ảnh)
  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Giấy khai sinh (3 bản photo công chứng)
  • Chứng minh thư nhân dân (3 bản photo công chứng)
  • Hộ khẩu (3 bản photo công chứng)

Hồ sơ du học Úc, hồ sơ học tập

  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
  • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Chứng minh tài chính

hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc gây ấn tượng với lãnh sứ quán hình 2

Khi làm hồ sơ du học Úc, việc chứng minh tài chính phụ thuộc vào bậc xét visa. Nếu visa thuộc bậc xét 1, chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm và giấy tờ sở hữu. Nếu visa thuộc bậc xét 2, 3, phải chứng minh thêm nguồn gốc thu nhập. Cụ thể như sau:

Sổ tiết kiệm: Theo quy định của đại sứ quán Úc, du học sinh cần sổ tiết kiệm có tối thiểu 36.000 AUD và không quy định về thời gian mở sổ tiết kiệm trước khi làm ho so du hoc Uc xin visa. Tuy nhiên, phụ thuộc vào học phí khóa học, bậc học mà số tiền có thể thay đổi. Với những trường hợp gia đình du học sinh chưa có sổ tiết kiệm, có thể khắc phục bằng hai cách sau:

  • Sử dụng số dư tài khoản có xác nhận của ngân hàng
  • Sử dụng dịch vụ vay vốn du học của ngân hàng: Để có thể nhận được hỗ trợ này, sinh viên cần có đầy đủ hồ sơ chứng minh về học phí, chi phí ăn ở… Giấy tờ này thường được cung cấp bởi trường xin học hoặc các công ty tư vấn du học.

Tài sản sở hữu: Thông thường có hai loại tài sản được dùng để chứng minh là:

  • Bất động sản: Gia đình du học sinh có thể dùng bản công chứng sổ đỏ, hợp đồng mua bán bất động sản, giấy xác nhận sở hữu bất động sản…Không cần dùng bản gốc khi nộp hồ sơ visa.
  • Xe ô tô: Tương tự như bất động sản, có thể dùng đăng ký xe ô tô hoặc hợp đồng mua bán xe ô tô bản công chứng để hoàn thiện hồ sơ du học Úc.

Hồ sơ du học Úc, những giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính

hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc gây ấn tượng với lãnh sứ quán hình 3

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Chứng minh thư của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng …

Các giấy tờ cần nộp là bản photo công chứng ( 03 bản). Các giấy tờ công chứng không được quá 6 tháng.

Số lượng và chi tiết hồ sơ du học Úc còn tùy thuộc vào cách thức chứng minh tài chính mà bạn muốn chọn và nguồn gốc tài chính bạn có.

Những điều kiện để chuẩn bị hồ sơ du học Úc

hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc gây ấn tượng với lãnh sứ quán hình 4

Thành tích học tập

  • Tiếng Anh – Yêu cầu khác nhau giữa nhà trường, khóa học
  • Trường Phổ Thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.
  • Giáo dục và đào tạo nghề – Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính
  • Đại học – Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
  • Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Trình độ tiếng Anh

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau. Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa.

Các yêu cầu học thuật (kể cả tiếng Anh) cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học

Hồ sơ du học Úc, Yêu cầu Visa

Mỗi khóa học sẽ có một loại visa tương ứng. Bạn sẽ phải đáp ứng những nhu cầu sau:

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học.
  • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích.
  • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc.
  • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.

Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.
hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc gây ấn tượng với lãnh sứ quán hình 5

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Tóm lại, để chuẩn bị hồ sơ du học Úc bạn cần lên kế hoạch, sắp xếp và chuẩn bị các giấy tờ cũng như các thủ tục cần thiết  trước khoảng vài tháng.Bạn phải chắc chắn rằng mình hội tụ đủ các yếu tố, điều kiện và đáp ứng được các yêu cầu như yêu cầu về tiếng anh, yêu cầu học thuật, tài chính….

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168