định cư ở mỹ eb3 luôn mang lại cho mọi người rất nhiều lợi ích khi sử dụng chính sách định cư này, nhưng ngoài những lợi ích mang lại thì cũng có rất điều kiện và yêu cầu kèm theo... ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp mọi người cùng điểm lại những gì cần chú ý về định cư ở mỹ eb3 qua bài viết dưới đây.

những điều tuyệt vời của định cư ở mỹ EB3 hình 1

phần 1: các tiêu chí xin visa đi định cư ở mỹ EB3

1.1 lao động có tay nghề

nếu bạn là một người được xem là có tay nghề trong lao động thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng khi bạn đi định cư ở mỹ EB3 so với những đối tượng khác. Nhưng không chỉ vì điều đó mà bạn chủ quan mà bạn cần phải trải qua những điều kiện sau đây:

  • chứng minh bạn có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong nghề hoặc đã qua được 2 năm đào tạo
  • luôn phải đảm nhiệm được những công việc đang có sẵn ở mỹ tại bất cứ lúc nào
  • có giấy chứng nhận lao động và thư mời sang làm việc toàn thời gian

1.2 chuyên gia

đối với những ai đã có ít nhất một bằng đại học thì việc đòi hỏi những yêu cầu cần phải cung cấp cũng không quá khó khăn

  • bạn phải chứng minh được bạn đang sở hữu bằng đại học và chứng minh rõ ràng nguồn gốc của tấm bằng mà bạn đang sở hữu, từ nơi cấp đến thời điểm cấp bằng
  • phải thực hiện và làm những công việc sẵn có ở mỹ và chưa đủ điều kiện
  • có bằng cấp khác hay các chứng chỉ khác cũng không thể thay thế được bằng đại học
  • có giấy chứng nhận lao động và một lời mời lao động toàn thời gian

phần 2:điều kiện tham gia chương trình định cư ở mỹ EB3

đối với chính sách định cư ở mỹ EB3 thì tồn tại những điều kiện không mấy khắt khe mà lại dễ dàng hơn so với tất cả những chính sách còn lại.

những điều tuyệt vời của định cư ở mỹ EB3 hình 2

  • không phân biệt độ tuổi chỉ cần là công dân việt nam trên 18 tuổi là có thể đăng ký định cư mỹ diện lao động.
  • không yêu cầu về trình độ kinh nghiệm hay khả năng giao tiếp bằng tiếng anh
  • sức khỏe đảm bảo không mắc những căn bệnh truyền nhiễm
  • không có tiền án tiền sự hay nói chung là lí lịch trong sạch
  • chưa từng bị từ chối trong những lần xin định cư ở bất kỳ quốc gia này
  • đối tượng tham gia không mấy khắt khe
    • người trên 18 tuổi đã lập gia đình và đáp ứng được tất cả những điều kiện trên
    • sinh viên đi du học và có ý định xin thẻ xanh định cư mỹ

đó là một số điều kiện cơ bản về định cư ở mỹ EB3 mà chúng tôi bật bí cho bạn biết.

phần 3: quy trình xin visa định cư ở mỹ EB3

theo những kinh nghiệm của chúng tôi đã đúc kết lại từ rất nhiều những người đi trước thì quy trình xin visa định cư ở mỹ EB3 sẽ được gói gọn trong 8 bước sau đây:

những điều tuyệt vời của định cư ở mỹ EB3 hình 3

bước 1: người nộp đơn phải chuẩn bị hồ sơ và những thủ tục cần thiết để nộp lên công ty tuyển dụng tại mỹ để đăng ký ứng tuyển

bước 2: nhà tuyển dụng sẽ gửi kết quả cho bạn sau 30 ngày làm việc

bước 3: nộp hồ sơ xin chứng chỉ lao động của bộ lao động mỹ

bước 4: bộ lao động sẽ gửi phê duyệt prem cho bạn

bước 5: nộp đơn i-140 cho sở di trú mỹ

bước 6: tiến hành nộp đơn DS-260 ngay sau khi được sở di trú mỹ xét duyệt đơn i-140

bước 7: phỏng vấn tại đại sứ quán mỹ tại việt nam

bước 8: lấy thể xanh qua mỹ và đăng ký bảo hiểm xã hội

phần 4: các đối tượng định cư ở mỹ EB3

chính sách định cư ở mỹ EB3 mà chính phủ mỹ đề ra nhằm phục vụ cho các đối tượng ngay sau đây:

  • công nhân lành nghề hay những người có tay nghề có kinh nghiệm ít nhất là 2 năm làm việc hay có 2 năm được đào tạo bài bản
  • chuyên gia là những người làm việc không chỉ có kinh nghiệm trong công việc mà còn sở hữu ít nhất là một bằng đại học trở lên hay một bằng cấp tương đương với bằng đại học
  • những người lao động không có tay nghề đây là đối tượng thứ ba mà chính sách định cư ở mỹ EB3 nhắm đến là những đối tượng chưa có kinh nghiệm trong công việc nhưng có mong ước làm việc và định cư tại mỹ.

điều cuối cùng mà loại hình xin visa đi định cư ở mỹ EB3 là luôn mang đến cho bạn lợi thế là bạn có thể mang theo người thân hay cả gia đình bạn qua mỹ định cư, đó là lợi thế lớn nhất và luôn được mọi người ao ước về lợi thế này của chương trình di dinh cu o my EB3.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long