Ngày nay, du lịch Mỹ đang rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác. Điều kiện kinh tế nâng cao và đời sống tinh thần phong phú đã thúc đẩy mọi người đến Mỹ để khám phá và có được những trải nghiệm không thể nào quên. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về visa du lịch Mỹ nhé!

Tổng quan du lịch Mỹ

Mỹ không chỉ là một siêu cường quốc với những thành tựu nổi bật trong các ngành công nghiệp – dịch vụ mà còn là một quốc gia rộng lớn, giàu có với nhiều phong cảnh đẹp và nên thơ. Mỗi năm, Mỹ đón chào hàng triệu lượt khách du lịch trên toàn thế giới. Nói đến du lịch Mỹ, không thể không nhắc tới các thành phố nổi tiếng như New York, Boston, Los Angeles, Washington D.C,…

Theo công bố của Bộ Thương mại Mỹ (2015), lượng du khách quốc tế tới nước này tăng kỷ lục với 67 triệu người, hơn 4,5 triệu lượt so với những năm trước và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Tất tần tật những thông tin cơ bản về visa du lịch Mỹ hình 1

Du lịch Mỹ có cần visa hay không?

Mỹ là một quốc gia rất phát triển và có tỷ lệ dân nhập cư đông nhất thế giới. Tuy nhiên, lượng dân nhập cư trái phép vào Mỹ quá lớn buộc chính phủ Mỹ phải siết chặt chính sách cấp visa cho người nước ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn là công dân của những quốc gia thuộc chương trình Visa Waiver Program thì bạn sẽ được miễn visa du lịch Mỹ nếu đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia chương trình Visa Waiver Program.
  • Thời gian lưu trú tại Mỹ ít hơn 90 ngày.
  • Có vé máy bay khứ hồi.

Có 36 nước tham gia chương trình Visa Waiver Program, tiêu biểu là: Anh, Úc, Áo, Pháp, Đức, Đan Mạch, Hungary, Hy Lạp, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Ý, Hà Lan, New Zealand, Ai-len, Singapore, Malta, Monaco, Latvia, Aixolen, Lucxembua, Na Uy, San Marino, Estonia, Andora, Liechtenstein, Slovakia, Slovenia,…

Mục đích xin visa du lịch Mỹ

Đa số khách du lịch đến Mỹ vì nhiều lý do khác nhau như:

  • Tham quan và khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng
  • Giao lưu, học hỏi nền văn hóa của một đất nước đa sắc tộc
  • Thăm viếng bạn bè hoặc người thân
  • Điều trị y tế
  • Tham gia các sự kiện xã hội được tài trợ
  • Tham gia thi đấu thể thao hoặc trình diễn trong những sự kiện âm nhạc
  • Ghi danh vào một khóa học ngắn hạn
  • Đàm phán, thương lượng hợp đồng kinh doanh
  • Tham dự hội nghị khoa học, giáo dục, y tế, kinh doanh
  • Tư vấn với các đối tác kinh doanh
  • Giải quyết bất động sản

Tất tần tật những thông tin cơ bản về visa du lịch Mỹ hình 2

Thời gian xin visa du lịch Mỹ là bao lâu?

Thời gian xin visa du lịch Mỹ phụ thuộc vào thời điểm nộp hồ sơ của bạn. Thông thường, thời gian hoàn thiện hồ sơ là 1 tuần song cũng có trường hợp kéo dài đến 2 tháng. Nguyên nhân là do số lượng hồ sơ quá lớn được nộp vào những tháng cao điểm (từ tháng 5 đến tháng 9). Để tiết kiệm thời gian, bạn nên có sự chuẩn bị sớm về mặt hồ sơ để việc xin visa du lịch Mỹ của bạn được thuận lợi và suôn sẻ.

Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ là loại visa B với thời hạn không quá 6 tháng tính từ ngày cấp. Bạn có thể sang Mỹ không giới hạn số lần trong thời gian này. Khi visa hết hiệu lực, bạn phải xin gia hạn nếu muốn tiếp tục được lưu trú tại Mỹ nhưng phải chứng minh được lý do gia hạn là chính đáng và tuân thủ đúng các quy định của nước sở tại.

Tất tần tật những thông tin cơ bản về visa du lịch Mỹ hình 3

Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Mỹ

  • Đơn xin cấp visa
  • Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng trở lên
  • 2 ảnh chụp 5×5 trong vòng 6 tháng theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán
  • Hộ khẩu bản gốc và bản sao công chứng
  • Giấy khai sinh bản gốc và công chứng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn thú (đã kết hôn/ly hôn)
  • Giấy tờ chứng minh về hành trình du lịch Mỹ của bạn bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ tại mỗi thành phố
  • Giấy tờ chứng minh về công việc, nghề nghiệp hiện tại như hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh
  • Giấy tờ về tài sản để chứng minh những ràng buộc của bạn tại Việt Nam như giấy xác nhận thu nhập hiện tại, số tiết kiệm, tài khoản ngân hàng,…
  • Nếu chuyến đi của bạn được tài trợ bởi một cá nhân nào đó, bạn cần cung cấp thư đảm bảo xác nhận mục đích chuyến đi và khả năng tài chính.

Hy vọng rằng bài viết trên đã phần nào mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về việc xin visa du lịch Mỹ. Việc xin visa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt. Chúc bạn sẽ có được một chuyến du lịch thật thú vị và đáng nhớ!

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long