Cách phổ biến nhất để có thể nhập cư và trở thành công dân chính thức của Úc là thông qua sự bảo lãnh của thân nhân. Với Úc thì có rất nhiều diện visa khác nhau như diện kết hôn, cha mẹ không đóng tiền, cha mẹ bảo lãnh con cái,…Trong đó, visa định cư Úc 103 được xem là được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những thông tin chi tiết về loại visa này để bạn tham khảo.

Phần 1: Đối tượng của visa định cư Úc 103

Visa định cư Úc 103 – Giải pháp tối ưu cho người Việt hình 2

Visa định cư Úc 103 cho phép cha mẹ di trú đến Úc sinh sống vĩnh viễn cùng con cái của họ đang ở Úc. Visa 103 yêu cầu quý vị phải được bảo trợ bởi con cái của đương đơn hoặc một người bảo trợ đủ điều kiện ở Úc. Ngoài ra, chính sách bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền là hình thức bảo lãnh thân nhân nên đối tượng bao gồm 3 nhóm là người được bảo lãnh, người bảo lãnh và người phụ thuộc.

Visa 103 dành cho những người có con ruột hoặc con riêng là công dân Úc, công dân New Zealand hoặc cư dân thường trú. Hơn nữa, người muốn nộp đơn xin cấp visa và muốn định cư cần phải thỏa mãn một trong 2 điều kiện sau:

Visa định cư Úc 103 – Giải pháp tối ưu cho người Việt hình 3

  • Có số người con là cư dân thường trú hay công dân Úc nhiều hơn ở các quốc gia khác trên thế giới
  • Có ít nhất một nửa số con cái là cư dân thường trú, công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện
  • Vợ/chồng hoặc họ hàng phụ thuộc khác của đương đơn nếu muốn nhập cư visa định cư Úc 103 cần phải thỏa mãn yêu cầu dành cho người phụ thuộc

Bên cạnh người bảo lãnh và người được bảo lãnh thì đối tượng tham gia vào chính sách visa dinh cu Uc 103 diện cha mẹ không đóng tiền còn có người phụ thuộc. Cụ thể như sau:

  • Người cùng chung sống không kết hôn: có thể là khác giới hoặc đồng giới, không có quan hệ thân thích với nhau và quan hệ được chứng minh là thời gian chung sống tối thiểu 1 năm
  • Vợ hoặc chồng: phải có mối quan hệ hợp pháp với nhau theo luật di trú 1958 và sống chung với nhau mà không có người thứ 3. Mối quan hệ này phải thật sự và không sống ly thân
  • Con phụ thuộc: có thể là con ruột hoặc con riêng dưới 18 tuổi. Nếu như trên 18 tuổi, con phải phụ thuộc phần lớn hoặc hoàn toàn vào đương đơn trong sinh hoạt thông thường
  • Họ hàng phụ thuộc khác: phải phụ thuộc phần lớn hoặc hoàn toàn vào đương đơn trong sinh hoạt hàng ngày, đã phụ thuộc vào ứng viên trong thời gian dài.

Phần 2: Những lợi ích của visa định cư Úc 103

Visa định cư Úc 103 – Giải pháp tối ưu cho người Việt hình 4

 

Khi tham gia visa dinh cu uc 103 thì cả đương đơn, họ hàng phụ thuộc và người bảo lãnh đều có thể sinh sống với tư cách là cư dân thường trú Úc. Ngoài ra, đương đơn có thể hưởng những lợi ích hấp dẫn sau:

  • Được học tập và làm việc ở Úc
  • Có đủ điều kiện xin quyền công dân dân Úc
  • Được nhận hỗ trợ y tế của Medicare và chương trình bảo trợ dược phẩm (PBS)
  • Bảo trợ cho người muốn thường trú
  • Tiếp cận với những khoản thanh toán an sinh xã hội

Phần 3: Điều kiện xét visa định cư Úc 103

Visa định cư Úc 103 – Giải pháp tối ưu cho người Việt hình 5

3.1 Điều kiện đối với người bảo lãnh

Người bảo lãnh thông thường là con của người được bảo lãnh và đáp ứng các yêu cầu là công dân Úc. Tuy nhiên, nếu người con không đủ 18 tuổi vẫn có thể thay thế bởi một trong các người sau:

  • Người phối ngẫu của người bảo lãnh
  • Tổ chức cộng đồng
  • Họ hàng hoặc người giám hộ của phối ngẫu của người bảo lãnh
  • Họ hàng hoặc người giám hộ của người bảo lãnh

3.2 Điều kiện đối với người được bảo lãnh

Bên cạnh cha hoặc mẹ của người bảo lãnh thì người khác trong gia đình có thể đi kèm theo đơn xin visa dinh cu Uc 103. Họ phải là con cái phụ thuộc, phối ngẫu và họ hàng phụ thuộc với người được bảo lãnh. Đồng thời họ cũng cần đáp ứng các điều kiện khác nhau, cụ thể như sau:

  • Vợ hoặc chồng: cần chứng minh mối quan hệ kết hôn dưới hình thức cuộc hôn nhân hợp pháp theo đạo luật di trú. Mối quan hệ có thật, không bao gồm người khác và chung sống cùng nhau vĩnh viễn
  • Con cái phụ thuộc: con cái có thể là cong ruột hoặc con riêng dưới 18 tuổi. Nếu hơn 18 tuổi thì phụ thuộc phần lớn hoặc hoàn toàn vào người được bảo lãnh trong thời gian dài với các nhu cầu thiết yếu như quần áo, ăn ở,…
  • Phối ngẫu không chính thức: đảm bảo chia sẻ cuộc sống cùng nhau không bao gồm người khác
  • Họ hàng phụ thuộc khác: phụ thuộc phần lớn hoặc hoàn toàn vào người được bảo lãnh trong thời gian dài với những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Hoặc có thể phụ thuộc vào sự hỗ trợ của người được bảo lãnh từ bất kỳ người nào.

Với visa định cư Úc 103 bạn sẽ có cơ hội sinh sống và được đoàn tụ cùng gia đình, đặc biệt là cha mẹ lâu dài ở Úc. Đặc biệt, chính sách định cư Úc này dành cho đối tượng là cha mẹ với điều kiện không phải đóng tiền. Vì vậy, chắc chắn những chia sẻ đầy đủ trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng về thủ tục và nắm rõ các điều kiện cần thiết đối với chính sách này.

Liên hệ quảng cáo: 0936675916 – Mr Long