Trong thời gian gần đây, chính phủ Úc đã nới lỏng chính sách xét duyệt visa để thu hút du học sinh trên thế giới. Điều này đã góp phần giúp cho Úc trở thành một điểm đến đầy lý tưởng không chỉ của sinh viên quốc tế nói chung mà còn Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, số lượng du học sinh tới Úc quá đông, không thể kiểm soát đã khiến cho việc xét hồ sơ xin visa đi du học úc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hãy tham khảo một số chia sẻ mới nhất từ big.vn để có thể nắm chắc tấm vé du học úc ngay nhé.

Phần 1: Du học sinh cần chuẩn bị những gì trước khi xin visa đi du học úc?

Hiện nay, visa đi du học úc (visa 550) chính là một trong những diện visa được nhiều người lựa chọn nhất để hiện thực hóa ước mơ được đặt chân tới Úc. Vậy, trước khi quyết định xin visa, các bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục như thế nào là hợp lệ?

  • Thư mời nhập học tại các trường trung học, cao đẳng, đại học mà bạn đã đăng ký theo học.
  • Chuẩn bị kế hoạch học tập, mục tiêu, dự định khi di du hoc uc và sau tốt nghiệp thật chu đáo cho buổi phỏng vấn.
  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ. Việc mở rộng chính sách visa hiện nay đã giúp cho du học sinh không nhất thiết phải sở hữu các chứng chỉ quốc tế như IELTS hay TOEFL. Tuy nhiên, thời gian học tiếng Anh của bạn sẽ không được vượt quá 40 tuần trước khi tham gia các chương trình cao đẳng, đại học tiếp theo. Vì vậy, việc trang bị thật tốt các kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với trường mới.
  • Mặc dù không phải chứng minh tài chính nhưng các bạn cũng cần phải có một khả năng tài chính đảm bảo để có thể học tập và sinh sống lâu dài tại Úc.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC).

Những chia sẻ mới nhất về xin visa đi du học úc năm 2017 hình 1

Phần 2: Hồ sơ xin visa đi du học úc bao gồm những gì?

Sau khi đã chuẩn bị bước đầu, du học sinh cũng cần phải tìm hiểu về những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để nhanh chóng được cấp xét visa. Những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Mẫu đơn xin visa. Điền đầy đủ thông tin cá nhân, quá trình học tập, công việc tại Việt Nam (nếu có),…
  • Mẫu đơn kê khai chi tiết về thông tin gia đình, người thân.
  • Passport còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất là đảm bảo passport vẫn còn giá trị tối thiểu 2 năm để tránh trường hợp hết hiệu lực và bạn sẽ không thể quay về nước.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương trong 6 tháng gần nhất.
  • Bản sao giấy khai sịnh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn đã công chứng.
  • Bản sao bằng cấp, chứng chỉ và bảng điểm các khóa học gần nhất.
  • 4 ảnh thẻ kích cỡ 4 x 6 cm được chụp không quá 6 tháng.
  • Giấy tờ xác nhận công việc tại Việt Nam như hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, thời gian làm việc của công ty, doanh nghiệp.
  • Đơn đăng ký nhập học.
  • Giấy chứng nhận học bổng của các trường đại học, cao đẳng Úc.
  • Thư trình bày mục tiêu và kế hoạch học tập. Lộ trình rõ ràng và những định hướng tương lai cụ thể sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ visa đi du học úc 2017 của bạn.
  • Những học sinh dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận của gia đình.
  • Giấy chứng minh tài chính.
  • Hóa đơn chứng nhận bảo hiểm y tế.

Những chia sẻ mới nhất về xin visa đi du học úc năm 2017 hình 2

Phần 3: Phỏng vấn xin visa đi du học úc

Phỏng vấn là một phần không không thể thiếu trong thủ tục xin visa di du hoc uc 2017.

Thời gian phỏng vấn sẽ từ 1 đến 2 tuần sau khi các bạn nhận được thông báo khám sức khỏe từ Lãnh sự quán/Đại sứ quán. Khác với Mỹ, hồ sơ xin visa đi du học úc không phải lúc nào cũng yêu cầu du học sinh thực hiện quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, trong trường hợp cần xác minh một số vấn đề cần thiết, Lãnh sự quán/Đại sứ quán có thể yêu cầu ứng viên phỏng vấn.

Những chia sẻ mới nhất về xin visa đi du học úc năm 2017 hình 3

Thông thường, phỏng vấn xin visa di du hoc uc sẽ được diễn ra qua đường điện thoại và được tiến hành bởi nhân viên phòng Thị thực visa Úc. Quá trình phỏng vấn sẽ kéo tài từ 15 – 30 phút, một vài hồ sơ sẽ có thể lên tới 1 tiếng đồng hồ. Ứng viên có thể trả lời bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Tuy vậy, bạn cũng cần phải có một trình độ tiếng Anh lưu loát để gia tăng khả năng được cấp xét visa.

Du học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin phỏng vấn từ các cựu du học sinh đi trước hoặc các công ty tư vấn du học uy tín để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Big.vn vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết trước khi lên đường du học. Có thể thấy rằng vấn đề xin visa đi du học úc thường đòi hỏi khá nhiều quy trình, hồ sơ và thủ tục nhưng hãy đừng quá lo lắng, sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo sẽ giúp bạn có thêm tự tin để có thể phỏng vấn thành công.

Comments

comments

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long