Trong những năm gần đây, dinh cu Uc đang là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi Úc có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và chế độ phúc lợi xã hội hấp dẫn. Bên cạnh đó, việc sở hữu hộ chiếu Úc sẽ giúp bạn có thể đi đến 140 quốc gia khác trên thế giới mà không cần visa. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn các thông tin mới nhất về việc thay đổi chính sách định cư Úc năm 2017.

Phần 1: Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc

Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc năm 2017 hình 2

Hiện nay, chính phủ Úc đã đưa ra những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc. Cụ thể như sau:

  • Danh sách định cư tay nghề thay thế bằng danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn sử dụng cho các loại visa 189, 485, 489
  • Danh sách tay nghề cần bảo trợ đổi thành danh sách tay nghề tổng hợp gồm có danh sách tay nghề ngắn hạn và một vài ngành nghề trong MLTSSL sử dụng cho các loại visa 186, 190, 407, 489
  • Chương trình Định cư tại úc diện đầu tư được chia thành nhiều loại visa tạm trú và thường trú khác nhau. Ngoài ra, cần yêu cầu chứng minh tài chính lớn nhất với con số 1,135 triệu AUD và mức đầu tư tối thiểu chỉ 200.000 AUD, tối đa khoảng 760.000 AUD

Phần 2: Chuẩn bị các kế hoạch về chính sách định cư Úc

Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc năm 2017 hình 3

Đây là những điều tối thiểu nhất mà đương đơn phải thực hiện để đảm bảo cho mình tỷ lệ định cư cao nhất. Bởi vì, việc chuẩn bị các kế hoạch về chinh sach dinh cu Uc là điều cơ bản nhất mà bộ di trú Úc xét để cấp giấy phép định cư.

  • Kế hoạch chi tiết nhằm rèn luyện tiếng Anh với mục đích đạt IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học
  • Kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm ở Úc để được cấp giấy phép làm việc trong thời gian 18 thấng để chứng minh khả năng làm việc
  • Kế hoạch làm thêm giúp trang trải chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc, đồng thời giúp tăng thêm kinh nghiệm cho công tác xin xét định cư ở Úc

Phần 3: Những lý do nên định cư Úc

Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc năm 2017 hình 4

Nằm ở cực Nam bán cầu, khí hậu Úc ôn hòa và gần như ấm áp quanh năm, tiết trời xanh mát. Ngoài ra, Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt về hỗ trợ học hành, chăm sóc sức khỏe miễn phí, bảo vệ quyền công dân,…Đặc biệt, hộ chiếu Úc nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới và có thể đi tới 140 nước trên thế giới mà không cần xin visa.

Úc còn sở hữu chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, nền kinh tế khà năng động và phát triển. Đồng thời, ít bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, một điều rất quan trọng với người nhập cư là xã hội Úc chống phân biệt chủng tộc. Thậm chí một số công ty còn quy định sẽ kết thúc hợp đồng ngay lập tức đối với bất cứ ai có hành vi phân biệt chủng tộc.

Phần 4: Các chính sách định cư Úc

4.1 Skilled Migration

Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc năm 2017 hình 5

Diện này là con đường phổ biến dành cho những bạn có bằng cấp và trình độ đủ tiêu chuẩn. Có nghĩa là nước Úc có chính sách định cư Úc để thu hút nhân tài và xây dựng đất nước. Úc còn có hệ thống tính điểm nhập cư với nhiều tiêu chí để tính điểm như trình độ tiếng Anh, tuổi, số năm ở Úc, số năm kinh nghiệm, bằng cấp,…Nếu đương đơn đạt được tổng cộng từ 60 điểm sẽ đủ tiêu chuẩn được viết đơn EOI để vào danh sách xét duyệt.

Có 2 yếu tố quan trọng đối với diện này là

  • Là người có kỹ năng theo tiêu chuẩn của Úc
  • Kỹ năng thuộc nhóm chính phủ Úc, nghĩa là những ngành mà họ đang thiếu người

Để có được Skill Assessment, thì dựa trên 2 yếu tố là kinh nghiệm làm việc và bằng cấp. Đối với những ai có bằng cấp thì:

  • Bằng cấp do những trường đại học Úc cấp thì được ưu tiên hơn
  • Bằng cấp càng cao thì càng được nhiều điểm (Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân)
  • Yêu cầu thêm 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc theo đúng vị trí đúng chuyên ngành

4.2 Diện công ty bảo lãnh

Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc năm 2017 hình 6

Nếu công ty muốn đưa đương đơn vào làm việc thì phải làm thủ tục bảo lãnh cho đương đơn. Cụ thể công ty sẽ phải trải qua các bước sau:

  • Công ty nộp đơn xin bảo lãnh: công ty phải giải trình với bộ di trú Úc rằng đang cần tuyển dụng lao động và bảo lãnh đương đơn làm việc ở Úc
  • Công ty sẽ tiến cử đương đơn đến bộ di trú Úc và nếu nhận được sự đồng ý thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo
  • Đương đơn nộp đơn xin bảo lãnh: đương đơn cần chứng minh với bộ di trú Úc là người đủ khả năng cho vị trí công việc sẽ đảm nhận ở Úc

4.3 Du học Úc và xin định cư

Những thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc năm 2017 hình 7

Đây được xem là chinh sach dinh cu Uc chuẩn bị cho một trong 2 cách trên. Cụ thể là chọn học ngành nghề phù hợp với nhu cầu nhập cư ở Úc và đi theo dạng Skilled Migration. Hoặc có thể sau khi học xong thì tìm công ty làm việc để theo dạng công ty bảo lãnh. Với cách mà chính phủ Úc hoạt động thì đương đơn không có khả năng chi phối quyết định này.

Với nhiều chính sách hỗ trợ về việc học tập, ngành nghề và trình độ tiếng Anh, định cư Úc đã hấp dẫn rất nhiều người và cả du học sinh. Tuy nhiên, định cư Úc không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ vì phải có kế hoạch hợp lý. Do đó, sau khi tham khảo các thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc 2017 trên, hy vọng sẽ giúp bản có sự chuẩn bị kỹ càng và lựa chọn được hình thức định cư phù hợp nhất.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long