Hiện nay, định cư Úc đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có ước mơ được sinh sống, làm việc trong môi trường hiện đại và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong đó, định cư Úc 189 diện tay nghề đang được nhiều người lựa chọn. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến chính sách visa định cư Úc 189 để nhanh chóng đạt được thành công.

Phần 1: Thông tin về visa định cư Úc 189

Tuyệt chiêu làm visa định cư Úc 189 một cách dễ dàng nhất hình 2

Visa định cư Úc 189 hay visa kỹ năng độc lập là visa thường trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn đến Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm. Những đối tượng tham gia visa dinh cu Uc 189 không được bảo lãnh bởi thành viên gia đình, chủ doanh nghiệp Úc hay được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ chỉ định. Muốn được cấp visa 189, đương đơn cần đủ các điều kiện sau:

  • Chứng minh ngành nghề làm việc có trong danh sách ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn
  • Được mời nộp hồ sơ
  • Dưới 45 tuổi
  • Được thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó
  • Đạt số điểm đánh giá tối thiểu theo thang điểm di trú
  • Trình độ tiếng Anh thành thạo đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho từng điểm thành phần

Những người có thể cùng xin visa định cư Úc 189 với người nộp đơn chính

  • Con đẻ hoặc con riêng của vợ/chồng
  • Vợ chồng chính thức hoặc chưa chính thức

Phần 2: Những quyền lợi khi có visa định cư Úc 189

Tuyệt chiêu làm visa định cư Úc 189 một cách dễ dàng nhất hình 3

Khi tham gia visa dinh cu Uc 189 đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn sau

  • Cho phép đương đơn sinh sống, học tập và làm việc ở Úc
  • Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi
  • Hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare, khám chữa bệnh chữa miễn phí và những quyền lợi như công dân Úc
  • Nhập quốc tịch sau khi hội tụ đầy đủ các điều kiện theo luật định
  • Bảo lãnh cho người thân xin thẻ xanh – thường trú nhân hợp pháp
  • Sống ở Úc vô thời hạn
  • Được phép tự do ra vào lãnh thổ Úc trong 5 năm kể từ ngày cấp visa

Phần 3: Điều kiện để nộp hồ sơ xin visa định cư Úc 189

Tuyệt chiêu làm visa định cư Úc 189 một cách dễ dàng nhất hình 4

Đương đơn đủ điều kiện để nộp đơn xin visa định cư Úc 189 nếu đương đơn nhận được thư mời. Khi thư mời được gửi đi, đương đơn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Dưới 50 tuổi
  • Bằng cấp và kinh nghiệm ngành nghề nằm trong danh sách SOL
  • Đạt tối thiểu 60 điểm để nhận được thư mời xin visa
  • Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi điểm thành phần
  • Vượt qua kỳ thi sát hạch nghề cho công việc trong ngành nộp
  • Chỉ định làm việc tại vị trí công việc nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên SOL

3.1 Kiểm tra tính điểm

Đương đơn cần đạt ít nhất 60 điểm cho bài kiểm tra tính điểm nhằm đủ điều kiện nhận thư mời nộp hồ sơ xin visa dinh cu Uc 189. Khi nhận được thư mời, đương đơn cần đạt điểm tối thiểu theo yêu cầu trong thư mời. Điểm số sẽ được tính dựa vào các tiêu chuẩn cụ thể sau:

  • Khả năng tiếng Anh (tối đa 20 điểm): IELTS 7.0 với 10 điểm, IELTS 8.0 với 20 điểm
  • Tuổi (tối đa 30 điểm): đương đơn cần dưới 50 tuổi tại thời điểm mời nộp hồ sơ xin visa
  • Kỹ năng chuyên môn (tối đa 20 điểm): đương đơn cần đạt điều kiện trong 10 năm trước khi xin visa, phải làm công việc với thời gian tối thiểu 20 giờ/tuần và công việc nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên
  • Bằng cấp (tối đa 20 điểm: Bằng Tiến sĩ với 20 điểm, bằng Đại học với 15 điểm và bằng cao đẳng với 10 điểm

Phần 4: Hồ sơ cần thiết khi xin visa định cư Úc 189

Với chính sách visa định cư Úc 189, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết sau:

  • Sơ yếu lý lịch chi tiết
  • Bảng điểm, bằng cấp, giải thưởng
  • Thư giới thiệu làm việc
  • Chứng minh khả năng tiếng Anh bằng kết quả IELTS

Các chứng minh nghề nghiệp khác

  • Giấy tờ đóng tiền lương hưu
  • Giấy tờ nộp thuế
  • Giấy thanh toán lương
  • Xác nhận ngân hàng thể hiện bằng việc thanh toán lương

Các tài liệu cá nhân

  • Giấy chứng nhận ly hôn (nếu có)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy khai sinh
  • Hộ chiếu
  • Ảnh hộ chiếu

Phần 5: Quy trình tiến hành hồ sơ visa định cư Úc 189

 Tuyệt chiêu làm visa định cư Úc 189 một cách dễ dàng nhất hình 5

  • Chỉ định một công việc nằm trong danh sách ngành nghề SOL
  • Kiểm tra tính điểm
  • Tham gia sát hạch nghề cho công việc được chỉ đinh và thi đạt IELTS theo yêu cầu
  • Nộp thư bày tỏ quan tâm, sau đó nhận thư mời trong vòng 6 – 12 tháng
  • Nộp hồ sơ xin visa
  • Phòng nhập cư kiển tra hồ sơ
  • Chờ cấp visa từ 4 – 6 tháng

Với chính sách visa định cư Úc 189, bạn sẽ cơ hội phát triển tương lai bền vững và có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. Đồng thời, với chính sách này, bạn có thể dễ dàng mang người thân sang sinh sống cùng và đoàn tụ. Hy vọng với các chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và nắm rõ quy trình thực hiện chính sách này.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168