Tổng hợp 40 món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử qua một lần khi đi du lịch tới đây để biết được hương vị đặc trưng riêng của từng món mà không nơi nào có thể chế biến xuất sắc như tại dải đất miền Trung xinh đẹp hiền hòa này. Đà Nẵng là một trong những điểm tham quan du lịch lý tưởng thu hút đông đảo lượng khách mỗi năm không chỉ vì cảnh quan đẹp, nhiều địa điểm lưu trú thăm thú mà ẩm thực ở đây cũng mang cái hồn rất riêng đến cả bao người con Đà Nẵng dù có đi làm ăn xa xứ vẫn không thể nào quên được. Cao Lầu, Mì Quảng, Bánh Tráng cuốn thịt heo, Bánh bèo, bánh xèo, Bê thui, Mít trộn, Bánh tráng kẹp, Cơm gà,...tất cả các món ăn này đều mang một mùi vị rất lạ miệng khiến bất kì thực khách phương xa nào khi đặt chân tới đều muốn thử ngay. Không chỉ có những món ấm lòng ấm bụng mà Đà Nẵng còn có rất nhiều những đặc sản ngon lành sạch sẽ cho các bạn mua về làm quà biếu bạn bè, người thân nữa đấy.

Hãy cùng big.vn chúng tôi điểm qua tổng hợp 40 món ăn ngon nhất tại Đà Nẵng bên dưới đây nhé!

Top 20 món ăn ngon bạn nên thử qua khi đi du lịch tới Đà Nẵng dịp lễ 2/9

1. Mì Quảng

Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

Mì Quảng bán buổi sáng tới tầm 9h – 10h ở đường Hoàng Diệu, Phan Thanh, Trưng Nữ Vương, Hoàng Hoa Thám; một số nơi bán cả ngày như trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Công Trứ. Giá cả dao động tùy nơi, tùy tô lớn nhỏ khoảng 13.000 – 25.000 đồng/tô, bánh tráng bán kèm 3.000 đồng/cái. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

2. Gỏi cá Nam Ô

Ăn rồi là dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi nó làm từ cá sống. Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm…nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính.

Nước cốt cá được đun sôi, hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành thứ nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng,…

Gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu. Hoặc nếu không, bạn có thể qua Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần với giá từ 40.000 đồng. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

3. Bún chả cá

Thực ra, cứ đến miền Trung là đâu đâu cũng dễ tìm ra quán bán bún chả cá. Nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng mới thật đặc biệt. Bún chả cá ngon, khi ăn không có mùi tanh, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…

Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống, như xà lách, húng, quế, giá đỗ sống. Đặc biệt, không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay của ớt tỏi khiến người ăn có những trải nghiệm thú vị không thể nào quên.

Có nhiều quán bún chả cá ở đây, nhưng một số nơi bạn nên ghé qua nếu tiện đường: quán trên đường Hoàng Diệu (ngay bên cạnh tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai) bán cả ngày từ 7h – 21h; quán bán suốt đêm trên đường Hùng Vương; quán lại chỉ bán buổi sáng từ 6h – 10h ở đường Trần Cao Vân (đối diện chợ Tam Tòa). Tất cả đều có giá phải chăng vô cùng, chỉ từ 15.000 đồng/tô. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

4. Bánh tráng thịt heo

Không đòi hỏi chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn. Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng nổi tiếng vì nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo. Thịt heo chỉ lấy phần mông hoặc vai, sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt. Rau đều thuộc loại thông dụng, rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo tươi xanh, không héo úa gồm xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát…

Để tròn vị, bạn nên chọn quán trên đường Châu Thị Vĩnh Tế hoặc Hải Phòng, Duy Tân, Lê Duẩn, Đỗ Thúc Thịnh… tùy nhà hàng sang trọng hay bình dân với giá khoảng từ 30.000 – 80.000 đồng. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

5. Bánh xèo

Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ quá và cũng không lớn quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh cũng được lựa kỹ, chỉ làm từ tôm còn sống, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ và giá đỗ tươi. Rau sống sạch sẽ,  gồm xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con… Nước tương pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống.

