Hiện nay, việc lựa chọn những ngành học và nghề nghiệp nằm trong danh sách di dân tay nghề đang là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người muốn nâng cao cơ hội định cư Úc 2017. Đặc biệt, nghề làm bánh đang trở thành ngành nghề nổi tiếng đang được ưu tiên và thiếu nhiều nhân lực tay nghề cao. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin về định cư Úc nghề làm bánh này.

Phần 1: Lý do lựa chọn định cư Úc nghề làm bánh

Phát triển tương lai và ổn định cuộc sống thật dễ dàng với định cư Úc nghề làm bánh hình 2

Theo danh sách di dân tay nghề SOL của bộ di trú Úc, ngành làm bánh là một trong những ngành nghề hot và được ưu tiên nhất ở Úc. Ngoài ra, ngành học này cũng mở ra cơ hội việc làm lương cao cho cả du học sinh và người đến Định cư. Bởi nghệ thuật ẩm thực và nấu ăn ở Úc đang thiếu hút nhiều nhân lực chất lượng cao và được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch.

Ngành làm bánh nằm trong danh sách di dân tay nghề SOL nên sau khi tốt nghiệp, những đầu bếp sẽ được ở lại Úc làm việc từ 1,5 – 2 năm với mức lương trung bình của

  • Bếp trưởng là 49.377 – 105.242 AUD/năm
  • Bếp phó là 40.100 – 63.000 AUD/năm
  • Trợ lý bếp là 43.500 – 74.500 AUD/năm
  • Đầu bếp bánh ngọt là 35.000 – 61.500 AUD/năm
  • Quản lý nhà hàng là 50.000 – 60.000 AUD/năm

Bên cạnh đó, các ngành nghề về lĩnh vực làm bánh và nấu ăn nằm trong danh sách MODL như cook, chef, pastry cook, baker,…Để có thể định cư Úc nghề làm bánh, bạn sẽ được thẩm định tay nghề và yêu cầu có 5 năm kinh nghiệm, 900 giờ lý thuyết – thực hành và điểm IELTS 5.0 cho 4 kỹ năng.

Phần 2: Điều kiện định cư Úc nghề làm bánh

Phát triển tương lai và ổn định cuộc sống thật dễ dàng với định cư Úc nghề làm bánh hình 3

Để được tham gia vào chương trình dinh cu Uc nghe lam banh, chủ sử dụng lao động sẽ yêu cầu các điều kiện dựa theo những cơ sở tiêu chí của Bộ di trú. Cụ thể như sau

  • Phải dưới 45 tuổi
  • Đảm bảo lý lịch tư pháp và sức khỏe tốt
  • Có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại những vị trí bếp trưởng và làm bánh tối thiểu 3 năm tại những khách sạn, nhà hàng từ 3 sao trở lên
  • Đạt trình độ IELTS tối thiểu 5.0 đối với cả 4 kỹ năng trở lên, có thể bổ sung IELTS sau nếu chưa có
  • Vượt qua kỳ thi sát hạch nghề bởi một trong các cơ quan sát hạch của chính phủ Úc chỉ định

Phần 3: Quyền lợi khi tham gia định cư Úc nghề làm bánh

Phát triển tương lai và ổn định cuộc sống thật dễ dàng với định cư Úc nghề làm bánh hình 4

Nếu được cấp visa định cư Úc nghề làm bánh, đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn sau

  • Được ký hợp đồng lên tới 4 năm với chủ sử dụng lao động Úc đối với vị trí bếp trưởng/đầu bếp
  • Được hưởng thu nhập vô cùng cao với mức lương tối thiểu lên đến 54.900 AUD/năm và nhiều khoản thu nhập tăng ca hay làm thêm giờ khác (nếu có)
  • Có thể sinh sống, làm việc trong môi trường lý tưởng tại Úc
  • Được đưa cả gia đình (chồng/vợ, con cái) đi cùng
  • Ngoài nước Úc, đương đơn có thể làm việc tại nhiều quốc gia hiện đại khác để phát triển nghề nghiệp và học hỏi kinh nghiệm từ nền ẩm thực độc đáo trên khắp thế giới
  • Có cơ hội xin trở thành thường trú nhân Úc sau khi làm việc đủ 2 năm và tuân thủ đúng quy định của luật pháp Úc cũng như chủ sử dụng lao động

Phần 4: Các loại visa định cư Úc nghề làm bánh

Phát triển tương lai và ổn định cuộc sống thật dễ dàng với định cư Úc nghề làm bánh hình 5

Thông thường, với những đương đơn đang có tay nghề trong lĩnh vực đầu bếp thì sau ngày 1/9/2017 với cách thẩm định tay nghề yêu cầu 900 giớ lý thuyết, thực hành và 5 năm kinh nghiệm thì sẽ khá khó khăn cho nghề làm bánh ở Việt Nam. Vì vậy, nếu đạt được tiêu chuẩn trên thì đương đơn có thể xin loại visa 175.

  • Visa 175: được TRA thẩm định thành công, được cấp thường trú nhân ngay khi đến Úc và yêu cầu điểm IE là 5.0 cho 4 kỹ năng
  • Visa 457: không cần thẩm định tay nghề bên TRA nhưng đương đơn phải chứng mình có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Đồng thời, được chủ lao động cam kết và bảo lãnh với bộ di trú trả mức lương tối thiểu cho người lao động 1 năm là 42.000 AUD. Trong đó, điểm IELTS yêu cầu 4.5 và visa của đương đơn là 4 năm.

Với 2 loại visa trên cũng sẽ có cho việc định cư Úc nghề làm bánh, vì đa số có tay nghề chuyên môn rất giỏi nhưng không thể học nổi điểm IELTS 4.5 hoặc 5.0 và không chứng minh  được thời gian đào tạo 900 giờ. Tuy nhiên, đương đơn vẫn còn cơ hội nếu như người chủ sử dụng lao động đồng ý nhận theo diện Labour Agreement.

Với nhu cầu tuyển dụng lao động trong các nhà hàng – khách sạn tại Úc ngày càng cao, thì nghề làm bánh được rất nhiều người lựa chọn với mức lương có thể lên đến 100.00 AUD/năm. Chính vì vậy, với những thông tin về định cư Úc nghề làm bánh trên, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, điều kiện cần thiết. Từ đó có một lộ trình du học cũng như định cư hoàn hảo nhất.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long