định cư mỹ EB3 hay còn gọi bằng cái tên khác đó chính là định cư mỹ diện lao động, diện này tại mỹ đang được rất nhiều người trên thế giới quan tâm từ có tay nghề đến không có tay nghề. Ngay bây giờ để bạn có thể biết rõ hơn về định cư mỹ  EB3 chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về chính sách định cư này. ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn biết được tại sao mọi người lại quen thuộc với định cư mỹ EB3 này.

sự quen thuộc của định cư mỹ EB3 hình 1

phần 1: điều kiện tham gia định cư Mỹ EB3

  • dưới năm 50 tuổi
  • không mắc các bệnh truyền nhiễm, đủ tiêu chuẩn sức khỏe
  • người tham gia phải có một lý lịch hoàn toàn trong sạch chưa từng mắc tiền án tiền sự hay cũng chưa từng bị trục xuất ở bất kỳ quốc gia nào
  • đương đơn phải làm vị trí toàn thời gian dài hạn do nhà tuyển dụng quy định.
  • bạn phải chứng minh bạn không phải là gánh nặng của nước mỹ bằng cách chứng minh tài chính của bản thân

 phần 2: các đối tượng định cư mỹ diện EB-3

chính sách định cư mỹ EB-3 mà chính phủ mỹ đề ra nhằm phục vụ cho các đối tượng ngay sau đây:

sự quen thuộc của định cư mỹ EB3 hình 2

  • công nhân lành nghề hay những người có tay nghề có kinh nghiệm ít nhất là 2 năm làm việc hay có 2 năm được đào tạo bài bản
  • chuyên gia là những người làm việc không chỉ có kinh nghiệm trong công việc mà còn sở hữu ít nhất là một bằng đại học trở lên hay một bằng cấp tương đương với bằng đại học
  • những người lao động không có tay nghề đây là đối tượng thứ ba mà chính sách định cư mỹ EB-3 nhắm đến là những đối tượng chưa có kinh nghiệm trong công việc nhưng có mong ước làm việc và định cư tại mỹ.

nhìn chung chính sách định cư mỹ EB-3 nhằm tạo điều kiện cho 3 đối tượng trên mà chúng tôi đã nhắc đến cho các bạn đọc, nên chính vì vậy bạn hãy xem xét thật kỹ coi bản thân có rơi vào 1 trong 3 đối tượng trên hay không để định cư mỹ EB-3 để được hưởng những gì của chính phủ nhé.

 phần 3: lợi ích cho bạn khi định cư mỹ EB3

  • bạn và gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vô điều kiện và được định cư ở bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn tại nước mỹ
  • con cái của bạn sẽ được miễn giảm học phí đến mức bạn không thể ngờ tới khi học từ cấp 1 đến cấp 3, học đại học sẽ được học và giảng dạy với mức giá rẻ nhất ưu ái nhất
  • bạn sẽ có cơ hội làm việc bởi các công việc tốt nhất với một môi trường hiện đại và bình đẳng giống như một công dân mỹ thực thụ
  • đảm bảo việc làm ổn định với mức lương hoàn toàn hấp dẫn bạn đến không ngờ
  • được mang song tịch
  • được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chính phủ mỹ như một công dân mỹ thực thụ
  • thành viên trong gia đình bạn được sống ở bất kỳ nơi đâu trong nước mỹ mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì
  • được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, tài chính, xã hội
  • được ra vào mỹ không cần visa

 phần 4: quy trình nộp đơn định cư mỹ EB3

đầu tiên bạn phải nộp đơn theo mẫu I-140 tức là đơn xin định cư dành cho người lao động nước ngoài, theo quy trình nộp đơn bạn phải chứng minh được tất cả những giấy tờ của bản thân là thật và đầy đủ, ngoài ra bạn còn phải chứng minh tài chính để mọi người biết rằng bạn sẽ không là gánh nặng cho nước mỹ khi sang bên đó định cư.

sự quen thuộc của định cư mỹ EB3 hình 3

nếu bạn được một công ty giới thiệu hay một doanh nghiệp tài trợ thì bạn phải có giấy chứng minh bạn được tài trợ và được giúp đỡ đi định cư mỹ EB3.

tất cả những quy trình phê duyệt và giải quyết những thủ tục giấy tờ xin định cư mỹ EB-3 của bạn gói gọn trong 3 giai đoạn ngay sau đây:

  • giai đoạn 1:xin giấy phép lao động từ bộ lao động mỹ (6-8 tháng)
  • giai đoạn 2: xin chấp thuận đơn I-140 (4-8 tháng)
  • giai đoạn 3: xin thẻ xanh vĩnh viễn I-485 (6-8 tháng)

hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn không còn cảm thấy mới lạ bởi chính sách định cư mỹ EB3, trên đó là tất cả những thông tin về định cư mỹ EB3 mà chúng tôi đã cho bạn biết được từ điều kiện đến những lợi ích của định cư mỹ EB3. nếu còn vấn đề nào thắc mắc thì hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết chúng tôi sẽ giúp và hỗ trợ bạn hết mình.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long