Hiện nay, Úc được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn và môi trường sống năng động. Vì vậy, được học tập và sinh sống ở Úc cùng gia đình là ước muốn của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chương trình định cư Úc 173 để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Phần 1: Thông tin về định cư Úc 173

Thật đáng tiếc khi không biết chương trình định cư Úc 173 hình 2

Visa 173 là chương trình định cư Úc đoàn tụ gia đình diện cha mẹ có đóng tiền một phần hay còn gọi là tạm trú. Chương trình này dành cho cha mẹ ở bên ngoài nước Úc có con cái đang định cư ở Úc đến sống tại Úc trong vòng 2 năm. Bạn cũng không thể gia hạn visa này. Nếu đương đơn được cấp visa 173 và muốn sống vĩnh viễn ở Úc thì phải nộp đơn xin visa vĩnh viễn trước khi visa tạm thời hết hạn.

Một khi đương đơn ở Úc, đương đơn chỉ có thể xin một trong những visa chính thức sau:

  • Visa diện bảo vệ (vĩnh viễn)
  • Visa điều trị y tế (tạm thời)
  • Visa diện cha mẹ có đóng góp

Định cư Úc 173 yêu cầu đương đơn phải được bảo trợ bởi con cái của đương đơn hoặc người bảo trợ có đủ điều kiện khác ở Úc.

Phần 2: Đối tượng tham gia chương trình định cư Úc 173

Thật đáng tiếc khi không biết chương trình định cư Úc 173 hình 3

Chương trình định cư Úc 173 dành cho đương đơn nếu đương đơn là bố mẹ của con ruột hoặc con ghẻ, vào thời điểm đơn xin visa được nộp, đã định cư hoặc là công dân, cư dân Úc vĩnh viễn, công dân New Zealand đủ điều kiện. Việc này là con cái của đương đơn phải cư trú hợp pháp ở Úc trong thời gian thích hợp, thường là 2 năm. Bên cạnh đó, đương đơn cần phải chứng minh những điều kiện sau:

  • Đương đơn có nhiều con cái sống ở Úc với tư cách là công dân Úc, công dân New Zealand hoặc cư dân Úc vĩnh viễn đủ điều kiện hơn bất kỳ
  • Ít nhất một nửa con cái của đương đơn là công dân Úc, công dân New Zealand hoặc cư dân Úc vĩnh viễn đủ điều kiện hơn bất kỳ

Người phối hợp của đương đơn với các thành viên gia đình phụ thuộc khác có thể được bao gồm trong đơn của đương đơn, miễn là họ thỏa mãn được các yêu cầu nhất định. Nếu đương đơn được Bộ cấp visa du khác thông qua sự can thiệp của Bộ, thì những yêu cầu về điều kiện khác có thể được áp dụng.

Phần 3: Điều kiện tham gia chương trình định cư Úc 173

Để tham gia chương trình định cư Úc 173, đương đơn phải đáp ứng các điều kiện sau

  • Đương đơn là bố mẹ của người bảo lãnh
  • Người bảo lãnh là quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân
  • Số con của đương đơn Úc phải bằng hoặc nhiều hơn số con của các nước khác cộng lại
  • Đương đơn cũng cần phải thỏa mãn một số yêu cầu khác như lý lịch tư pháp và sức khỏe trước khi được cấp visa
  • Sau khi được chấp nhận, đương đơn và vợ chồng cùng những người con dưới 18 tuổi của đương đơn được cấp visa thường trú vĩnh viễn

Phần 4: Những quyền lợi khi tham gia chương trình định cư Úc 173

Thật đáng tiếc khi không biết chương trình định cư Úc 173 hình 4

Khi tham gia chương trình đi định cư Úc 173, đương đơn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi sau

  • Trở thành thường trú nhân với quyền được sống, học tập và làm việc ở Úc vô thời hạn
  • Được hưởng những phúc lợi về y tế Medicare ngay lập tức, an sinh xã hội, nhập quốc tịch Úc và bảo lãnh thân nhân theo diện định cư

Phần 5: Những hạn chế đối với chương trình định cư Úc 173

Nếu đang ở Úc, đương đơn có thể không được phép nộp đơn xin visa dinh cu Uc 173, trong một số trường hợp:

  • Visa mới nhất của đương đơn được cấp với điều kiện đương đơn sẽ không được cấp visa chính thức trong khi lưu trú ở Úc
  • Đương đơn không có visa chính thức (bất cứ loại visa nào ngoài visa hình sự, visa bắt buộc) và đã có một visa bị hủy bỏ hoặc từ chối kể từ lần cuối ở Úc.
  • Đương đơn có visa du lịch được bảo trợ
  • Đương đơn là người di cư bị giam giữ

Nếu đương đơn ở trong bất kỳ trường hợp nào trên, thì hãy liên hệ với cơ quan thuộc bộ trước khi nộp đơn.

Phần 6: Quy trình hoạt động của chương trình định cư Úc 173

Thật đáng tiếc khi không biết chương trình định cư Úc 173 hình 5

Các trách nhiệm chính đối với chương trình định cư Úc 173 này được thể hiện như sau

  • Người bảo trợ phải cung cấp các văn bản cam kết hỗ trợ chỗ ăn ở và trợ giúp tài chính cho người nộp đơn. Đồng thời phối hợp với các thành viên gia đình trong 2 năm đầu tiên ở Úc
  • Người nộp đơn hợp lệ phải hoàn thành và nộp đơn kèm theo phí nộp đơn, tất cả các giấy tờ có liên quan
  • Con cái ở Úc: đương đơn phải có con cái định cư ở Úc thuộc một trong các trường hợp công dân Úc, công dân New Zealand đủ điều kiện, công dân Úc vĩnh viễn
  • Người bảo trợ đủ điều kiện: nếu con cái của đương đơn dưới 18 tuổi, đương đơn có thể được bảo trợ bởi người phối ngẫu của con đương đơn, một tổ chức cộng đồng, họ hàng hoặc người giám hộ của con đương đơn.

Visa diện định cư Úc 173 có thời gian xét duyệt nhanh, thủ tục đơn giản và giúp cho cha mẹ của công dân hoặc thường trú nhân Úc có cơ hội được đoàn tụ với con cái ở Úc. Sau khi tham khảo những thông tin hữu ích trên sẽ giúp những người muốn sang Úc và sinh sống cùng gia đình thực hiện được ước mơ thông qua chương trình dinh cu Uc 173.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168