Ngoài việc chọn mỹ, canada làm nơi định cư lâu dài. Thì định cư úc đang là một trào lưu mới của các gia đình có điều kiện. Cơ bản vì visa định cư úc là một trong những loại visa mạnh nhất thế giới. Vậy đi dinh cu uc cần những điều kiện thiết yếu nào? Đầu tư vào doanh nghiệp tại úc có thể có visa định cư vĩnh viễn tại úc không? Chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời các câu hỏi trên cho bạn.

Định cư Úc theo diện tay nghề:

  • Visa 189 – Định cư Úc theo diện Tay nghề độc lập (thường trú): Định cư úc theo tay nghề độc lập là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú (Points test). Đây là visa định cư Úc 189 theo cách gọi thông thường.
  • Visa 190 – Tay nghề có bảo lãnh (thường trú)
  • Visa 489 – Tay nghề có bảo lãnh (tạm trú)
  • Visa 476 – Tay nghề ngành kỹ thuật (Tạm trú)
  • Visa 487 – Vùng miền có bảo lãnh (nội địa – tạm trú)
  • Visa 485 – Du sinh mới tốt nghiệp (nội địa – tạm trú)

Định cư Úc theo diện doanh nhân đầu tư:

  • Visa 188 – Tự doanh, khởi nghiệp (Tạm trú)
  • Visa 188 – Đổi mới kinh doanh (Tạm trú)
  • Visa 188 – Nhà đầu tư (tạm trú)
  • Visa 188 – Nhà đầu tư trọng yếu (tạm trú)
  • Visa 188 – Nhà đầu tư cao cấp (Tạm trú)
  • Visa 888 – Đầu Tư và Kinh Doanh Sáng Tạo (Thường trú)
  • Visa 132 – Doanh nhân tài năng
  • Visa 890 – Doanh nhân độc lập (thường trú)
  • Visa 891 – Đầu tư độc lập (thường trú)
  • Visa 893 – Đầu tư có bảo lãnh (thường trú)

Định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình:

  • Visa 300 – Sắp kết hôn
  • Visa 309 – Vợ chồng
  • Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền
  • Visa 143 – Cha mẹ (thường trú)
  • Visa 173 – Cha mẹ (tạm trú)
  • Visa 101 – Con ruột
  • Visa 102 – Con nuôi
  • Visa 445 – Con phụ thuộc
  • Visa 114 – Người thân già yếu
  • Visa 115 – Người thân duy nhất
  • Visa 116 – Chăm sóc người thân
  • Visa 117 – Trẻ mồ côi

Định cư Úc theo diện tay nghề độc lập với Visa 189

Định cư úc theo tay nghề độc lập là visa thường trú dành cho những người lao đồng có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú (Points test). Đây là visa định cư Úc 189 theo cách gọi thông thường. Những người dùng visa 189 này sẽ không được bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hay được Chính quyền Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ chỉ định.

Xem thêm >> Định cư úc theo tay nghề độc lập

Phần 1: Tại sao lại định cư ở úc.

Passport Úc là một trong 10 passport có quyền lực nhất thế giới. Những người có cơ hội sở hữu hộ chiếu của nước này. Có thể du lịch tới 140 nước mà không cần phải xin Visa.

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 1

Ngoài ra Úc còn cho phép một người sở hữu 2 quốc tịch một lúc. Có nghĩa là khi đã mang quốc tịch Úc, bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Phần 2: Chính sách cho phép định cư tại Úc:

Để được định cư ở Úc một cách dễ dàng. Quan trọng nhất đó là bạn phải có Permanent Resident có thể gọi là PR hoặc thường trú nhân.

Sau khi đã có PR thì coi như bạn đã hoàn tất 99% việc định cư ở úc. Vì với Visa PR bạn có thể  được hưởng đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc. Chẳng hạn như các ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành.

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 2

Cả chính sách chăm sóc sức khỏe của chính phủ cũng được bao trọn khi bạn được định cư úc. Và quyền duy nhất bạn thiếu chỉ là quyền bầu cử tổng thống Úc mà thôi.