Bánh xèo ăn nóng, quấn trong bánh tráng mỏng hoặc lá cải to. Từng miếng bánh khi vào trong miệng còn thấy được độ giòn vừa, thêm mùi béo ngậy, vị ngọt của tôm và thịt với man mát các loại rau hòa chút chát chát của chuối xanh. Ăn một lần rồi nhớ mãi. Giá bành xèo cũng “mềm”, chỉ từ 5.000 đồng/cái (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi) trên đường Hoàng Diệu, Hải Phòng…

6. Bánh bèo

Thứ bánh dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị lại có sức quyến rũ lớn đối với cả dân bản địa và du khách tới Đà Nẵng. Chỉ một tên nhưng bánh bèo có rất nhiều loại, được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn. Bánh bèo tai được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ. Và tất cả đều có nhân bánh hấp dẫn bên trên.

Không kể đến những gành hàng rong thì khu bánh bèo ở chợ Cồn (cổng đường Hùng Vương), Hoàng Diệu, Hải Phòng, Ông Ích Khiêm (bán từ trưa, chỉ từ tháng 9 – tháng 2 hàng năm)… là chỗ nên thử. Mỗi chén bánh bèo chỉ khoảng 1.500 đồng. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

7. Bê thui Cầu Mống

“Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món này nổi danh ngang hàng với mì Quảng.

Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu đặc biệt của nó. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Khi dọn ra, được pha thái khéo léo, từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da.

Trải miếng bánh tráng, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm, nhai thật kĩ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của thịt bê cộng với vị mặn đậm đà thơm ngon của mắm quả khiến người ta dễ “quên sầu”. Bê thui Cầu Mống ngon nhất là ở Cầu Mống, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng 15km.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

8. Chè xoa xoa hạt lựu

Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế từ một loại lá cây mát trên rừng, đặc biệt nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất…tất cả hợp lại làm nên thức uống ngon, mát lành.

Có nhiều quán xoa xoa hạt lựu nhưng ngon nhất vẫn là ở chợ Cồn, hay một số quán trên đường Trần Bình Trọng (ngay ngã ba Trần Bình Trọng và Ngô Gia Tự), Phan Thanh… với giá chỉ từ 5.000 đồng/ly.(tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

9. Ốc hút

Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc biệt này. Ốc hút, là tên gọi dân dã người dân Đà Nẵng gọi riêng món ốc xào sả ớt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… đem về ngâm, rửa sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, công thức không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà. Đến Đà Thành, chiều chiều lê la bên quán vỉa hè cùng người thân, bạn bè, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vì cay, gọi thêm bánh tráng rồi chấm chấm nước ốc mặn mặn cay cay thì thật thích.

  • “Làng yaua”: Nằm khuất trong một con hẻm dưới chân cầu Trần Thị Lý, Làng yaua (trước kia gọi là đường Hàn Quốc, vì có view rất giống các con đường trong phim Hàn)
  • Quán ốc Cô Hà ở chợ Cồn – Góc ngã tư Ông Ích Khiêm, Hùng Vương, Đà Nẵng. Giá rất bình dân nhưng cực ngon, chỉ từ 25.000 – 30.000 đ (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi).
  • Quán ốc siêu rẻ ở chợ Bắc Mĩ An: Có một chỗ mọi người có thể tới ăn ốc hút sau tráng miệng bằng da ua muối, đó là dưới chân cầu Trần Thị Lý bên bờ đông sông Hàn.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

10. Mít trộn

Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi, thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. Nhưng lại khiến người ta ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.

