Các bạn trẻ muốn đi du học úc thì việc khám sức khỏe du học úc tổng quát để bổ sung vào hồ sơ của mình là một việc rất quan trọng. Đây là yêu cầu bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Úc của các bạn học sinh bậc Trung học phổ thông. Vì vậy, để tốt nhất các bạn nên đi khám sức khỏe sớm nhất có thể để lỡ mà tìm ra bệnh thì se chữa kịp không để quá trễ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ước mơ du học úc của bạn đấy. Vậy quá trình khám sức khỏe du học úc năm 2017 có gì mới mẻ không? Cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

1. Những lý do bạn nên thực hiện thủ tục khám sức khỏe du học úc 

Đất nước Úc đang trên đà phát triển mạnh mẽ, con người là nhân tố then chốt quyết định sự phát triển này. Thế nên, chính phú úc rất coi trọng sức khỏe của nhân dân mình. Bộ luật nhập cư Úc quy định với những đương đơn từ 60 trở lên bắt buộc khám sức khỏe trước khi nộp visa. Nhất là đối với các bạn du học sinh thì càng cần phải khám sức khỏe để du học úc.

Tuyệt chiêu có thể qua vòng khám sức khỏe du học úc đơn giản nhất hình 1

Người khám sức khỏe sẽ được đến khám tại các địa chỉ uy tín với chi phí khoảng 80 AUD mỗi lần khám, quy đổi sang tiền việt là 1.5 triệu. Giấy chứng nhận sức khỏe phải có trước khi nộp đơn.

2. Thủ tục khám sức khỏe du học úc gồm những bước nào

Bước 1: Gọi điện hoặc đến tận nơi lấy lịch hẹn với các bác sĩ đã được chỉ định

Bạn có thể gọi điện hoặc tới tận nơi hoặc thậm chí có thể hẹn quan email để tiện hơn. Hẹn bác sĩ để có được thời gian chuẩn để đi khám sức khỏe.

Bước 2: Điền thông tin vào đơn

Bạn phải điền đầy đủ thông tin vào trong mẫu đơn 26 và 160 thuộc diện mẫu đơn khám sức khỏe. Sau đó nộp mẫu đơn đó lên Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc. Còn một cách nữa là bạn tải đơn từ các trang web về để tự viết sau đó mới nộp.

Bước 3: Dán hình

Lấy hình có kích thước  giống như Hộ chiếu để dán vào góc trên bên phải của mẫu đơn.

Bước 4: Gặp bác sĩ đã được chỉ định

Bạn đến gặp bác sĩ đã được chỉ định khám sức khỏe theo lịch hẹn đã đặt ở bước 1. Nhớ là mang theo mẫu đơn đã có các thông tin cần thiết cùng với Hộ chiếu Việt Nam nữa để nhận dạng.

Tuyệt chiêu có thể qua vòng khám sức khỏe du học úc đơn giản nhất hình 2

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa

Hồ sơ đã kèm theo giấy chứng nhận sức khỏe và biên lai của bác sĩ là đã hoàn chỉnh được yêu cầu của hồ sơ.

3.Các địa chỉ khám sức khỏe du học úc tại Việt Nam

Không cần thiết bạn phải tới tận bên úc để khám vì chi phí khám bệnh ở úc rất đắt đỏ. Hãy đến các địa chỉ uy tín ở Việt Nam như:

Tại Hà Nội:

  • Van Phuc Diplomatic Compound

298 I Kim Mã, Q. Ba Đình

Điện thoại: +84 4 3843 0748

Fax: +84 4 3846 1750

  • International SOS Hanoi

51 Xuân Diệu, Q. Tây Hồ

Điện thoại: +84 4 3718 6699

Fax: +84 4 3934 0556

Tại Đà Nẵng

50–52 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu

Điện thoại: +84 511 358 2699, 2700

Fax: +84 511 358 3049

Tại Hồ Chí Minh:

  • The Manor Building

91 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: +84 8 3514 0757, 0756

Fax: +84 8 3514 0758

  • International Organisation for Migration (IOM)

