Hiện nay, New Zealand đang dần trở thành một điểm đến định cư đáng mơ ước bởi nền kinh tế phát triển và môi trường sống vô cùng chất lượng. Ngoài ra, tại đây còn có chính sách nhập cư dễ dàng và đa dạng hơn so với các quốc gia châu Âu khác, đặc biệt là chương trình định cư diện tay nghề. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thay đổi mới nhất về định cư New Zealand diện tay nghề năm 2017.

Những thay đổi về định cư New Zealand diện tay nghề 2017

Những thay đổi mới nhất về định cư New Zealand diện tay nghề năm 2017 hình 2

Định cư New Zealand diện tay nghề là loại hình nhập cư phù hợp nhất giúp bạn có thể tự do sống và làm việc tại New Zealand. Nếu nghề nghiệp của bạn phù hợp với những kỹ năng cần thiết trong danh sách Nhu cầu nghề nghiệp của New Zealand, bạn hoàn toàn có cơ hội được định cư dễ dàng tại New Zealand. Vào năm 2017, Chính phủ New Zealand đã công bố hàng loạt thay đổi được thiết kế để quản lý tốt hơn về vấn đề cải thiện thị trường lao động và nhập cư.

Có 2 ngưỡng mức thù lao dành cho người xin cư trú theo Danh mục định cư New Zealand diện tay nghề, một ngưỡng thù lao tính dựa trên thu nhập trung bình của người dân New Zealand là $48.852/năm với các công việc thuộc tay nghề cao. Ngưỡng khác được đặt ở mức 1,5 lần thu nhập trung bình của người dân New Zealand là $73.299/ năm với công việc tay nghề cao nhưng được trả lương cao.

Ngoài ra, số điểm được nhận thư mời khi xin visa dinh cu New Zealand dien tay nghe đã tăng từ 140 điểm lên 160 điểm vào tháng 10 và Chính phủ đã cải thiện hệ thống điểm để nhấn mạnh vào những kết quả tốt hơn cho người di cư. Điểm sẽ cao hơn đối với kinh nghiệm làm việc có tay nghề, một số bằng cấp sau đại học và điểm cho tuổi cũng tăng dành cho người nộp đơn từ 30 – 39 tuổi. Sẽ không còn điểm dành cho bằng cấp trong lĩnh vực ngành nghề đang thiếu, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tăng trường được xác định trong tương lai.

Điều kiện định cư New Zealand diện tay nghề 2017

Những thay đổi mới nhất về định cư New Zealand diện tay nghề năm 2017 hình 3

Nếu muốn tham gia chương trình định cư New Zealand diện tay nghề, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Không quá 55 tuổi
  • Có sức khỏe tốt
  • Có tư cách pháp nhân tốt
  • Điểm IELTS 6.5 (trẻ em và người đi cùng từ 16 tuổi trở lên phải có IELTS 5.0 hoặc chứng minh đã được đào tạo trong môi trường Tiếng Anh)
  • Có kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc có liên quan đến ngành nghề xin định cư

Hồ sơ của bạn phải được đánh giá dựa trên 1 hệ thống chấm điểm. Bạn sẽ nhận được điểm về tuổi tác, kinh nghiệm, việc làm và trình độ chuyên môn (đạt tối thiểu 100 điểm).

Quy trình thực hiện để xin định cư New Zealand diện tay nghề 2017    

Những thay đổi mới nhất về định cư New Zealand diện tay nghề năm 2017 hình 4

Nếu muốn xin dinh cu New Zealand dien tay nghe, bạn cần phải trải qua những bước sau:

  • Đệ trình Đơn xin bày tỏ Sự quan tâm (EOI) lên Bộ di trú New Zealand
  • Sau khi đơn được xét duyệt và đã đủ điều kiện, bạn sẽ được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand
  • Đơn xin định cư sẽ được xét duyệt và bạn được nhận được thông báo kết quả cuối cùng với một trong 3 kết quả là được chấp thuận visa làm việc hoặc bị từ chối cấp visa, được chấp thuận cho thường trú.