Sau khi có trong tay PR được 1 năm và cộng với việc gần đây nhất bạn đã ở Úc được liên tục 4 năm. Lúc này, bạn có quyền đăng ký để nhập tịch.

Sau khi nhập tịch thì bạn đã chính thức trở thành một công dân Úc hợp lệ. Bạn có đầy đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân Úc khác.

  • Phần 3: Những diện dinh cu uc phổ biến nhất năm 2017

Dưới đây là 4 dạng định cư úc phổ biến nhất. Các bạn hãy lựa chọn phương án phù hợp với mình. Sau đó đưa ra quyết định mình sẽ đi úc như nào nhé.

  • 3.1 Định cư Úc diện tay nghề:

Bạn có một kỹ năng hay tay nghề mà nước Úc đang cần? Bạn có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:

  1. 189 (Skilled Independent Visa)
  2. 489 (Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa)
  3. 485 (Graduate Temporary Visa)

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 3

Để được cấp những visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL. Bộ di trú không thiên vị bất kỳ quốc gia nào trong việc cấp visa đối với di dân có tay nghề.Bạn đến từ đâu? Điều đó không quan trọng bằng việc bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

  • 3.2 Định cư Úc theo diện bảo lãnh:

Đây là con đường định cư chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình và theo diện bảo lãnh công ty

Theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình thì chia thành 4 nhóm chính:

Nhóm 1: Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn bao gồm 2 loại visa dưới đây.

  1. Visa 300 – Người sắp kết hôn.
  2. Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh.

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 4

Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc là mối quan hệ kéo dài trên 12 tháng nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).

Nhóm 2: Nhóm cha mẹ bao gồm các loại visa dưới đây.

  1. Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền
  2. Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần
  3. Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 5

Nhóm 3: Nhóm con cái bao gồm các loại visa dưới đây.

  1. Visa 101 – Con ruột / Con riêng.
  2. Visa 102 – Con nuôi
  3. Visa 445 – Người con phụ thuộc

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 6

Nhóm 4: Nhóm người thân khác bao gồm các loại visa

  1. Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc
  2. Visa 115 – Người thân duy nhất
  3. Visa 116 – Chăm sóc người thân
  4. Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 7

  • 3.3 Định cư Úc theo diện đầu tư:

Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc hướng đến các doanh nhân, nhà đầu tư , chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư đến định cư và phát triển kinh doanh tại đất nước này. Những người đinh cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh,sự đa dạng trong văn hóa và về nguồn vốn.

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 8

Chính sách này cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi đã đáp ứng đầy đủ  các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân .

Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

  • 3.4 Định cư Úc theo diện kết hôn

Visa Úc diện kết hôn là loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Có 2 loại visa định cư Úc diện kết hôn là bên trong Úc (820/801) và bên ngoài Úc (309/100).

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 9

Tính tới thời điểm hiện tại,có 3 loại visa định cư Úc theo diện kết hôn,đó là:

  1. Visa 300: dành cho định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng).
  2. Visa 309/100: dành cho định cư Úc diện kết hôn (ngoài nước Úc).
  3. Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).
  • Quyền lợi của visa định cư Úc theo diện kết hôn vợ chồng bao gồm:

Định cư úc 2017 chỉ với 20000 USD Hình 10

  1. Tạm trú ở Úc cùng với vợ/chồng trong thời gian 2 năm.
  2. Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có quyền hưởng chính sách Medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ)
  3. Nếu mối quan hệ vợ/chồng vẫn duy trì trong vòng 2 năm thì visa sẽ tự động chuyển sang dạng thường trú,không cần phải tiến hành thêm các thủ tục khác

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các cách để có thể định cư úc một cách đơn giản và nhanh chóng. Các bạn hãy lựa chọn những loại visa định cư úc theo diện kết hôn. Hoặc dùng visa úc diện đầu tư để có thể định cư úc nhanh nhất nhé.

Công ty Luật TNHH Song Hành Thành Công – STL LAW FIRM

Địa chỉ: 376 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0906.758.888 – Email: info@stl.vn

Comments

comments

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long