Tuyệt chiêu chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa hè dành cho mẹ bầu vừa đơn giản lại tiết kiệm

Câu chuyện chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa hè nghe như đơn giản nhưng lại là một vấn đề nan giải của mẹ bầu. Làm thế nào vừa chuẩn bị đầy đủ, phù hợp tiết trời lại có thể tiết kiệm? Hãy cùng big.vn tham khảo các thông tin dưới đây để vấn đề chuẩn bị đồ đi sinh không còn là mối lo ngại đối với các mẹ bầu nữa nhé.

1. Đồ cho bé sơ sinh

Vì là khí hậu mùa hè nên việc chuẩn bị đồ cho bé cũng có chút khác biệt nhưng không có thay đổi quá nhiều. Cụ thể, mẹ cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

 • Quần áo: mẹ bầu nên chọn áo 2 cái áo cộc tay và 1 cái áo dài tay, loại mềm mịn, thoáng mát và thấm hút tốt giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn. Phần lớn bệnh viện sẽ cấp trang phục cho bé tuy nhiên các mẹ nên mang theo phòng khi quần áo dơ nhưng chưa mang đến kịp thì bé vẫn có đồ để mặc.
  Còn đối với áo dài tay mẹ dùng khi ra viện nên là chất liệu mỏng để bé không cảm thấy nóng nhé.
mẹ chuẩn bị đồ cho bé

Mẹ chuẩn bị đồ cho bé. Ảnh: Internet

 • Bao tay và bao chân: vì khí trời oi bức nên có thể bé sẽ ra mồ hôi nhiều. Vì vậy, mẹ cần chuẩn bị mỗi loại 5 bộ bao tay và bao chân dùng để thay thường xuyên thì sẽ giúp bé không cảm thấy hâm nóng và thoải mái hơn.
 • Mũ đội đầu và mũ thóp: mẹ bầu chuẩn bị khoảng 3 cái mỗi loại.
 • Khăn bông loại lớn: 2 cái, dùng để lau khô người và quấn bé.
 • Khăn sữa: khoảng 20 cái, mẹ bầu sử dụng để lau ngực khi bé bú và vệ sinh cho bé.
 • Chăn cotton loại mỏng với chất liệu mềm mịn dùng đắp cho bé hoặc quấn bé khi ra viện.
 • Tã sơ sinh: các mẹ có thể chọn tã bỉm với kiểu dáng quần dễ thay mặc cho bé và thuận tiện trong quá trình vệ sinh. Nên mang theo khoảng 20 cái hoặc 10 cái tã bỉm và 10 tã xô hay tã chéo.
 • Áo len mỏng và khăn voan mỏng dùng cho bé khi ra viện.
đồ dùng của trẻ

Đồ dùng của trẻ được mẹ chuẩn bị cẩn thận. Ảnh: Internet

Ngoài ra, mẹ bầu nên chuẩn bị thêm các vật dụng như: bình sữa và dụng cụ vệ sinh, bộ gối vỏ đỗ, cốc, thìa, thau, chậu nhỏ, nước muối sinh lý, băng rốn, rơ lưỡi, kem chống hăm, sữa cho trẻ sơ sinh loại 400gr phòng khi mẹ chưa có sữa, khăn giấy ướt, tăm bông vệ sinh tai cho bé, dầu gội, dầu tắm….

2. Đồ cho mẹ bầu

 • Tất khoảng 2- 3 đôi loại mỏng, thấm hút tốt. Đối với trường hợp mẹ sinh mổ phải nằm viện nhiều ngày mẹ bầu có thể nhờ người thân mang vào thêm, tránh mang quá nhiều, hành lí to không thuận tiện cho việc đi lại.
 • Băng vệ sinh: mang khoảng 1 gói để dùng khi chuyển dạ.
 • 5 gói bỉm dùng cho mẹ bầu sau khi sinh.
 • Quần lót các mẹ nên sử dụng loại giấy, dùng 1 lần với chất liệu nhẹ, gọn, không làm mất quá nhiều diện tích trong túi đồ.
mẹ bầu vui vẻ chuẩn bị đồ đi sinh mua vào mùa hè

Mẹ bầu thu xếp quần áo chuẩn bị đồ đi sinh. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần chuẩn bị các dụng cụ để vệ sinh cá nhân như dầu gội khô, kem đánh răng, bàn chải đánh răng hoặc nước muối súc miệng dùng cho những ngày đầu, giấy cuộn, khăn mặt, áo lót cho con bú, dây kẹp tóc, ly muỗng dùng để uống sữa hay pha sữa. Đồng thời nên mang theo túi nilon để đựng đồ dơ.

mẹ bầu sắp xếp quần áo

Việc lựa chọn vật dụng phù hợp sẽ giúp mẹ bầu tiết kiệm không gian để quần áo. Ảnh: Internet

Chuẩn bị đồ đi sinh vào mùa hè mẹ bầu nên lưu ý lựa chọn trang phục phù hợp về kiểu dáng và chất liệu cho cả mẹ và bé. Đặc biệt, mẹ nên vệ sinh trang phục, dụng cụ khi mua về, tham khảo các dịch vụ y tế tại bệnh viện để có sự chuẩn bị tốt nhất. Không chỉ vậy mẹ bầu cũng nên sắp xếp các vật dụng sử dụng nhiều hay ít theo thứ tự, đánh dấu để người thân có thể nhận biết dễ dàng và không mất thời gian tìm kiếm khi cần.

Việc chuẩn bị không quá khó nhưng mẹ bầu phải tìm hiểu thêm nhiều thông tin, tham khảo ý kiến từ bác sĩ, người thân hay bạn bè để quá trình chuyển dạ trở nên thuận lợi hơn. Với những thông tin trên big.vn hi vọng mẹ bầu có thể giảm bớt phần nào lo lắng để chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi chào đón con ra đời.

Lý Ngân – Tổng hợp