Kiểu tóc nam Quiff, Side Part, tỉa rối hay French Crop là những kiểu tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu phổ biến nhất mang đến cho bạn nam sự gọn gàng mà vẫn đảm bảo thời trang và thu hút.

Chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, các kiểu tóc cắt sát 2 bên và sau gáy mang đến cho bạn vẻ nam tính cũng như sự nhẹ nhàng, tuỳ biến đến từ độ dài của phần tóc giữa. Các kiểu tóc này thu hút nam giới cũng bởi sự kết hợp nhịp nhàng giữa ngắn và dài, gọn gàng và vẫn bồng bềnh, “chất nghệ”.

Các kiểu tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu đẹp nhất

Kiểu tóc nam Side Part

Lịch sự và chỉn chu nhất trong số 5 kiểu tóc, Side Part phù hợp nhất với các anh chàng công sở, thường xuyên phải khoác lên người đồng phục, sơ mi kèm theo caravat. Mái tóc của bạn sẽ được chải ngôi lệch rất rõ ràng, bởi đường line chia tóc chính là điểm nhấn của Side Part. Cá nhân tôi thấy các sản phẩm tạo kiểu với độ bóng vừa phải rất hợp với Side Part bởi bạn sẽ cần đến vẻ gọn gàng, lịch lãm nhất định cho kiểu tóc này.

Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

Trước khi đến với Side Part, hãy suy nghĩ thật kỹ xem bạn muốn tóc mình vuốt lệch theo chiều nào? Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của thợ cắt, họ sẽ xem xoáy tóc đằng sau của bạn và tư vấn về chiều vuốt của tóc (xoáy tóc quyết định rất nhiều đến hướng mọc của tóc).
Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

Kiểu tóc nam tỉa rối

Nét cá tính của bạn sẽ được thể hiện rõ ràng hơn với kiểu tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu. Hơn nữa, đây cũng là lựa chọn dễ tạo kiểu nhất trong số 5 kiểu được nhắc đến trong bài. Đôi khi bạn chỉ cần dùng một lượng wax vừa phải, xoa đều trong 2 lòng bàn tay và vò nhẹ lên tóc là cũng có thể hoàn thành. Hiệu ứng rối có chủ đích là thứ quan trọng nhất, hãy để thợ cắt sử dụng kỹ thuật “point-cut” (tỉa tóc nhọn) theo từng lớp để có được hiệu ứng đúng đắn cho kiểu tóc này.

Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

Đúng như tên gọi, bạn có thể tuỳ biến mái tóc của mình theo kiểu rối tự nhiên hoặc vuốt nhẹ sang một bên theo chiều hướng tự nhiên, không có nếp tóc cố định.

Kiểu tóc nam Quiff

Vẻ lãng tử, lạnh lùng của tóc quiff chắc chắn sẽ còn “bám” theo các chàng trai trong thời gian tới, đặc biệt là khi thời tiết chuyển sang mát mẻ, dễ chịu. Điểm quan trọng nhất của tóc quiff chính là độ dài và sự dày dặn của phần tóc mái để đạt được sự mềm mại, bồng bềnh khi vuốt ngược hoặc chéo sang bên trái hoặc phải.

Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

Độ dài của phần tóc mái này cũng phải cân bằng với độ dài của phần tóc 2 bên và sau gáy. Nếu mái ngắn (dùng lược chải xuống chỉ chạm tới lông mày) thì phần tóc 2 bên và sau gáy có thể cắt hoặc cạo sát. Còn nếu mái dài (vượt quá mũi chẳng hạn) thì lại là vấn đề của sự khéo léo. Bạn cần nói với thợ cắt không “cạo trắng” phần tóc 2 bên và sau gáy mà nên để tóc khu vực này có độ dài nhất định để hoà hợp với tóc mái. Nếu không được cân bằng, mái tóc nam của bạn trông sẽ rất “nặng nề” với phần mái dày dặn trong khi phần tóc 2 bên lại quá ngắn.
Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

 “Mào gà” hiện đại

Đây có thể được xem như một biến thể nho nhỏ của tóc nam quiff khi phần tóc mái được chăm sóc, tỉa tót sao cho nổi bật hơn với theo hướng “dồn” vào giữa. Nếu bạn nhớ lại khoảng thời gian gần 10 năm về trước, dân tình còn đang phát “sốt” với kiểu tóc mào gà dựng ngược chạy dọc từ mái cho tới đỉnh đầu của David Beckham thì bây giờ kiểu tóc đó đã trở lại, tất nhiên là có thay đổi khá nhiều so với bản gốc.

Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

“Mào gà” hiện đại sẽ mềm mại, dễ kiểm soát hơn rất nhiều so với hồi xa xưa của Becks khi chỉ chú trọng vào sự tương phản của tóc mái còn phần tóc phía trên, bạn có thể để chúng tự nhiên, vuốt rối hoặc “lai’ với French crop cũng rất hợp lý.

Kiểu tóc nam French Crop

Với tần suất chăm sóc, bảo dưỡng thấp, phù hợp với nhiều khuôn mặt, môi trường làm việc, kiểu tóc cạo hai bên mai French crop thực sự là một lựa chọn bất cứ anh chàng nào cũng nên thử.

Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

Hãy nói với thợ cắt rằng bạn muốn phần tóc 2 bên và sau gáy thật sát trong khi phần tóc trên có độ dài từ 3-5cm (hoặc hơn nữa tuỳ theo ý muốn của bạn). Điểm độc đáo của French crop cũng nằm ở phần tóc trên này khi nó phải được cắt tỉa theo lớp, mang hiệu ứng hơi rối hoặc bồng bềnh lúc tạo kiểu. Phần tóc mái được tỉa tót hơi mỏng, có thể để buông gần chạm đến lông mày hoặc hất sang hai bên. Đây cũng chính là thế mạnh của Frech crop: Sự linh hoạt.
Tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu là kiểu gì?

Tu khoa:

  • tóc nam cạo 2 bên và gáy để đỉnh đầu
  • kiểu tóc cạo 2 bên để mái xéo
  • kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt
  • tóc cạo hai bên mai với tỉa lớp layer