Đi du học Úc hay bất kì quốc gia nào cũng vậy. Du học sinh sẽ cần phải đáp ứng những điều kiện du học Úc cần thiết: vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và bằng cấp. Vậy đi du học Úc cần những điều kiện kiện du học Úc? Điều kiện du học Úc ra sao? chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc đó của bạn qua bài viết sau đây.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tìm hiểu top 7+ điều kiện du học úc mới nhất 2017 hình 1

Điều kiện tiếng Anh khi đi du học Úc.

  • Bậc trung học:

    Hệ thống giáo dục bậc phổ thông của Úc, điều kiện đi du học Úc có sự tương đồng với Việt Nam. Nhờ vậy các bạn học sinh sẽ có sự linh hoạt trong chuyển tiếp các lớp học.

    • Học sinh học xong lớp 9 có thể tiếp tục học lên lớp 10 tại Úc.
    • Đối với những bạn học sinh du học Úc theo chương trình trung học thì sẽ không cần có chứng chỉ tiếng Anh.

    Bậc dự bị Đại Học:

    • Học sinh sau khi hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam.
    • Chương trình sẽ kéo dài  trong khoảng từ 08 đến 12 tháng.
    • Sau đó sinh viên chuyển tiếp lên năm 1 đại học.
    • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.0

    Bậc cao đẳng:

    • Học sinh sau khi Hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA trên 6.0
    • Chương trình cao đẳng tại Úc tương đương với năm 1 đại học
    • Sau khi hoàn thành sẽ chuyển tiếp lên năm 2 đại học
    • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.5

    Bậc Đại học:

    • Yêu cầu học sinh hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA từ 7.5 trở lên
    • Chương trình cử nhân tại Úc kéo dài từ 03 đến 04 năm
    • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.0

    Bậc thạc sỹ:

    • Dành cho Sinh viên đã hoàn thành chương trình cử nhân.
    • Yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc.
    • Yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.5

Điều kiện du học Úc về điểm trung bình môn

Tìm hiểu top 7+ điều kiện du học úc mới nhất 2017 hình 2

  • Hệ đại học: Các khóa cử nhân yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Một số khóa học yêu cầu các môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.
  • Hệ sau đại học: Ngoài việc hoàn tất ít nhất một bằng đại học, cơ sở giáo dục có thể xem xét đến khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm về công việc có liên quan của ứng viên.

Đối với chương trình du học nghề, bạn cần chuẩn bị các điều kiện du học Úc sau:

+ Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam.

+ Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.

+ Học phí dao động từ 15.000-20.000 AUD/năm (tùy trường).

+ Thời gian đào tạo: khoảng 6 tháng đến 1 năm rưỡi (tùy theo chương trình đăng ký).

+ Sinh hoạt phí (theo quy định của Chính phủ Úc): 18.610 AUD/năm.

– Trường phổ thông: Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.

Điều kiện du học Úc, Chi phí học tập (được tính bằng đồng đô-la Úc)

Tìm hiểu top 7+ điều kiện du học úc mới nhất 2017 hình 3

Điều kiện du học Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…). Các loại chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau. Vì vậy, IDP chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn học sinh, sinh viên dễ hình dung.

–    Trường dạy Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí AUD $300-400/ tuần.

–    Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm

–    Trường Cao đẳng: khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học

–    Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài ra, còn có chi phí visa khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 9.977.000VND, phí khám sức khỏe 1.500.000 VND – 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Với một số nhận định cùng các số liệu bên trên, đã giải quyết được ½ chặng đường làm rõ việc du học Úc bao nhiêu tiền, tiếp theo chúng ta sẽ xem ½ chi phí còn lại để có thể giải quyết dứt điểm được vấn đề du học Úc bao nhiêu tiền nan giải bấy lâu của các bạn học sinh, sinh viên.

Chứng minh tài chính, điều kiện du học Úc.

Chứng minh thu nhập tài chính hàng năm là một trong những điều kiện du học Úc không thể thiếu. Đại sứ quán Úc dựa vào bản kê khai tài sản cũng như bảng thu nhập hàng tháng để đánh giá xem bạn đi du học thực sự hay không. Đây cũng là bước rất quan trọng trong việc xin visa du học Úc mà bạn cần quan tâm. Vậy đi du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu top 7+ điều kiện du học úc mới nhất 2017 hình 4

  • Người bảo trợ tài chính cho sinh viên thường là bố mẹ
  • Phải chứng minh được thu nhập hàng năm ít nhất từ 60,000 AUD.
  • Người bảo trợ tài chính có thể là bố/ mẹ, vợ/chồng hoặc chính du học sinh,
  • Ngưởi bảo trợ tài chính cần phải chứng minh được nguồn tiền
  • Chứng minh bằng cách có sổ tiết kiệm ngân hàng và số tiền phải đủ cho 1 năm học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Úc.

Bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh Úc

Điều kiện du học Úc. Bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh quốc tế tại Úc (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt mà chính phủ Úc dành cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe:

  • Du học sinh sẽ được thanh toán 100% phí chăm sóc y tế, viện phí khi có vấn đề về sức khỏe.
  • Được chi trả hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Việc xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện du học Úc thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, Cao đẳng và Học viện vào danh sách được xét visa ưu tiên với những điều kiện du học Úc.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168