Ngoài những thành tựu nổi bật về kinh tế, Úc còn được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất nhì thế giới với môi trường sống an toàn và phát triển. Vì vậy, được định cư Úc là mơ ước của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất các những thông tin mới nhất về chương trình định cư ở Úc để giúp bạn và gia đình có lựa chọn tốt nhất.

Phần 1: Yêu cầu được cấp visa định cư ở Úc

Tổng hợp những thông tin mới nhất về chương trình định cư ở Úc hình 2

Thẻ định cư hoặc visa thường trú Úc cho phép sinh viên nước ngoài hoặc những người đã hoàn thành khóa học trong 6 tháng gần nhất ở Úc. Đồng thời, đang đăng ký làm thẻ định cư và có visa tạm thời. Visa định cư ở Úc sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và chờ xét duyệt. Visa này áp dụng khi người nộp đơn đạt đủ điểm và không cần người thân bảo lãnh.

Ngoài ra, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện sau đây mới có thể được cấp visa định cư ở Úc

  • Dưới 50 tuổi
  • Có chứng chí tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.5
  • Có trình độ và kỹ năng đáp ứng những tiêu chuẩn của Úc cho nghề nghiệp nằm trong danh sách quy định

Phần 2: Đối tượng được cấp visa định cư ở Úc

Những đối tượng sau đây có thể được cấp visa dinh cu o Uc

  • Thuộc diện visa Trade skills training (subclass 471)
  • Du học sinh hoặc cựu du học sinh hiện đang làm việc ở Úc
  • Thuộc diện visa tạm trú skiied – graduate (subclass 485) hoặc visa du học
  • Thuộc diện visa tạm trú post – study – work visa từ 2 – 4 năm

Phần 3: Điều kiện cấp visa định cư ở Úc

Tổng hợp những thông tin mới nhất về chương trình định cư ở Úc hình 3

Điều kiện để được cấp visa dinh cu o Uc

  • Được cấp cho sinh viên du học nước ngoài hoặc hoặc sau khi hoàn thành khóa học ít nhất 6 tháng và đang có visa tạm thời để đăng ký làm thẻ định cư ở Úc
  • Chỉ áp dụng khi đương đơn đủ 60 điểm trong thang điểm di trú và không cần bảo lãnh
  • Thỏa mãn các điều kiện về lý lịch cá nhân và sức khỏe
  • Trải qua đánh giá tay nghề bởi cơ quan đánh giá tay nghề
  • Chứng minh ngành nghể làm việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn
  • Được thẩm định ngành nghể phù hợp với vị trí công việc đó
  • Có trình độ Anh ngữ đạt IELTS tối thiểu 5.0

Phần 4: Tích điểm là yếu tố quan trọng để được định cư ở Úc

Tổng hợp những thông tin mới nhất về chương trình định cư ở Úc hình 4

Để được định cư ở Úc, đương đơn phải tìm hiểu rõ hệ thống tính điểm trong thang điểm di trú Úc. Cụ thể như sau:

4.1 Lứa tuổi

  • Từ 18 – 24 tuổi: 25 điểm
  • Từ 25 – 32 tuổi: 30 điểm
  • Từ 33 – 39 tuổi: 25 điểm
  • Từ 40 – 44 tuổi: 15 điểm
  • Từ 45 – 49 tuổi: không cộng điểm

4.2 Trình độ tiếng Anh

  • IELTS 6.0: không cộng điểm
  • IELTS 7.0: 10 điểm
  • IELTS 8.0: 20 điểm

4.3 Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc với ngành nghề đã lựa chọn

  • 1 năm: 5 điểm
  • 3 năm: 10 điểm
  • 5 năm: 15 điểm
  • 8 năm: 20 điểm

Kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã ngành nghề đã lựa chọn

  • 3 năm: 5 điểm
  • 5 năm: 10 điểm
  • 8 năm: 15 điểm

4.4 Bằng cấp (do nước Úc hay nước khác cấp)

  • Bằng cử nhân và thạc sỹ: 15 điểm
  • Thực tập nước ngoài: 10 điểm
  • Bằng tiến sĩ: 20 điểm
  • Tối thiểu 2 năm toàn thời gian: 5 điểm

4.5 Các yếu tố khác

  • Thời gian học tại Úc tối thiểu 2 năm toàn thời gian: 5 điểm
  • Kỹ năng quan hệ đối tác: 5 điểm
  • Năm học nghề được công nhận: 5 điểm
  • Được chính phủ tiểu bang hay vùng lãnh thổ tài trợ: 5 điểm
  • Học tập ở khu vực xa xôi hẻo lãnh: 5 điểm
  • Được người thân bảo lãnh ở vùng lãnh thổ được chính phủ tài trợ: 10 điểm

Phần 5: Những quyền lợi hấp dẫn khi định cư ở Úc

Tổng hợp những thông tin mới nhất về chương trình định cư ở Úc hình 5

Khi quyết định dinh cu o Uc, đương đơn sẽ có cơ hội nhận những quyền lợi hấp dẫn khác như

  • Học tập và đóng học phí như công dân Úc
  • Sinh sống, làm việc và định cư Úc lâu dài
  • Trợ cấp an sinh xã hội nhất định
  • Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe từ Medicare và chương trình dược phẩm PBS
  • Đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc theo các tiêu chí đầy đủ điều kiện cư trú
  • Được bảo lãnh và bảo trợ người khác để làm thường trú
  • Được hưởng thử nền giáo dục tuyệt vời của Úc
  • Nếu con cái dưới 18 tuổi thì được miễn học phí tại các trường công, nếu con cái trên 18 tuổi thì đóng học phí giống như các sinh viên bản địa

Hiện nay, với chính sách hỗ trợ hấp dẫn về nghề nghiệp, học tập cũng như trình độ tiếng Anh, Úc đang trở thành địa điểm định cư đáng mơ ước của nhiều người trên toàn thế giới. Ngoài ra, chính phủ Úc còn cung cấp một hệ thống tính điểm định cư ở Úc để tạo điều kiện cho mọi người dễ dàng định cư. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin trên để lên một kế hoạch hoàn hảo nhất.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long