Top 3 trường đào tạo tốt nhất cho sinh viên khi du học Úc ngành kỹ thuật trong năm 2017 có thể kể đến đó là trường đại học Macquarie, đại học kỹ thuật Swinburne và đại học Curtin, đây đều là những địa chỉ đáng tin cậy mà tất cả các bạn trẻ trên quốc tế đang muốn nhắm tới. Không chỉ bởi nằm trong những vị trí đi lại thuận tiện, khí hấu quan năm mát mẻ mà hệ thống các phòng ốc, lớp học cùng trang thiết bị ở các nơi này đều được đánh giá là đạt tiêu chuẩn quốc gia. Bằng nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên của 3 ngôi trường này cũng rất tâm huyết, luôn hướng tới một chương trình đào tạo chuyên biệt, bài bản cho sinh viên khi theo học. Một điểm đáng chú ý hơn cả đó là hầu như những ai theo học ở đây đều nhận được nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương hoàn toàn xứng đáng. Không chỉ với sinh viên nước ngoài mà sinh viên Việt Nam cũng đã rất hài lòng về chất lượng dạy tại 1 trong 3 địa điểm lý tưởng này. Dự kiến trong tương lai gần, lượng người theo học khối kỹ thuật cũng sẽ tăng trưởng đáng kể, tạo điều kiện để nền kinh tế của Úc được nâng lên một tầm cao mới.

Hãy cùng big.vn tham khảo thêm những thông tin khác liên quan tới 3 trường đào tạo tốt nhất cho khối ngành kỹ thuật bên dưới đây nhé!

Từ ngày 01/06/2017, Chính phủ Úc đã quy định cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc dài hạn từ 2 đến 4 năm hoặc hơn sau khi tốt nghiệp. Thị trường lao động tại quốc gia này luôn cần rất nhiều nhân lực cho kỹ thuật công nghệ và mức lương trong năm đầu tiên lên đến 950.000.000 – 1.140.000.000 VNĐ, cao hơn mức lương cho công việc thuộc khối kinh tế gấp 2 hoặc 3 lần. Nếu phụ huynh và học sinh có tầm nhìn xa, thì tự tin đầu tư du học những ngành học kỹ thuật sẽ thu được những lợi ích vô cùng giá trị.

Du học Úc ngành kỹ thuật: Top 3 trường đào tạo tốt nhất ngành kỹ thuật tại Úc 2017

1. Trường đại học Curtin

 • Với hơn 33,000 sinh viên từ hơn 105 quốc gia, trường Curtin Sydney đã tạo được danh tiếng trên toàn thế giới như một nơi chốn học tập năng động và sôi nổi. Cam kết với một môi trường học tập ưu việt, các phương pháp giảng dạy đổi mới và hiện đại, các mối liên hệ sâu sát của Curtin với giới kinh doanh, công nghiệp, chính quyền và cộng đồng đã phản ánh mục tiêu ứng dụng của mình. Mục tiêu của trường là trở thành  một trường đại học hàng đầu ở Úc trong giáo dục và nghiên cứu.
 • Trường cung cấp nhiều  chương trình đa dạng Chương trình học của trường Đại học Kĩ thuật Curtin đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình dự bị Đại học đến Thạc sĩ. Trường Đại học kĩ thuật Curtin Sydney là thành viên của hệ thống giáo dục IBT, một tổ chức giáo dục có uy tín nhất ở Úc tập hợp nhiều trường đại học khác nhau có tiếng ở Úc như CAN La Trobe, Sydney, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Melbourne, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Perth, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Queensland, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Sydney…

Top 3 trường đào tạo chất lượng tốt nhất ngành kỹ thuật tại Úc năm 2017 phần 1

 • Thời gian khai giảng: Ngày 1/3, 5/7, 1/11
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0
 • Mức học phí: A$ 26.800/năm.

2. Trường đại học kỹ thuật Swinburne

 • Đại học Kỹ thuật Swinburne nằm tại thành phố Melbourne, được thành lập cách đây hơn 100 năm. Có nhiều ngành học khác nhau được giảng dạy tại 6 khu học xá của trường với hơn 30.000 sinh viên bao gồm cả 7.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia. Swinburne đánh giá cao những đóng góp của những du học sinh và nhấn mạnh quan điểm toàn cầu trong giáo dục để hướng sinh viên đến sự thành công.
 • Chương trình đào tạo ở Swinburne chú trọng tính thực tiễn và ứng dụng trong từng môn học, và giáo trình được tư vấn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và các ngành công nghiệp. Mối liên hệ chặt chẽ với các đối tác kinh tế và công nghiệp đảm bảo cho việc giảng dạy và nghiên cứu được liên tục để đáp ứng nhu cầu trong tương lai của ngành công nghiệp. Đó là lý do vì sao sinh viên ở Swinburne đạt được nhiều thành công sau khi tốt nghiệp (Theo Graduate Destination Survey, Graduate Careers Australia and National Centre for Vocational Education Research).