Các quán thường bán chung 2 loại đồ ăn này vào buổi chiều đến tối, ngon nhất là trên đường Ông Ích Đường (đối diện dệt may Hòa Thọ), Phạm Văn Nghị…Giá rất bình dân, chỉ khoảng 25.000 đồng/đĩa ốc, 10.000 đồng/ đĩa mít. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

11. Bánh tráng kẹp

Báng tráng có giá bán từ 8.000đ/1 dĩa trở lên. Ngon nhất là ở ngõ gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ và quán bánh tráng tương, báng tráng đập Bà Tứ: 354 Lê Duẩn; giá 3.000 – 5.000 VND/cái. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

12. Kem xôi

Giá khoảng từ 7.000đ- 12.000đ/1 ly ở đường Ngô Sĩ Liên, Hòa Khánh. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

13. Tàu hũ cocktail

Bạn có thể ghé đường Nguyễn Văn Linh để thưởng thức món tàu hũ ngon với giá từ 14.000đ/1 đĩa. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

14. Sữa chua muối và mít lạnh

Sữa chua muối bán nhiều ở Quận 3, gần cầu Nguyễn Văn Trỗi với giá siêu rẻ chỉ 10.000/ khay. Mỗi khay gồm 10 hũ. Ngoài sữa chua thì thì những quán này còn bán mít ướp lạnh rất ngon với giá 5000/ bao. (tùy từng thời điểm giá cả có thể thay đổi)

15. Bún mắm – Heo quay

Thêm một món ăn vô cùng đơn giản với nguyên liệu và các pha chế. Bún được lựa chọn là bún tươi sợi nhỏ, thịt heo quay, nem, chả bò và đặc biệt một tô bún ngon phụ thuộc vào kỹ thuật pha chế nước mắm. Mắm pha phải có vị chua ngọt vừa phải, vị cay của ớt làm sao cho giậy lên mùi thơm đặc trưng của bún nắm nêm. Mít non, đậu phộng, dầu hành phi, vài cọng ngò, rau sống ăn kèm với những cọng đu đủ bào sợi, chanh, ớt sừng xanh,…cũng không kém phần quan trọng. Tất cả trộn đều lên và thưởng thức ngon tuyệt cú mèo. Địa chỉ quen thuộc là Bún mắm-heo quay bà Thuyên: K424/03 Lê Duẩn, P. Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

16. Bánh canh

Các quán bánh canh ngon:

  • Bánh canh ruộng – 20 Hà Thị Thân, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Bánh Canh Cá Lóc – Xứ Huế Quán: 230 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

17. Các quán hải sản tươi ngon và rẻ

Các quán bánh tráng thịt heo ngon:

  • Quán Bà Thôi – 96 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng. Cuối con đường này cũng có nhiều quán lẩu hải sải bình dân, trong đó có món Lẩu cá Cu – một loại cá đặc sản ở Đà Nẵng.
  • Quán Thơ Ý – Tổ 20A, P. Mân Thái, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ở cuối đường Sơn Trà Điện Ngọc, ngay sát bãi biển, với tiêu chí ngon bổ rẻ lại phục vụ nhiệt tình. Một số món tham khảo như: món nghêu nướng mỡ hành, hàu nướng, mực chiên giòn, giá vô cùng “hạt dẻ”.
  • Quán Bé Anh – Hoàng Sa, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại: 090 551 67 26.

Là thành phố ven biển, Đà Nẵng tự hào sở hữu nguồn hải sản phong phú, tươi ngon làm nức lòng bao du khách. Không còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức bữa tối ở Đà Nẵng bằng những món hải sản tươi ngon, những nồi lẩu hải sản đậm đà…

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

18. Cơm gà

Cơm gà là món ăn vốn đã rất quen thuộc của người dân Việt Nam, nhưng cơm gà ở Đà Nẵng lại có hương vị rất riêng. Món ăn này có nhiều cách chế biến khác nhau, như: cơm gà xé, cơm gà quay, gà luộc, gà xối mỡ,…thường được ăn kèm với một bát canh và chén đồ chua.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

19. Cao lầu

Đúng chuẩn Cao lầu là đặc sản của Hội An, nhưng khi du lịch Đà Nẵng du khách vẫn có thể nếm thử món ăn này theo đúng hương vị. Cao lầu được chuyển trực tiếp từ Hội An ra, nhập theo ngày, tươi mới và chỉ chế biến rồi ăn trong ngày. Thường ăn kèm với rau sống, giá trụng, thịt xíu, và da heo chiên giòn.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

20. Ram cuốn cải

Đây là một trong những món ăn dân dã nổi tiếng của Đà Nẵng, thường được bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngon tay, phần nhân bên trong khá giống với nem của miền Bắc. Ram của Đà Nẵng thường được dọn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo thái mỏng kèm theo một đĩa rau sống và những lá cải ngon.

