Bên cạnh các thủ tục hành chính cần thiết, để có thể đặt chân đến nước Mỹ xinh đẹp  tham quan các địa danh nổi tiếng, khám phá nền văn hóa độc đáo và thưởng thức các món ăn hấp dẫn của Mỹ. Thì yếu tố quan trọng không kém đó là xin visa du lịch Mỹ. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những tuyệt chiêu thú vị để có thể xin visa dinh cu my thành công 100%.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Tất tần tật các tuyệt chiêu giúp xin visa du lịch Mỹ thành công 100% hình 2

Trước khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên
  • Hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển như châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ
  • 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, nền trắng)
  • Giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn, giấy khai sinh các con (nếu có)
  • Các lợi tức hoặc tài sản như xe ô tô, giấy tờ nhà/đất, giấy xác nhận có cổ phiếu, cổ phần. sổ tiết kiệm/tài khoản, hợp đồng cho thuê nhà, góp vốn,…
  • Nếu có con du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị thêm như bảng điểm gần nhất, biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền
  • Nếu là chủ công ty TNHH, hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp thì cần có giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy đăng ký mã số thuế, hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất,…
  • Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước hoặc công ty TNHH như hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận cơ quan công tác, mức lương hàng tháng,…
  • Nếu đi theo tour du lịch cần có hợp đồng du lịch, vé máy bay khứ hồi, chương trình tham quan cụ thể,…
  • Nếu là cán bộ hưu trí có sổ lương hưu và thẻ hưu trí

Quy trình xin visa du lịch Mỹ

Tất tần tật các tuyệt chiêu giúp xin visa du lịch Mỹ thành công 100% hình 3

Bước 1: Hoàn thành form điện tử

Không giống như làm visa các nước khác, khi làm visa du lich My bạn phải điển mẫu đơn xin thị thực DS-160 như một bước bắt buộc.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em đều phải thanh toán phí visa đọc được bằng máy để bắt đầu việc xin visa du lịch Mỹ. Đầu tiên, truy cập vào trang web  www.ustraveldocs.com để điền và in phiếu nộp tiền ngân hàng. Sau đó, mang phiếu này đến ngân hàng gần nhất để đóng phí thị thực. Nếu thanh toán thành công thì mới được đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ,  bạn cần những thông tin sau:

  • Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn mà có được khi thực hiện ở bước hai.

Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong các yếu tố mà viên chức lãnh sự xem xét trong cuộc phỏng vấn của bạn. Ngoài ra, họ sẽ xem kỹ từng đơn xin visa du lich My và cân nhắc về các yếu tố văn hóa, xã hội, công việc,….trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể tham khảo dự dịnh cụ thể của bạn, kế hoạch lâu dài, hoàn cảnh gia điìn,…

Những yếu tố quyết định việc được cấp visa du lịch Mỹ

Tất tần tật các tuyệt chiêu giúp xin visa du lịch Mỹ thành công 100% hình 4

Khi xin visa du lịch Mỹ, Lãnh sự quán sẽ thông qua các yếu tố sau để quyết định bạn có được cấp visa hay không, đó là:

Mục đích xin visa du lịch Mỹ

Đa số những người muốn xin visa du lịch Mỹ thường có nhiều lý do khác nhau như:

  • Muốn tham quan và khám phá nền tiên tiến của một quốc gia hùng mạnh và phát triển.
  • Qua thăm thân nhân, bạn bè, cha mẹ, con cái,…
  • Muốn giao lưu , học hỏi hoặc đầu tư ở Mỹ
  • Muốn qua Mỹ để chữa bệnh bởi nền y học phát triển

Vì vậy, bạn cần nêu rõ ràng và chi tiết của việc đi du lịch Mỹ

  • Nêu rõ thời gian đi và về
  • Địa điểm nơi ăn, chỗ ở khi đi du lich Mỹ
  • Khi đi du lịch mỹ thì qua đó sẽ gặp ai
  • Lý do đi du lịch Mỹ

Khả năng chứng minh tài chính

Nếu muốn xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình thông qua các yếu tố sau :

  • Đang làm việc ở đâu
  • Vị trí công việc đang làm hiện tại
  • Địa vị trong xã hội.
  • Tài sản hiện có tại quê hương
  • Trình độ học vấn và ngoại ngữ

Sự ràng buộc để quay trở về nước sau khi visa du lịch Mỹ hết hạn

  • Người đi du lịch mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở quê hương
  • Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định
  • Tiền gửi trong ngân hàng
  • Có công ty đang hoạt động
  • Vai trò lãnh đạo xã hội

Những bí quyết giúp xin visa du lịch Mỹ thành công

Tất tần tật các tuyệt chiêu giúp xin visa du lịch Mỹ thành công 100% hình 5

  • Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và đáp ứng 3 yếu tố rõ ràng, đầy đủ và trung thực. Thông qua hồ sơ, bạn sẽ phần nào chứng minh được mục đích đi du lịch Mỹ và khả năng tài chính của mình
  • Sắp xếp hồ sơ một cách khoa học và theo đúng trình tự
  • Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng và thái độ tự tin để tạo ấn tượng tốt với các viên chức lãnh sứ
  • Trả lời phỏng vấn thật ngắn gọn, súc tích và chính xác bởi thời gian phỏng vấn chỉ diễn ra khoảng 1 – 5 phút
  • Trình bày một lịch trình tour du lịch có địa điểm, thời gian cụ thể
  • Chứng minh sẽ quay trở về nước sau khi du lịch Mỹ bằng các mối quan hệ ràng buộc trong gia đình và công việc và một tương lai tươi sáng.

Với những thông tin chính xác và kinh nghiệm hữu ích về xin visa du lịch Mỹ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề khó khăn này. Đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất để thành công trong buổi phỏng vấn xin visa, từ đó dễ dàng đi du lịch Mỹ để có những trải nghiệm thú vị và khó quên. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên trau dồi khả năng ngoại ngữ để chuyến đi du lịch Mỹ trở nên trọn vẹn hơn.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long