Top 3 trường đào tạo chất lượng tốt nhất ngành kỹ thuật tại Úc năm 2017 phần 2

 • Thời gian khai giảng: Tháng 2 và tháng 7
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0
 • Mức học phí: 21,000 AUD.

3. Trường đại học Macquarie (Top 10 trường Đại học tại Úc, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp thuộc top 5)

Trường nổi tiếng đào tạo chương trình cử nhân kỹ sư hệ 4 năm, giúp sinh viên tìm hiểu cơ bản về điện tử, phần mềm, kỹ thuật cơ khí trước khi chọn chuyên ngành chính (gồm điện tử, viễn thông, cơ khí, chế tạo robot, vi tính/phần mềm) dựa trên sở thích và mục tiêu cá nhân. Thấu hiểu sinh viên luôn có chung nỗi lo âu khi phải đối mặt với nhà tuyển dụng khi chưa có kinh nghiệm làm việc, trong suốt khóa cử nhân ĐH Macquarie áp dụng chương trình PACE duy nhất tại Úc cho tất cả sinh viên được thực tập với hơn 900 đơn vị đối tác của PACE trong phạm vi địa phương Sydney, khu vực hoặc quốc tế. Trường còn đặc biệt ưu đãi nhiều học bổng học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Xem thêm du hoc úc tại Big.vn

Những thế mạnh của trường đại học Macquarie:

 • Top 10 tại Úc và xếp thứ 16 trên thế giới (các trường đại học dưới 50 năm tuổi) theo QS World University Rankings;
 • Top 100 trên thế giới về các ngành: Kế toán và Tài chính, Giáo dục, Luật, Địa lý, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Khoa học Trái đất và biển;
 • Trường có 2 cơ sở đào tạo tại North Ryde (cách trung tâm Sydney khoảng 15km) và Macquarie City campus nằm ngay tại trung tâm thành phố Sydney cách cầu cảng Sydney chỉ 10 phút đi bộ;
 • Cơ sở vật chất hiện đại nhất nhì tại Úc bao gồm: các viện nghiên cứu tiên tiến có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ, các ngành công nghiệp và cộng đồng; thư viện, phòng máy tính, trung tâm thể thao, công viên nghệ thuật, bảo tàng, khách sạn và nhiều tiện ích khác;
 • Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ;
 • Top 5 tại Úc về tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay và mức lương khởi điểm thuộc hàng cao nhất tại Úc;
 • Ở lại làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư ngay tại Úc.

Top 3 trường đào tạo chất lượng tốt nhất ngành kỹ thuật tại Úc năm 2017 phần 3

 • Thời gian khai giảng: Tháng 2 và tháng 7
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0
 • Mức học phí: 30,000 – 32,000 AUD/năm.

Bạn đang ấp ủ một cơ hội, một dự định lớn để được đặt chân tới một quốc gia xinh đẹp, thân thiện và cực kì phát triển để theo đuổi tới cùng niềm đam mê nghiên cứu, học tập trong khối ngành được xếp vào hàng ưu tiên tại Úc nhưng chưa biết đâu mới là lựa chọn đúng đắn, sáng suốt, đâu mới là trường mà mình nên nộp đơn xin xét tuyển nhập học trong năm nay, “Top 3 trường đào tạo chất lượng tốt nhất ngành kỹ thuật tại Úc năm 2017” sẽ là gợi ý rất phù hợp dành cho bạn đó. Bạn nên hiểu rằng, chính phủ Úc luôn có nhiều ưu ái và trọng dụng nhân tài ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực phát triển trọng yếu của quốc gia và ngành kỹ thuật nằm trong mục tiêu lớn nhất hiện nay, bởi thế cho nên, sinh viên Việt Nam chúng ta cần phải biết chớp lấy thời cơ, đây không chỉ là “kim chỉ nam” cho con đường nghề nghiệp trong tương lai của mỗi người mà còn là “tấm vé thông hành” để chạm tới “giấc mơ Úc” mà biết bao nhiêu người vẫn hằng ao ước. Thế nên, đừng từ bỏ bất cứ một tia hi vọng nào, ngành kỹ thuật trước kia có thể chỉ dành cho nam giới vì sự áp lực, khắc nghiệt, điều kiện làm việc với cường độ cao thì ngày này đã có khá nhiều bạn nữ chọn lựa, điều này cũng chứng tỏ sức trẻ là vô hạn. Chúc bạn thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!

Comments

comments