Top 20 đặc sản ngon Đà Nẵng làm quà tặng được mua nhiều nhất hiện nay

Đà Nẵng là thành phố nổi tiếng với nhiều món ngon, nhiều lọaị đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua, đến đây bạn sẽ có nhiều tùy chọn để mua cho mình một món quà ý nghĩa nhất cho người thân bạn bè.

21. Mực cơm rim Đà Nẵng (cực ngon)

Mực cơm rim Đà Nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó, món mực rim mặn mặn, vừa giòn giòn , vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.

22. Mực một nắng Đà Nẵng (đặc biệt)

Được đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng, ngư dân sẽ chọn những con mực ngon nhất để phơi dưới tiết trời nắng gắt của biển miền Trung, chỉ sau một nắng, mực sẽ được phơi khô vừa để giữ được hương vị của ngọt mềm của mực như vừa mới được đánh bắt.

23. Cá bò khô rim Đà Nẵng

Cá bò khô rim Đà Nẵng ngào đường nhìn bên ngoài đỏ chót, kích thích vị giác rất mạnh. Cách làm cá bò rim cay cũng khá đơn giản, chỉ cần cắt từng lát khô cá bò tẩm gia vị thành nhiều sợi nhỏ, ngắn, đem nào chung với đường và ớt tương ngon. Rim trong lửa liu riu đến khi món ăn đặc sệt là xong. Để có vị thơm, người ta thường rắc thêm một ít mè lên trên.

24. Nai khô đặc sản Đà Nẵng

Bạn hỏi ngạc nhiên đúng không, Đà Nẵng lấy đâu ra nai khô đề làm đặc sản, đó là câu hỏi của nhiều du khách khi họ đến thành phố du lịch này. Dacsanlamqua là nhà phân phối đặc sản trực tiếp từ nhà sản xuất nên chúng tôi hiểu rõ, những miếng thịt nai khô được làm ra từ những trang trại chăn nuôi trên các huyện miền núi của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang, đồng thời những trang trại gần Đà Nẵng như những trang trại ở Đại Lộc, … Sau đó, những thớ thịt nai ngon nhất sẽ được phơi khô theo một qui trình tiêu chuẩn, đảm bảo giữ được hương vị của nai khô đồng thời giúp thịt nai giữ được lâu hơn.

25. Rong biển Mỹ Khuê, Đà Nẵng

Được cung cấp bởi những cơ sở sản xuất nổi tiếng ở biển Mỹ Khuê, Sơn Trà, Đà Nẵng, rong biển Mỹ Khuê là món đặc sản ý nghĩa nhất để làm quà khi bạn du lịch hay công tác ở Đà Nẵng. Rong biển mà Dacsanlamqua cung cấp là những món rong biển khô, khối lượng sẽ nhẹ và dễ vận chuyển.

26. Mắm ruốc Gì Cẩn Đà Nẵng

Nước mắn Gì Cẩn Đà Nẵng đã nổi tiếng từ lâu trên mọi miền đất nước, bạn sẽ tiết nối nếu không có cơ hội thưởng thức món ăn này khi đến Đà Nẵng. Ở Đà Nẵng, người ta vẫn đồn rằng bí quyết làm món mắm này là tuyệt mật, chỉ có Gì Cẩn, người làm nên món nước mắm này mới có thể làm ra được hương vị vừa mặn mà, ngọt nhẹ và chút vị cay cay đầu lưỡi khó quên của nước mắm ruốc.

