Định cư mỹ theo diện kết hôn với một công dân hay một thường trú nhân hợp pháp ở Mỹ là cách phổ biến nhất để có thể chạm đến “Giấc mơ Mỹ” là mơ ước của nhiều người Việt Nam và họ đã và đang tìm nhiều biện pháp để đến Mỹ và ở lại.  Tuy nhiên, cũng vì có khá nhiều bất cập trong vấn đề này như kết hôn giả nên đa phần các hồ sơ đều được kiểm duyệt vô cùng gắt gao. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần lưu ý khi định cư Mỹ diện kết hôn.

Ngạc nhiên với định cư Mỹ diện kết hôn hình 1

Hồ sơ làm visa định cư Mỹ diện kết hôn

  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 08 ảnh 5×5 phông nền trắng, mặt nhìn thẳng
  • Giấy mã số mở hồ sơ định cư
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh thư
  • Giấy khai sinh
  •  Đăng kí kết hôn (Nếu có)
  • Bản gốc lý lich tư pháp số 2
  • Bản gốc lý lịch nước ngoài (nếu ở nước ngoài trên 3 tháng)
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ nhà đất
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính khác (nếu có)
  • Chứng minh tài chính của người bảo trợ (I134, thuế 2 năm gần nhất, I179)
  • Hộ chiếu người bảo lãnh
  • Chứng minh mối quan hệ
  • Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi INDEC sẽ giúp bạn chuẩn bị

Phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành thủ tục xin định cư Mỹ diện kết hôn thì khâu phỏng vấn cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm tới rất nhiều. Nhiều người thường rất lo lắng nên không thể trả lời chính xác dẫn tới cuộc phỏng vấn không thành công.

Ngạc nhiên với định cư Mỹ diện kết hôn hình 2

Do đó, bạn cần giữ sự bình tĩnh cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vòng phỏng vấn này. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thông thường của Lãnh sự quán và tập trả lời trước ở nhà chẳng hạn.

Trong một số trường hợp, hai người vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau. Điều này là để đề phòng các trường hợp kết hôn giả ở một số cặp. Vì thế, dù là gì thì bạn cũng cần làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.

Lưu ý trong thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn

  1. Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên. nếu không đảm bảo những yêu cầu này thì hồ sơ có thể bị yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn hay thậm chí là bị điều tra mối quan hệ cùng nhiều nguy cơ khác nữa.
  2. Do đó, bạn cần phải đảm bảo bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Thời gian xét duyệt và chấp nhận bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn cũng tùy thuộc khá nhiều vào hồ sơ nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình.
  3. Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những cách nhập cư tại Hoa Kỳ khá phổ biến và so với những diện khác thì đã có thời gian xét khá nhanh.
  4. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thông tin cung cấp phải chân thực hoàn toàn thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến định cư của mình một cách đầy đủ nhất.

Định cư Mỹ đem đến cho bạn các lợi ích gì?

Ngạc nhiên với định cư Mỹ diện kết hôn hình 3

  • thời cơ làm việc đồng đẳng như một công dân Mỹ: định cư tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội việc làm cho bình đẳng như rất nhiều những người khác, nếu bạn sở hữu năng lực thì cơ hội mang việc làm cho ở 1 công ty lớn là hoàn toàn  thể.
  • Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp: Mỹ là một quốc gia  nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên tất nhiên tác phong khiến việc cũng rất khác so với Việt Nam. tới mỹ định cư và làm việc bạn sẽ có dịp được xúc tiếp và trau dồi kinh nghiệm làm cho việc một phương pháp rẻ nhất.
  • Được Chính phủ Mỹ và những tổ chức hỗ trợ người nhập cư tương trợ để ổn định cuộc sống, hòa nhập  cộng đồng khi mới khởi đầu cuộc sống nhập cư.
  • được lợi nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới: sở hữu những trường Đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Stanford…
  • Chế độ y tế và an sinh  hội tốt nhất: người dân sẽ được hưởng tối đa những quyền lợi của mình  hệ thống bảo hiểm toàn diện như: bảo hiểm  hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm việc khiến cho, , bảo hiểm cho người với thu nhập tốt, bảo hiểm thất nghiệp…Tất cả mọi người đều được hưởng chế độ như nhau, chẳng phải mang bất cứ một sự phân biệt đối xử nào ở đây.
  • môi trường sống tốt hơn: Chính phủ Mỹ với quy định về an toàn thực phẩm rất khó tính, nên bạn sẽ chẳng hề lo lắng về vấn đề này. không gian sống như nước, ko khí cũng không bị ô nhiễm nặng năn nỉ như ở Việt Nam.
  • được lợi quyền tự do 1 bí quyết tối đa: bạn sẽ sở hữu quyền tự do chuyển động rất nhiều các bang của Mỹ và  thể nhập cảnh vào hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa. bên cạnh đó, bạn cũng được hưởng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do về tôn giáo 1 bí quyết tối đa.

Định cư Mỹ diện kết hôn chính là con đường ngắn và nhanh nhất để đến và ở lại đất nước của Nữ Thần Tự Do. Nhưng bất cứ việc gì là giả tạo điều không đem đến một kết thúc viên mãn thậm chí là phải chịu hậu quả khôn lường. Do đó, hãy đến Mỹ bằng chính con đường chân chính, bằng đôi chân của mình và cũng có thể là bằng một hợp đồng hôn nhân vĩnh viễn, bạn sẽ được như ý. Chúc bạn thành công.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long