Khi đã lựa chọn “đất nước của lá phong” – Canada là điểm đến lý tưởng để du học, bạn cần có những chuẩn bị chu đáo nhất để có một hồ sơ hoàn chỉnh. Đặc biệt, các thủ tục để hoàn thành visa du học Canada là một trong những điều then chốt quyết định bạn có thực hiện được ước mơ của mình hay không. Đừng quá lo lắng, với những hướng dẫn sau đây, bạn sẽ “tủ” được kha khá các bí quyết xin được visa du học Canada một cách thuận lợi nhất đấy. 

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Những thông tin cơ bản để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học Canada hoàn chỉnh.

Xin visa du học Canada dễ hay khó hình 1

Hồ sơ học sinh xin visa du học Canada

  • Giấy tờ tùy thân: CMND, hộ chiếu, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu.
  • Học bạ cấp 2, cấp 3; bảng điểm Cao đẳng, Đại học
  • Giấy xác nhận học sinh – sinh viên
  • Bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học
  • Chứng chỉ Anh văn hoặc các giấy khen khác
  • Phiếu lý lịch tư pháp (do Sở tư pháp cấp)
  • Hình 4×6 nền trắng (10 tấm)

Hồ sơ tài chính xin visa du học Canada

  • Sổ tiết kiệm (trên CAD 30 000 và cần phải mở trước 3 tháng)
  • Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hang
  • Giấy chủ quyền nhà cửa, đất đai
  • Giấy quyết định bổ nhiệm công tác của bố mẹ có kèm theo mức lương phù hợp chực vụ
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy thành lập công ty
  • Hợp đồng kinh tế, cho thuê mướn nhà
  • Biên lai đóng thuế hang tháng hoặc quý (6 tháng gần nhất)
  • Danh thiếp, hình ảnh về công việc kinh doanh, nhà cửa

Hãy nộp hồ sơ xin visa du học Canada càng sớm càng tốt

Xin visa du học Canada dễ hay khó hình 2

Visa du học Canada chính là thị thực nhập cảnh cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hồ sơ xin visa du học canada, học sinh/sinh viên cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.
Để được cấp visa du học Canada, sinh viên cần chứng minh được có lí do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính cho chuyến đi, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn.
Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được viên chức xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Canada càng sớm càng tốt, trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được visa du học Canada.
Trong một số trường hợp, hoặc tùy từng thời điểm mà lượng hồ sơ xin visa du học Canada nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có thể dẫn đến việc xét visa du học Canada có thể kéo dài hơn 3 tháng.

Những bước không thể bỏ qua khi xin visa du học Canada

Xin visa du học Canada dễ hay khó hình 3

Để làm thủ tục xin visa du học Canada, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm công ty tư vấn du học canada

Công ty tư vấn du học sẽ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin visa du học Canada sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ như: Chứng minh tài chính, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 2: Giải đáp thắc mắc du học canada

Nhân viên tư vấn sẽ giúp kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học canada thường gồm:
• Thư nhập học
• Bảng điểm
• Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ
• Giấy xác nhận tài sản
• Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản…
• Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)
• Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi, riêng tỉnh British Columbia là 19 tuổi)
• Giấy khám sức khỏe
Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ cho Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý là 220 USD (lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm).
Hệ thống tự động sẽ gửi email yêu cầu học sinh khám sức khỏe, khám sức khỏe chỉ là một phần trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa du học Canada. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Khi xét hồ sơ xin visa du học Canada, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ. Nhân viên của các trung tâm tư vấn có thể cho bạn lời khuyên về những thủ tục này.

Khi bạn đã thực hiện tốt công việc chuẩn bị tất cả các giấy tờ cùng với giải trình kế hoạch học tập và giải trình tài chính, chắc chắn viên chức cấp visa sẽ hài lòng và bạn sẽ được cấp visa du học Canada theo mong ước của mình.

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168

Tư vấn miễn phí:
0906758888 - 0976903168