Hàng năm, chính phủ Úc luôn cập nhật thường xuyên các ngành nghề được ưu tiên, đang thiếu nhân lực và có cơ hội định cư cao. Đối với rất nhiều người và du học sinh quốc tế, thì việc lựa chọn những ngành nghề thích hợp để đi dinh cu Uc 2017 là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017 để có sự lựa chọn lý tưởng.

Phần 1: Điều kiện cơ bản để đăng ký ngành nghề định cư tại Úc 2017

Tổng hợp danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017 hình 2

Để có thể tham gia đăng ký những ngành nghề được ưu tiên định cư tại úc, đương đơn cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Trình độ Anh ngữ: đương đơn có trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS trung bình 6.0
  • Độ tuổi: đương đơn cần dưới 49 tuổi tại thời điểm nộp đơn những loại visa tay nghề tổng quát. Đối với visa 476, đương đơn phải dưới 31 tuổi
  • Ngành nghề của bằng cấp được thẩm định phải nằm trong danh sách nganh nghe dinh cu tai Uc 2017 được ưu tiên
  • Bằng cấp: đương đơn có bằng cấp được thẩm định tay nghề đạt yêu cầu ở Úc
  • Kinh nghiệm làm việc: ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với 2 năm gần nhất.
  • Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc thuộc danh sách ngành nghề định cư Úc 2017 ưu tiên nếu đi du học Úc đủ 2 năm và nộp đơn trong vòng 6 tháng từ lúc tốt nghiệp

Phần 2: Thang điểm đánh giá ngành nghề định cư tại Úc 2017

Tổng hợp danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017 hình 3

Thang điểm đánh giá ngành nghề định cư tại Úc 2017 là hệ thống tính điểm dùng để đánh giá minh bạch và khách quan về kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp theo từng ngành nghề dành cho người muốn định cư Úc. Thang điểm này được đánh giá theo các tiêu chí cho sẵn về kinh nghiệm làm việc, trình độ Anh ngữ, độ tuổi,…và chia điểm theo từng mức độ, tiêu chí. Cụ thể như sau:

 2.1 Khả năng tiếng Anh

  • IELTS 6/OET B: không cần điểm
  • IELTS 7/OET B: 10 điểm
  • IELTS 8/OET A: 20 điểm

2.2 Độ tuổi (tại thời điểm mời nhập cư)

  • Từ 18 – 24 tuổi: 25 điểm
  • Từ 25 – 32 tuổi: 30 điểm
  • Từ 33 – 39 tuổi: 25 tuổi
  • Từ 40 – 44 tuổi: 15 điểm

2.3 Kinh nghiệm làm việc

  • Đương đơn có kinh nghiệm làm việc cả trong và ngoài nước Úc thì sẽ được cộng tối đa 20 điểm
  • Kinh nghiệm làm việc trong hoặc ngoài Úc thuộc ngành nghề yêu cầu kỹ năng, trong đó 3 năm được 5 điểm, 5 năm: 10 điểm và 8 năm là 15 điểm

2.4 Thành tích giáo dục

  • Bằng Cao đẳng được hoàn thành tại Úc hoặc giải thưởng theo tiêu chuẩn được cộng 10 điểm
  • Bằng Cử nhân, Thạc sĩ từ trường của Úc hoặc chương trình tiêu chuẩn được cộng 15 điểm

2.5 Các yếu tố khác

  • Chỉ định từ chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ: 5 điểm
  • Trình độ kỹ năng của vợ/chồng: 5 điểm
  • Hoàn thành chương trình đào tạo ở Úc kéo dài 12 tháng: 5 điểm

Phần 3: Danh sách ngành nghề định cư tại Úc 2017 được ưu tiên

Tổng hợp danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017 hình 4

Sau khi tham khảo thông tin từ Bộ di trú, Bộ biên phòng, Bộ giáo dục và đào tạo Úc đã công bố danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017 được ưu tiên Định cư tại úc với một số thay đổi. Sự phù hợp của ngành nghề được đánh giá thông qua quá trình gồm 2 bước sau:

  • Xác định những ngành nghề đang thiếu nhân lực và có sự can thiệp của chính phủ nhằm giải quyết vấn đề thiếu nhân lực trong ngành nghề đó
  • Đánh giá nhu cầu của nền kinh tế đối với những kỹ năng dài hạn trong ngành nghề được xác định, để xác định ngành nghề đó có đem lại lợi ích gì cho việc định cư Úc diện tay nghề

Danh sách nganh nghe dinh cu tai Uc 2017 được ưu tiên (SOL) sẽ được sử dụng để xét duyệt visa các subclass:

  • Visa 189: đương đơn nộp hồ sơ theo diện tay nghề độc lập
  • Visa 485: nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh khu vực thưa dân cư
  • Visa 485: visa tốt nghiệp tạm thời

Để có được các visa này, đương đơn cần chứng minh có kỹ năng hay tay nghề SOL và chứng minh được tổ chức chuyên môn ở Úc công nhận có chuyên môn hay tay nghề. Bộ di trú cũng công bố danh sách ngành nghề định cư tại Úc 2017 cần bảo trợ, dành cho những hồ sơ xin visa subclass:

  • Visa 190: kỹ năng chỉ định
  • Visa 186: định cư Úc diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định
  • Visa 457: visa làm việc tạm thời

Theo danh sách, nghề nghiệp được bổ sung vào SOL vào năm 2017 là

  • Chuyên viên thính lực
  • Chuyên viên chỉnh hình hoặc làm những bộ phận thay thế trên người

Nghề nghiệp đã bị loại bỏ khỏi danh sách nganh nghe dinh cu tai Uc 2017 SOL là

Tổng hợp danh sách những ngành nghề định cư tại Úc 2017 hình 5

  • Kỹ sư hầm mỏ
  • Kỹ sư dầu khí
  • Chuyên viên luyện kim
  • Tư vấn viên về sức khỏe an toàn
  • Nhân viên sức khỏe môi trường
  • Kỹ thuật viên nha khoa răng giả
  • Kỹ thuật viên vệ sinh răng miệng
  • Kỹ thuật viên nha khoa
  • Chuyên viên trị liệu nha khoa

Nhiều ngành chiếm đa số trong SOL và được nhiều du học sinh Việt theo học

  • Kế toán
  • Thợ cơ khí xe hơi, thợ chế tạo kim loại, đầu bếp, thợ xây gạch, thợ sơn, thợ mộc
  • Kỹ sư điện cơ, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện tử
  • Phân tích hệ thống, kỹ sư phần mềm, phát triển chương trình, phân tích chương trình
  • Y tá

Sau khi tham khảo các ngành nghề định cư tại Úc 2017 trên, bạn sẽ dễ dàng xin được một công việc ổn định, phù hợp với năng lực và cơ hội định cư lâu dài ở Úc. Do đó, bạn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng các điều kiện định cư cần thiết. Đồng thời, nắm rõ các thông tin để lựa chọn được ngành nghề thích hợp nhất.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long