1B Phạm Ngọc Thạch, Q. 1

Điện thoại: +84 8 3822 2057, 2058, 2061

Fax: +84 8 3822 1780

  • International SOS Ho Chi Minh City Clinic

167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 3

Điện thoại: +84 8 3829 8424

Fax: +84 8 3829 8551

4. Những lưu ý quan trọng khi đi khám sức khỏe du học úc

Thời điểm khám sức khỏe để du học úc là từ tháng 3 tới tháng 4 mỗi năm. Một buổi khám sức khỏe chỉ kéo dài nửa tiếng mà thôi. Lời khuyên là tốt nhất các bạn nên đến sớm trước 15 đến 30 phút để chờ đợi và chuẩn bị những thứ cần thiết nhất.

Tuyệt chiêu có thể qua vòng khám sức khỏe du học úc đơn giản nhất hình 3

Chỉ những Passport Việt Nam mới được chấp nhận dùng để kiểm tra nhân dạng. Các ứng viên khi đi khám sức khỏe nên mang theo các giấy tờ bệnh án liên quan khác.

5. Lời khuyên hữu ích khi đi khám sức khỏe du học úc

Khám sức khỏe là bắt buộc với những người có điều kiện du học úc. Trước khi đi khám bạn nên uống nhiều nước và mang theo kính mắt theo nếu có. Một số xét nghiệm không cần nhịn ăn trước khi khám.

6. Những loại bệnh ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa của bạn

Khi khám bệnh mà biết mình đã mắc các bệnh này thì sẽ rất ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn đấy.

Bệnh Lao

Kết quả chụp X-quang cho thấy bạn đang hoặc có nguy cơ mắc bệnh lao thì bạn phải làm tiếp các cuộc kiểm tra sức khỏe bổ sung khác để thẩm định lại một lần nữa.

Và bạn biết không, nếu thực sự bạn mắc bệnh lao thì bạn sẽ không được cấp visa đến khi bạn điều trị và được chứng nhận khỏi bệnh bởi Văn phòng y tế quốc gia.

Nếu không mắc bệnh và đủ tiêu chuẩn sức khỏe thì bạn vẫn ký một tờ giấy cam kết.

Bệnh HIV và viêm gan

Bệnh HIV và viêm gan chỉ ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn nếu như bạn có ý định làm một bác sĩ, nha sĩ, y tá hoặc nhân viên y tế trong khi ở Úc. Và khi bạn có ý định thự hiện những việc liên quan đến tiếp xúc mô, máu của người khác như truyền máu hay hiến nội tạng.

Cuối cùng là bệnh HIV và viêm gan ảnh hưởng nếu tình trạng bệnh của bạn ở mức độ có khả năng phát tán virus ở một mức nhất định.

Bệnh sốt vàng da

Nếu bạn từng ở một nước đang có dịch sốt vàng da thì bạn nên nộp kèm theo một giấy chứng nhận chủng ngừa quốc tế.

Tuyệt chiêu có thể qua vòng khám sức khỏe du học úc đơn giản nhất hình 4

Bệnh bại liệt

Nếu người làm hồ sơ trải qua 28 ngày hoặc lâu hơn ở các nước đang có dịch hoặc đang là một công dân hoặc xin định cư tại Afghanistan, Cameroon, Equatorial Guinea, Ethiopia, Irac, Nigeria, Pakistan, Somalia hoặc Syria.

Bệnh siêu vi Ebola

Nếu kết quả khám bệnh là bạn đang mắc bệnh siêu vi Ebola thì chắc chắn rằng bạn sẽ không được cấp visa úc.

Chính sách sức khỏe của úc cực kì chặt chẽ và khắt khe so với các nước khác. thu hút nhân tài có sức khỏe để học tập và phục vụ đất nước của mình là điều mà nước úc luôn hướng tới. Vì vậy đi khám sức khỏe du học úc là một điều hết sức quan trọng ảnh hưởng đển việc xin visa sau này.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168