Trong những năm gần đây, việc đi du học Úc đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực nhằm giúp cho các học sinh, sinh viên có thể dễ dàng thành công đạt được ước mơ sinh sống và học tập tại Úc. Vì vậy, nếu đang lên kế hoạch du học Úc thì bạn nên tham khảo những thông tin tìm hiểu về du học Úc cập nhật mới nhất 2017 để có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất.

Tìm hiểu về du học Úc thông qua những thay đổi điều kiện xin visa 2017

Trong quá trình tìm hiểu về du học Úc, bạn có thể thấy một những thay đổi đáng chú ý nhất là vào đầu tháng 6/2017, Chính phủ Úc đã áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới SSVF thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ SVP. Với mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể tiếp cận với quy trình xét duyệt visa đơn giản, nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng hơn.

Thông tin tìm hiểu về du học Úc cập nhật mới nhất 2017 hình 2

Ngoài ra, khi tìm hiểu về du học Úc cho thấy, Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế trước đây (Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576) thành 2 loại visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ. SSVF cũng đưa ra khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

Bắt đầu từ tháng 6/2017, khung xét duyệt mức độ rủi ro sẽ kết hợp giữa hai yếu tố là quốc tịch và tổ chức giáo dục nên có 2 mức xét duyệt khác nhau:

  • Xét duyệt thông thường: bạn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.
  • Xét duyệt đơn giản: không phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.

Ưu điểm của chương trình xin visa du học Úc SSVF

  • Số loại Visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.
  • Rút gọn quy trình xin visa du học Úc còn 2 – 4 tuần. Thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.
  • SSVF được áp dụng cho tất cả bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.
  • Không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận, không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE…nên thời gian xét duyệt nhanh hơn.
  • Nếu chính sách SVP cũ không cho phép du học sinh học tiếng Anh quá 60 tuần, thì SSVF không giới hạn học tiếng Anh trước khi vào khóa học mới. Vì vậy, sẽ giúp cho những hồ sơ có tính xác thực cao sẽ dễ du học Úc hơn.
  • Những sinh viên có đủ điều kiện xét duyệt visa diện đại học hoặc sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đó đến từ quốc gia nào.

Tìm hiểu về du học Úc trong vấn đề thủ tục trắc sinh visa du học Úc 2017

Khi tim hieu ve du hoc Uc mới nhất, bạn sẽ biết được thủ tục trắc sinh được xem là bắt buộc trong chính sách visa du học Úc SSVF. Bạn phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc (AVAC) do VFS điều hành để chụp hình và lấy vân tay.

Thông tin tìm hiểu về du học Úc cập nhật mới nhất 2017 hình 3

Hồ sơ xin visa du học Úc 2017 bao gồm các giấy tờ sau

  • Hộ chiếu.
  • 4 ảnh cỡ 4×6 cm mới nhất.
  • Sơ yếu lý lịch tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao giấy khai sinh công chứng .
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng (nếu đã kết hôn)
  • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình công chứng
  • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm).
  • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và mới nhất.
  • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn.
  • Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập.
  • Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)
  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng)

Tìm hiểu về du học Úc liên quan đến yêu cầu tiếng Anh 2017

Thông tin tìm hiểu về du học Úc cập nhật mới nhất 2017 hình 4

Khi theo học các trường tại Úc, bạn cần phải có chứng nhận về trình độ tiếng Anh thông qua bằng IELTS hoặc TOEFL. Một số trường sẽ có bài thi tiếng Anh riêng dành cho các học sinh không có 2 chứng chỉ trên. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào ngành học và bậc học mà mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau về kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu các yêu cầu của trường trên các trang web để có những thông tin chính xác nhất.

Tuy nhiên, thông qua việc tìm hiểu về du học Úc thì hiện nay, du học sinh không bắt buộc có chứng chỉ IELTS ban đầu mà có thể sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ du học Úc của mình. Nhưng số tuần học tiếng Anh có thể sẽ giới hạn không quá 40 tuần, vì vậy bạn nên thể hiện trình độ tiếng Anh một cách tốt nhất.

Tìm hiểu về du học Úc liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính 2017

Thông tin tìm hiểu về du học Úc cập nhật mới nhất 2017 hình 5

Hiện nay, thông qua tìm hiểu về du học Úc trên các trang web, có thể nhận thấy rằng Chính phủ Úc cho phép những du học sinh đăng ký học cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” được xét cấp độ , nghĩa là không cần chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học. Tuy nhiên, nếu đăng ký vào những trường đại học khác thì bạn vẫn bị xét ở cấp độ 2 là cần chứng minh năng lực tài chính. Với chính sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí phải chuẩn bị hồ sơ
  • Giảm yêu cầu cần chứng chỉ Tiếng Anh IELTS/TOEFL khi nộp hồ sơ xin visa.
  • Giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học.
  • Khi hoàn thành xong chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ, được phép ở lại làm việc 2 năm, 3 năm đối với chương trình nghiên cứu sinh.

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Úc

  • Nếu học sinh vừa kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12, tiếp tục chuyển lên chương trình nghề lớp 12 và tiếp tục học cao đẳng, đại học thì có thể hoàn toàn có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính, đồng thời hưởng chính sách xét visa ưu tiên.
  • Những học sinh được nhận học bổng toàn phần, đặc biệt là học bổng hỗ trợ chi phí học tập ở các trường đại học Úc thì cũng được xét trong trường hợp này.
  • Tham gia chương trình học chuyển tiếp với các trường đại học chi nhánh
  • Chọn học tại những trường cao đẳng, đại học nằm trong danh sách được ưu tiên không cần chứng minh tài chính

Comments

comments

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long
Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long