27. Nước mắm Nam Ô

Cũng giống như mắm ruốc gì cẩn, nước mắm Nam Ô cũng làm nên thương hiệu từ hương vị ngon đặt biệt của nó, không như nhưng loại nước mắm bán trên thị trường, nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng những hương liệu hoàn toàn tự nhiên, trải qua qui trình chưng cất để cho ra hương vị không lẫn vào đâu được này.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

28. Bò khô Đà Nẵng

Món bò khô Đà Nẵng được nhiều du khách chọn mua làm quà vì sự đa dạng và đặc biệt của nó. Có rất nhiều món bò khô được chế biến từ những thớ thịt bò thơm ngon như: Bò khô lát Đà Nẵng, bò khô sợi Đà Nẵng, Bò khô viên Đà Nẵng. Tùy từng cách chế biến khác nhau mà hương vị bò khô Đà Nẵng sẽ khác nhau. Nhưng mà vẫn mạng hương vị mặn mà truyền thống của con người miền Trung nơi đây.

29. Chả bò Đà Nẵng

Chả bò là đặc sản được nhiều du khách chọn mua, nhất là các chị em phụ nữ. Không giống như những món đặc sản khác, món đặc sản này là món ăn độc quyền của người Đà Nẵng, hầu như rất ít nhà sản xuất nào có thể làm được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Các địa điểm bán chả bò nổi tiếng Đà Nẵng:

  • Chả bà Hường, số 4 Hoàng Diệu
  • Chả Sài Đọi, số 106/2 Ngô Gia Tự
  • Chả bà Ngộc, 54 Hà Huy Tập.

30. Bánh khô mè bà Liễu

Vì hương vị cũng như sự nổi tiếng của món bánh khô này, bánh khô mè Bà Liễu đã được lên sóng truyền hình, phỏng vấn về bí quyết làm nên món bánh ngon tuyệt vời này.

Được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính, gừng và mè. Bột gạo được đưa vào khuôn hấp sau đó được tắm đường, tắm mè rang…theo các kiểu để cho ra món bánh hương vị mà không ai muốn bỏ qua khi đến Đà Nẵng, theo Đặc sản làm quà nghĩ, món bánh này là món ý nghĩa nhất trong các món để mua về làm quà khi đi du lịch tại Đà Nẵng.

31. Tré bà Đệ

Không phải ngẫu nhiên mà chữ tré bà Đệ luôn xuất hiện trong danh mục các đặc sản Đà Nẵng ngon nhất, Tré bà Đệ từ lâu đã được xem là món ăn đặc sản Đà Nẵng chính thống, là thương hiệu cho Đặc sản Đà Nẵng giống như những món cao lầu ở Hội An.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

32. Bánh dường nướng Thái Bình

Dù không được sản xuất chính gốc tại Đà Nẵng, nhưng bánh dường nướng Thái Bình là đặc sản của vùng quê Quảng Nam lại được nhiều du khách Đà Nẵng ưa chuộn. Được làm từ dừa, đường, bột nếp chế biến và nướng lên tạo hương vị ngọt, giòn vô cùng thơm ngon của Đặc sản này. Rất nhiều du khách đã chọn mua món bánh này vì hương vị thơm ngon của nó cũng như đặc biệt mà khó có thể tìm mua ở những nơi khác.

33. Cá thiều khô Đà Nẵng

Sau khi ướp các phụ gia vào trộn với cá để độ hơn nửa giờ cho thấm đều, rồi vớt cá ra, phơi cho ráo, nếu nắng tốt phơi 2 nắng, còn nắng yếu phơi cả tuần mới cho vô bọc nylon hàn kín miệng, tránh hơi gió làm mất mùi. Nói chung kỹ thuật ướp trên căn bản là vậy, nhưng còn bí quyết của mỗi cơ sở tùy thuộc tay nghề cá nhân để thu hút sự ưa chuộng của khách hàng. Kỹ thuật tuy làm bằng phương pháp thủ công, nhưng rất tỉ mỉ và công phu.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

34. Cá bống tẩm Đà Nẵng

Cá bống tẩm Đà Nẵng (đặc biệt) là loại cá bống to được chế biến bằng cách phơi khô, cán mỏng và tẩm các gia vị cần thiết cho hương vị của cá trở nên ngon và giữ được lâu. Được nhiều du khách chọn là món quà đặc sản thích hợp cho bạn bè sau khi đi du lịch Đà Nẵng, cá bống tẩm Đà Nẵng đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng, được nhiều du khách tìm mua.

