Muốn biết du học Úc cần những gì? đó là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên muốn được học tập và trải nghiệm ở đất nước Kangaroo. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được du học Úc cần những gì?

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Giấy tờ cần thiết phải nộp khi xin cấp visa du học Úc

Sinh viên té ngửa khi biết du học úc cần những gì hình 1

Du học Úc cần những gì? Để việc xin cấp visa du học Úc thành công, bạn phải nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Nếu bạn nộp tất cả giấy tờ cần thiết trong thời gian sớm nhất và cùng 1 lúc, thời gian xét duyệt đơn của bạn sẽ được rút ngắn.

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết phải nộp khi xin cấp visa du học Úc:

  • Mẫu đơn xin visa: Bạn cần điền mẫu đơn 157A xin visa du học với đầy đủ thông tin chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp
  • 4 ảnh 4*6 mới chụp để làm ảnh hộ chiếu
  • Tờ khai chi tiết về nhân thân: Bạn phải điền mẫu đơn 67 với đầy đủ thông tin chi tiết về người thân trong gia đình tại Việt Nam, Úc và các quốc gia khác
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt, có xác nhận của chính quyền địa phương: Bạn phải ghi chi tiết về quá trình học tập tại các trường, thông tin về các khóa học cũng như quá trình làm việc
  • Bản sao sổ hộ khẩu, có công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh, có công chứng
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn, có công chứng (nếu đã kết hôn)
  • Giấy xác nhận làm việc (nếu đã đi làm): Bạn phải có giấy xác nhận của cơ quan bạn đang làm cũng như hợp đồng lao động, ghi rõ công việc, vị trí và khoảng thời gian bạn đã làm việc tại đó
  • Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc: Bạn phải có thư mời học tạm thời, ghi rõ bạn đã được nhận vào học và ghi rõ học phí của khóa học đó
  • Chú ý: đây không phải thông báo nhập học chính thức vì bạn sẽ được yêu cầu nộp thư mời nhập học chính thức khi hồ sơ của bạn được tạm chấp thuận.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bản điểm
  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS gốc
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Lệ phí xin visa: Bạn cần chú ý, phòng xin visa chỉ chấp nhận USD
  • Thư xác nhận của người giám hộ nếu bạn dưới 18 tuổi: Bạn sẽ phải liên lạc với trường học để hoàn thành thủ tục này. Nếu người giám hộ của bạn là người thân thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp do cơ quan công an tại Úc xác nhận.
  • Chứng nhân học bổng: chỉ dành cho du học sinh đi du học theo chương trình học bổng

Thời gian xét hồ sơ visa du học Úc: Khi bạn hoàn tất những giấy tờ trên, bạn sẽ nộp hồ sơ cho Lãnh sự quán Úc xét duyệt. Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 2 tuần đến 3 tháng.

Du học Úc cần những gì? Các giấy tờ hỗ trợ du học ÚC

Sinh viên té ngửa khi biết du học úc cần những gì hình 2

Giấy tờ hộ tịch hợp pháp (Hộ khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hay quyết đinh ly hôn).
– Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập thời gian vừa qua.
– Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhập hàng tháng, tài khoản trong ngân hàng, bất động sản, nhà ở …

Lệ phí

Bạn phải nộp lệ phí xin Visa nhập cảnh du học cho Chính phủ

Lưu ý: Lệ phí xử lý có thể thay đổi tùy theo thời điểm và không hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối hoặc xin rút hồ sơ.

Du học Úc cần những gì? Điều kiện xin visa du học Úc

Du học ÚC cần những gì? Một trong những điều cần biết và quan trọng nhất trước khi xin visa du học Úc là bạn phải hiểu và nắm rõ các quy định, điều kiện, thủ tục xin visa Úc.Về điều kiện, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây mới có thể xin visa du học Úc:

  • Học lực khá, giỏi tại Việt Nam
  • Có IELTS tối thiểu 4.5 nếu có dự định theo học các trường Cao đẳng/Đại học tại Úc và IELTS tối thiểu 5.0 nếu dự định theo học chương trình Thạc sĩ (phụ thuộc vào ngành học)
  • Chứng minh tài chính gia đình đang có cuộc sống ổn định ở Việt Nam, có mức thu nhập đảm bảo có thể chi trả chi phí cho cả gia đình tại Việt Nam và du học sinh tại Úc
  • Sở hữu sổ tiết kiệm tại ngân hàng bất kỳ ở Việt Nam với thời gian tối thiểu 3 tháng kể từ ngày nộp đơn xin xét cấp visa du học Úc
  • Đăc biệt, bạn cần chú ý, chi phí sinh hoạt và học tập một năm du học tại Úc thường là khoảng 12.000 AUD và số tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Việt Nam của gia đình bạn nên nhiều hơn tổng số tiền chi phí sinh hoạt và học tập của du học sinh trong 2 năm đầu.
  • Bên cạnh đó, những điều kiện này chỉ là điều kiện cơ bản để xin cấp visa du học Úc vì việc xét cấp visa du học Úc thông thường được chia làm 4 cấp độ với cấp 1 là dễ dàng nhất và cấp độ 4 là khó khăn nhất. Đối với du học sinh Việt Nam, đơn xin cấp visa du học sẽ được xét ở cấp độ 3.

Người bảo lãnh xin visa ở Úc, du hoc Uc can nhung gi?

Sinh viên té ngửa khi biết du học úc cần những gì hình 3

  • Đặc biệt, về người bảo lãnh, trong trường hợp người thân tại Úc bảo lãnh cho du học sinh thì người thân này có trách nhiệm chẩn bị các giấy tờ về tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán: Bản báo cáo tài khoản trong 3 tháng liên tục với số dư không được phép thấp hơn chi phí học tập và sinh hoạt trong 2 năm học (khoảng 62.000 AUD)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: người bảo lãnh có thể dùng 1 trong các giấy tờ sau, như giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, hóa đơn đóng thuế…
  • Với du học sinh dưới 18 tuổi và dự định sống trong gia đình người thân thì người thân phải có giấy xác nhận của cảnh sát địa phương là đủ tư cách làm người bảo trợ cho du học sinh đến khi tròn 18 tuổi.

Du học Úc hay bất kì đâu cũng thế thôi, bạn sẽ cần phải đạt những điều kiện cần thiết cho các vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và yêu cầu học thuật. Bài viết trên của chúng tôi đã giải đáp cho tất cả các bạn những thắc mắc về du học Úc cần những gì?

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168