Úc không chỉ là nơi có môi trường sống hiện đại, chất lượng giáo dục xuất sắc và nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn dành cho người định cư. Mà còn cung cấp nhiều chương trình định cư hấp dẫn để giúp họ đoàn tụ và sinh sống cùng gia đình của mình ở Úc. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về định cư Úc diện 115 để có nhiều sự lựa chọn đa dạng.

Phần 1: Định cư Úc diện 115 là gì  

Những điều mới nhất về chính sách định cư Úc diện 115 hình 2

Định cư Úc diện 115 là định cư diện thân nhân còn sót lại dành cho các đương đơn có cha mẹ, anh chị em là thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc New Zealand đang sinh sống ở Úc. Visa 115 yêu cầu đương đơn phải được bảo trợ bởi một người họ hàng đủ điều kiện hoặc người phối ngẫu đủ điều kiện của họ hàng đương đơn ở Úc.

Đương đơn sẽ phải trả đơn xin dinh cu Uc dien 115 khi nộp đơn và không được hoàn trả phí nếu đơn xin visa bị từ chối hoặc đương đơn quyết định rút đơn sau khi đã nộp. Thông thường, ứng viên phải mất từ 2 năm để được hưởng những khoản thanh toán phúc lợi xã hội và 10 năm với khoản thanh toán dưỡng lão, khuyết tật khi tham gia chương trình Định cư ở úc diện 115.

Phần 2: Những thuận lợi của định cư Úc diện 115

Những điều mới nhất về chính sách định cư Úc diện 115 hình 3

Nếu có cơ hội tham gia vào chính sách dinh cu Uc dien 115, thì đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản như một công dân Úc như sau

  • Được học tập, sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc
  • Được thường trú vĩnh viễn ở Úc
  • Được hưởng chính sách bảo hiểm y tế của Medicare và chương trình bảo trợ Dược phẩm
  • Được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội trong những trường hợp luật định cho phép
  • Được tiếp cận với nhiều hình thức thanh toán về an sinh xã hội
  • Có thể hoàn toàn xin bảo lãnh người thân nhập cư hoặc nhập tịch Úc nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện do chính sách đề ra

Phần 3: Điều kiện cần thiết để xin định cư Úc diện 115

Những điều mới nhất về chính sách định cư Úc diện 115 hình 4

3.1 Điều kiện dành cho đương đơn

Nếu muốn tham gia chính sách định cư Úc diện 115, đương đơn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau

  • Đương đơn và vợ/chồng không có người thân ruột thịt hoặc con cái đã trưởng thành nào khác trừ những người đang ở Úc
  • Đương đơn có người thân ruột thịt (cha mẹ, anh chị em họ) đang sống ở Úc
  • Vợ/chồng hoặc họ hàng phụ thuộc khác có thể được bảo lãnh cùng nhập cư nếu đáp ứng các điều kiện đã đề ra
  • Con cái của đương đơn nếu muốn đi theo còn phải phụ thuộc vào cha mẹ
  • Đương đơn phải nộp các lệ phí mà chính phủ yêu cầu và không được hoàn trả dù rút đơn
  • Đương đơn phải được bảo lãnh một người họ hàng gần hoặc vợ/chồng của người họ hàng này

3.2 Điều kiện dành cho người bảo lãnh

  • Người bảo lãnh phải đủ 18 tuổi và là thường trú nhân Úc hay công dân Úc, New Zealand có đủ tư cách ở Úc
  • Người thân hoặc vợ chồng của người bảo lãnh ở Úc được phép bảo lãnh có thể là cha mẹ hoặc anh chị em của người được bảo lãnh ở Việt Nam
  • Người bảo lãnh và người đứng chung bảo lãnh (nếu có) phải cung cấp văn bản cam kết hỗ trợ tài chính, nơi ăn ở cho nhân thân của mình
  • Người được bảo lãnh ở Việt Nam cần chứng minh có đủ điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Nếu được yêu cầu, người bảo lãnh có thể phải đóng tiền bảo đảm

Phần 4: Hồ sơ xin định cư Úc diện 115

Những điều mới nhất về chính sách định cư Úc diện 115 hình 5

Hồ sơ xin dinh cu Uc dien 115 sẽ bao gồm các giấy tờ cần thiết sau :

  • Mẫu đơn 40 OF xin định cư Úc diện 115 do đương đơn kí tên và làm công chứng
  • Mẫu đơn 40 xin bảo lãnh định cư ở Úc do người bảo lãnh kí tên và ghi rõ ràng ngày kí
  • Tờ cam kết cung cấp các thông tin cá nhân do đương đơn ký tên và ghi ngày ký
  • 4 ảnh hộ chiếu cỡ 4 x 6cm dành cho mỗi đương đơn và chụp không quá 6 tháng
  • Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu, hộ chiếu hoặc giấy thông hành cho mỗi đương đơn (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, giấy kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)
  • Bản sao sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban nhân dân địa phương cho đương đơn từ 16 tuổi trở lên
  • Bản gốc giấy chứng nhận không tiền án tiền sự do sở tư pháp cấp
  • Giấy cam kết của cha mẹ đẻ cho phép con đi định cư ở Úc
  • Bản tưởng trình về sự liên lạc của đương đơn với thân nhân đang sống ở nước khác ngoài nước Úc

Trong trường hợp có con nhỏ đi cùng, thì hồ sơ xin định cư ở Úc diện 115 sẽ kèm theo

  • Mẫu đơn 47A chi tiết về thành viên gia đình hoặc người con sống phụ thuộc
  • Bản gốc giấy xác nhận độc thân với con cái từ 18 tuổi trở lên
  • Bản tuyên thệ của đương đơn về các thông tin cá nhân của thành viên gia đình, hình thức liên lạc, địa chỉ cư trú,…

Hy vọng những thông tin đầy đủ và chính xác về định cư Úc diện 115 trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ được đoàn tụ cùng gia đình trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ càng hơn về các điều kiện cần thiết và hồ sơ cần chuẩn bị trước khi lên đường sang Úc sinh sống, làm việc để có một lộ trình hoàn hảo.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long