35. Khô cá đuối Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng mà bạn không thưởng thức món cá đuối nướng ở đây thì thật hối tiếc, đây là món đặc sản vô cùng ngon và rẻ, được nhâm nhi món này bên biển, cùng cụng ly với bàn bè thì còn gì bằng.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

36. Cá bò khô rim Đà Nẵng (đặc biệt)

Đây là loại đặc sản mà chỉ có vùng biển miền Trung này gần như độc quyền vì cái vị đậm đà của món cá bò khô rim này. Được chọn lọc một cách tỉ mỹ nhất, món các bò này sẽ là món đặc sản Đà Nẵng mà dường như thực khách không nên bỏ qua hay chí ít một lần thử.

37. Ghẹ sữa ram Đà Nẵng

Ghẹ sửa là món ăn dường như quá quen thuộc đối với người dân miền Trung, những người sống cạnh biển nhưng nó là món ăn dường như xa xỉ đối với khách ở phương xa nơi mà đến với biển không dễ dàng.

Tổng hợp 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử

38. Cá thu câu 1 nắng

Trong các loại cá biển, có lẽ, cá thu được nhiều người biết đến nhất, bởi đây không những là loại cá ngon, có độ đạm cao mà được hầu hết người dân sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Vùng biển Nha Trang có khá nhiều loại cá thu như: thu phấn, thu gai, thu máu… nhưng ngon nhất vẫn là cá thu phấn. Lúc còn tươi, cá thu phấn có lớp váng trên da giống như bụi phấn và khi phơi khô, những bụi phấn này càng hiện lên rõ nét hơn.

39. Trà sâm dứa hoa lài (Loại thượng hạng)

Nếu ở phía Bắc có chè Thái Nguyên đậm đà, ngọt chát thì phía Trung có trà cung đình Huế nổi tiếng chế biến từ các loại thảo dược, đi xa hơn vào phía Nam của dải chữ S, đến với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp ắt hẳn bạn sẽ không quên được trà sâm dứa Đà Nẵng với hương vị thơm ngon độc đáo, ngọt thanh, dịu mát và cũng là món quà tặng yêu thích dành cho bạn bè người thân mỗi khi có dịp đặt chân đến nơi đây.

40. Chả bò cây Đà Nẵng

Cũng giống như các món chả bò của Đà Nẵng, những chả bò cây sẽ cho bạn nhiều tùy chọn hơn. Mua để thưởng thức liên cùng với vị biển của Đà Nẵng khi đi dạo, có thêm lon bia nữa thì thật tuyệt vời.

Danh sách 40 món ngon và đặc sản làm quà khi đi du lịch tới Đà Nẵng bạn phải thử mà chúng tôi đã kịp tổng hợp chia sẻ tới cho các bạn trên đây, hi vọng sẽ là gợi ý cần thiết thú vị nhất để hành trang đi du lịch tới vùng đất này không còn là sự bỡ ngỡ vì không biết đi đâu ăn gì. Có câu “có thực mới vực được đạo” luôn luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là những lúc đi du lịch xa như thế này, đi mệt rồi thì chắc chắn phải tìm món ăn, phải lân la tới các hàng quán trứ danh của một vùng đất nào đó để đảm bảo vừa ngon vừa rẻ thì chuyến vui chơi ngày lễ mới thật sự ý nghĩa & trọn vẹn. Mong rằng, với vài những nội dung chia sẻ mới nhất của chuyên mục về món ăn ngon nên thử khi du lịch tới Đà Nẵng lần này sẽ giúp bạn dễ dàng note lại trong nhật ký hành trình khám phá “khúc ruột miền Trung” trong thời gian sắp tới. Chúc bạn luôn vui. Và đừng quên đồng hành cùng big.vn nhé!

Từ khóa:

  • những món ăn vặt ngon ở đà nẵng
  • địa chỉ các quán ăn ngon ở đà nẵng
  • món ngon đà nẵng foody
  • quán ăn sáng ngon ở đà nẵng
  • món ngon đà nẵng facebook
  • quán nhậu ngon ở đà nẵng
  • quán cơm ngon ở đà nẵng
  • món ngon hội an
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long