Bên cạnh đó để nộp đơn EOI, trước hết bạn cần phải

  • Thỏa mãn những điều kiện cơ bản để xin visa thường trú
  • Đạt tối thiểu 100 điểm theo thang điểm di trú New Zealand
  • Sau khi thỏa mãn điều kiện trên, bạn sẽ được đưa vào EOI. Vào thời điểm lựa chọn, nếu bạn có số điểm trên 160 thì sẽ được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand

Thang điểm định cư New Zealand diện tay nghề 2017

Những thay đổi mới nhất về định cư New Zealand diện tay nghề năm 2017 hình 5

Để có thể định cư New Zealand diện tay nghề, bạn cần phải có số điểm trên 100 dựa theo thang điểm di trú. Thang điểm này sẽ được tính theo các tiêu chí cụ thể sau:

Kỹ năng làm việc

  • Làm việc có tay nghề trong vòng 12 tháng trở lên ở New Zealand: 60 điểm
  • Làm việc có tay nghề dưới 12 tháng: 50 điểm

Kinh nghiệm làm việc

  • 2 năm: 10 điểm
  • 4 năm: 15 điểm
  • 6 năm: 20 điểm
  • 8 năm: 25 điểm
  • 10 năm: 30 điểm

Trình độ chuyên môn

Theo hệ thống bằng cấp của New Zealand

  • Trình độ: 40 điểm
  • Trình độ 7-8: 50 điểm
  • Trình độ 9-10: 60 điểm

Độ tuổi

  • 20-29: 30 điểm
  • 30-39: 25 điểm
  • 40-44: 20 điểm
  • 45-49: 10 điểm
  • 50-55: 5 điểm

Điểm thưởng cho kinh nghiệm làm việc

  • 1 năm: 5 điểm
  • 2 năm: 10 điểm
  • 3 năm trở lên: 15 điểm

Điểm thưởng trình độ

  • 2 năm học toàn thời gian và hoàn thành bằng cử nhân ở New Zealand: 10 điểm
  • 1 năm học toàn thời gian và hoàn thành sau đại học: 10 điểm
  • 2 năm học toàn thời gian và hoàn thành sau đại học: 15 điểm
  • Trình độ trong khu vực tăng trưởng được xác định tương lai: 10 điểm
  • Trình độ trong khu vực thiếu kỹ năng tuyệt đối: 10 điểm

Điểm thưởng cho gia đình

  • Người thân tại New Zealand: 10 điểm

Các ngành nghề đòi hỏi định cư New Zealand diện tay nghề

Những thay đổi mới nhất về định cư New Zealand diện tay nghề năm 2017 hình 6

  1. Kiến trúc sư
  2. Luật sư hoặc trạng sư
  3. Trị liệu cột sống
  4. Kỹ thuật viên nha khoa phòng khám
  5. Trị liệu nha khoa phòng khám
  6. Vệ sinh nha khoa
  7. Kỹ thuật viên nha khoa
  8. Trị liệu nha khoa
  9. Nha sỹ
  10. Bác sỹ chuyên khoa ăn uống
  11. Bác sỹ nhãn khoa
  12. Thợ điện (ngoại trừ trường hợp có bằng của chủ doanh nghiệp)
  13. Kỹ thuật viên dịch vụ điện
  14. Y tá
  15. Tư vấn di trú
  16. Thợ cơ khí
  17. Kỹ thuật viên/ Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế
  18. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế
  19. Bác sỹ
  20. Kỹ thuật viên phóng xạ y tế
  21. Y tá và đỡ đẻ
  22. Trị liệu nghề nghiệp
  23. Chuyên gia đo thị lực
  24. Chuyên gia nắn xương
  25. Dược sỹ
  26. Vật lý trị liệu
  27. Thợ sửa ống nước, ống gas hoặc sửa đường cống
  28. Chuyên gia chữa bệnh chân
  29. Tâm lý gia
  30. Đại lý bất động sản
  31. Nhà khảo sát địa chính (bằng khoán)
  32. Giáo viên
  33. Bác sỹ thú y.

Với việc tìm hiểu kỹ càng những thông tin mới nhất về định cư New Zealand diện tay nghề 2017 sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình chọn ngành học. Đồng thời, bạn có thể nắm rõ các điều kiện, quy trình để chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Từ đó tạo thuận lợi được định cư New Zealand diện tay nghề và được tự do sinh sống, làm việc vĩnh viễn tại đây.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168