Hiện nay, định cư Úc đang trở thành vấn đề được rất nhiều quan tâm khi có ý định thay đổi cuộc sống và phát triển tương lai. Trong đó, định cư ở Úc theo diện tay nghề được xem là chương trình phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, nhằm giải đáp được vấn đề này, chúng tôi đã đưa ra những thông tin cần thiết nhất liên quan đến dinh cu Uc dien tay nghe để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Phần 1: Định cư ở Úc theo diện tay nghề là gì

Phát triển tương lai thật dễ dàng với định cư ở Úc theo diện tay nghề hình 2

Định cư ở Úc theo diện tay nghề dành cho những đương đơn có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành được cấp phép định cư ở Úc. Theo quy định mới nhất của Bộ Di trú Úc, thì bạn cần phải đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa dinh cu o Uc theo dien tay nghe (áp dụng với các subclass 189, 190 và 489).

1.1 Điều kiện xin visa định cư ở Úc theo diện tay nghề

Để có thể xin visa định cư ở Úc theo diện tay nghề, đương đơn cần phải thỏa mãn các yêu cầu tối thiểu sau:

  • Được mời nộp hồ sơ
  • Trải qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề
  • Dưới 45 tuổi, đạt lý lịch tư pháp và sức khỏe
  • Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần)
  • Chứng minh ngành nghể làm việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn (MLTSSL)
  • Đã được thẩm định ngành nghể phù hợp cho vị trí công việc đó
  • Đạt tối thiểu 60 điểm theo thang điểm Bộ di trú Úc (đối với một số ngành có số lượng nộp hồ sơ cao như IT, kế toán,….thì yêu cầu điểm sẽ cao hơn)

Phần 2: Những lợi ích khi tham gia định cư ở Úc theo diện tay nghề

Phát triển tương lai thật dễ dàng với định cư ở Úc theo diện tay nghề hình 3

Đương đơn khi tham gia vào chương trình định cư ở Úc theo diện tay nghề thì sẽ có cơ hội hưởng những lợi ích hấp dẫn sau

  • Được làm việc, học tập và định cư lâu dài ở Úc
  • Được hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi khác như một công dân Úc
  • Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi
  • Có cơ hội nhập quốc tịch và bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện theo luật định

Phần 3: Quy trình nộp hồ sơ định cư ở Úc theo diện tay nghề

Phát triển tương lai thật dễ dàng với định cư ở Úc theo diện tay nghề hình 4

Đương đơn khi nộp hồ sơ dinh cu Uc theo dien tay nghe thì cần phải đảm bảo thực hiện đúng các quy trình sau

  • Bước 1: đương đơn nộp hồ sơ xin Thẩm định tay nghề với Hiệp hội thẩm định tay nghề tại Úc. Mỗi Hiệp hội nghề nghiệp có một quy định khác nhau và có nơi đòi hỏi phải có điểm IELTS đi kèm hồ sơ thẩm định, có nơi không đòi hỏi điểm IELTS.
  • Bước 2: sau đó, nộp đơn bày tỏ nguyện vọng hoặc xin bảo lãnh của chính phủ tiểu bang lãnh thổ nếu xin visa 190/489.
  • Bước 3: Sau khi nhận thư mời nộp hồ sơ, thì sẽ nộp xin visa với Bộ di trú Úc trong vòng 60 ngày.

Phần 4: Các loại visa định cư ở Úc theo diện tay nghề phổ biến

4.1 Visa 189 – Kỹ năng độc lập

Phát triển tương lai thật dễ dàng với định cư ở Úc theo diện tay nghề hình 5

Visa 189 là visa thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống, làm việc theo phương pháp tính điểm. Điều kiện của diện visa 189 như sau:

  • Dưới 50 tuổi và được mời nộp hồ sơ
  • Trình độ tiếng Anh đạt thông thạo tối thiểu
  • Chứng minh ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư
  • Được Thẩm định ngành nghề phù hợp
  • Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo Thang điểm di trú.

4.2 Visa 489 – Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư

Phát triển tương lai thật dễ dàng với định cư ở Úc theo diện tay nghề hình 6

Dinh cu o Uc theo dien tay nghe theo visa 489 cho phép lao động có kỹ năng sống, làm việc tại các khu vực cụ thể của Úc lên đến 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc ít nhất 1 năm tại khu vực này, lao động có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa hạng 887). Visa 489 này yêu cầu như sau:

  • Được mời nộp hồ sơ và dưới 45 tuổi
  • Được Thẩm định ngành nghề phù hợp
  • Được chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ chỉ định
  • Chứng minh ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề được phép định cư
  • Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần
  • Đạt ít nhất 60 điểm theo Thang điểm di trú.
  • Nơi đến sinh sống nằm trong các vùng ít dân

4.3 Visa 190 – Kỹ năng chỉ định

Phát triển tương lai thật dễ dàng với định cư ở Úc theo diện tay nghề hình 7

Visa 190 là visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc, sinh sống theo phương pháp tính điểm và được chỉ định bởi cơ quan Chính phủ Úc hoặc Vùng lãnh thổ Úc. Visa này cần có điều kiện sau:

  • Dưới 50 tuổi và được mời nộp hồ sơ
  • Ngành nghề nằm trong Danh sách được phép định cư
  • Trình độ Anh ngữ tối thiểu và giao tiếp tốt
  • Được chính phủ chỉ định/bảo lãnh
  • Được thẩm định ngành nghề phù hợp.
  • Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo Thang điểm di trú (60 điểm)

Hiện nay, định cư ở Úc theo diện tay nghề sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất nếu bạn mong muốn có một cuộc sống và công việc ổn định tại đất nước phát triển hàng đầu này. Bên cạnh đó, Úc cũng đã cung cấp nhiều chính sách ưu tiên về nghề nghiệp, trình độ tiếng Anh và độ tuổi để thu hút lao động. Vì vậy, đây chính là thời điểm thuận lợi để bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục để thực hiện ước mơ này.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168